Daisy Tống - Ủy Viên Giáo Dục Đại Học Cộng Đồng Đầu Tiên tại Quận Cam

16/12/202200:00:00(Xem: 1004)

Daisy-Tong-Being-Sworn-In
Daisy Tống vừa được tuyên thệ nhậm chức Ủy Viên Giáo Dục Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago Community College District (RSCCD)
 
(Santa Ana, CA) – Cô Daisy Tống vừa được tuyên thệ nhậm chức Ủy Viên Giáo Dục Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago Community College District (RSCCD), và trở thành ủy viên giáo dục gốc Việt đầu tiên trong hệ thống đại học cộng đồng tại Quận Cam. Dân Biểu Tiểu Bang Tạ Đức Trí đã được mời chủ tọa nghi lễ tuyên thệ cùng với hai vị cựu dân biểu gốc Việt tiền nhiệm là Cựu Dân Biểu Trần Thái Văn và Cựu Dân Biểu Tyler Diệp. Ngay sau lễ tuyên thệ, Tân Ủy Viên Daisy Tống đã được đồng viện tín nhiệm bầu vào chức vụ Tổng Thư Ký của Hội Đồng Giáo Dục. Đây là một sự ưu đãi và tôn trọng rất đặc biệt cho một tân thành viên trong Hội Đồng Giáo Dục.
 
Học Khu RSCCD có khoảng 43,276 sinh viên ghi danh theo học tại hai trường đại học cộng đồng (community colleges) Santa Ana Community College và Rancho Santiago Community Colllege cùng với rất nhiều trung tâm huấn luyện hay dạy nghề khác tại 9 địa điểm trong một khu vực lớn trong vùng trung tâm Quận Cam. Với tài khóa hàng năm khoảng $380,000,000, Học Khu RSCCD đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục cấp đại học tại Quận Cam, trong đó mỗi năm có khoảng 3,500 sinh viên chuyển trường lên cấp đại học 4 năm, 4,150 sinh viên nhận văn bằng Cao Đẳng Đại Học, 4,500 chứng chỉ nghề nghiệp và một số nhỏ văn bằng cử nhân.

Daisy Tong @ Unity & Appreication Celebration
Hình ảnh buổi lễ.
 
Học Khu RSCCD đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng Việt Nam từ những thập niên 70s đến này, đặc biệt là tại trường Đại Học Cộng Đồng Santa Ana Community College, là nơi  rất nhiều người tỵ nạn hay di dân Việt Nam vì hoàn cảnh đất nước không được đi học đầy đủ hay đã lớn tuổi nhưng vẫn có thể tiếp tục theo học tại đại học cộng đồng để có thể hội nhập vào hệ thống đại học 4 năm hay cao hơn và tiếp nhận các văn bằng cao cấp tại Hoa Kỳ. Học Khu RSCCD cũng là nơi cung cấp nhiều chương trình huấn nghệ chuyên môn để sinh viên có thể học nghề có lương cao và có phẩm chất cao hơn hẳn các chương trình tư nhân tương tự nhưng tốn rất nhiều tiều học phí. Học Khu Garden Grove cũng đang có chương trình phối hợp với Học Khu RSCCD để các học sinh lớp 12 có thể theo học các lớp tại đại học và được điểm tại cả hai trường và dùng điểm này để lên đại học và không phải học lại. Phương thức này tạo điều kiện cho các học sinh có thể theo học các chương trình cao cấp và tiết kiệm tiền khi vào đại học vì đã có điểm tín chỉ và không phải học lại.
 
Đối với cộng đồng Việt Nam, con đường học vấn là một con đường tiến thân cho cá nhân và gia đình và cũng để tạo cơ hội cho rất nhiều người có khả năng nhưng không có cơ hội lúc còn trẻ tại Việt Nam hay Hoa Kỳ. Việc có một đại diện trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu RSCCD là một bước tiến rất quan trọng để cộng đồng có thêm tiếng nói để đáp ứng các nhu cầu cấp bách và tiện lợi hơn cho cộng đồng di dân và có lợi tức thấp như Cộng Đồng Di Dân và Tỵ Nạn Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống PBN 135 chủ đề “Từ Công Phụng – Trên Ngọn Tình Sầu” sẽ được tổ chức vào hai suất lúc 7:30 tối thứ Bảy 11 tháng 3 và 1:30 chiều Chủ Nhật 12 tháng 3 năm 2023 tới đây trong khung cảnh sang trọng lộng lẫy của rạp Pechanga Casino Theater.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Nam California vào tối Chủ Nhật ngày 12 tháng 2 năm 2023, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) Nhiệm Kỳ 2022-2027 đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm thành lập.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace Restaurant ở Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 2 năm 2023, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Bình Thuận đã tổ chức buổi tiệc mừng Xuân Quý Mão, theo thông lệ hằng năm, mừng Tân Xuân cũng là “Ngày Bình Thuận”.
Trong vùng nam California hầu như các phật tử đều biết đến Hội Phật Học Đuốc Tuệ do cư sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Khả thành lập. Còn nhớ khoảng 20 năm về trước vào mỗi tháng trong giảng đường ở trường trung học McGarvin, chật ních người đứng ngồi nghe Thích Tâm Thiện giảng pháp do đạo tràng Đuốc Tuệ tổ chức
Để có điều kiện phục vụ cho khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada tổ chức, Ban tổ chức Khóa Tu Học đã tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào tối Chủ Nhật ngày 04 tháng 2 năm 2023, tham dự buổi tiệc chay ngoài quý chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni còn có hơn 700 đồng hương Phật tử.
Tại khu đậu xe Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc địa chỉ: 3404 Westminster Ave., Santa Ana, CA 92703, U.S.A vào lúc 5:00 chiều, ngày 4 tháng 2 năm 2023 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Quý Mão). Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc do Thượng Tọa Thích Huyền Châu làm Giám Viện đã tổ chức thành công buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng Viện Đại Học Phật Giáo Sakya Buddha với khoảng 1,800 đồng hương Phật tử tham dự, mặc dù thời tiết về chiều rất lạnh nhưng những người tham dự đã không quản ngại, trên nét mặt mọi người đều tỏ vẽ hân hoan đón nhận tin vui khi nghe tin một viện Đại Học Phật Giáo mang tên Sakya Buddha đã được chính quyền cho phép chính thức hoạt động, đây là một công trình lớn lao có một không hai của Cộng Đồng Phật Giáo Hải Ngoại nói riêng, cộng đồng Việt Nam nói chung.
Trưa Thứ Bảy ngày 4 tháng 2 năm 2023, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNĐN) do giáo sư Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng đã tổ chức tiệc họp mặt mừng Tân Niên Quý Mão, 2023, chúc mừng thượng thọ cụ bà Lê Hồng Sâm 96 tuổi, cụ bà Lê Hồng Sâm là một thành viên trong ban chấp hành hội kể từ ngày hội mới thành lập cho đến nay, bà đã đóng góp nhiều công sức trong những hoạt động của hội, nhất là công việc cứu trợ thương phế binh Quảng Nam - Đà Nẵng, vì thế nhân dịp họp mặt mừng xuân, hội có phần chương trình để chúc thọ cụ bà và vinh danh những đóng góp của cụ bà trong sinh hoạt chung của hội.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.