Đại Hội Lần Thứ IX Đại Việt Quốc Dân Đảng, ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương nhiệm kỳ 2022-2026

16/12/202200:00:00(Xem: 1006)
(1)-Đại-Việt-Quốc-Dân-Đảng-IMG_8443
 Ông Huỳnh Công Ánh, Trưởng ban tổ chức chào mừng quan khách
 
Santa Ana (Bình Sa) - Chiều Chủ Nhật, 11 tháng 12 năm 2022 tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Santa Ana, Nam California, Đại Việt Quốc Dân Đảng tổ chức lễ bế mạc đại hội Lần Thứ IX, ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương nhiệm kỳ 2022-2026 và Ngày Đại Việt để tưởng niệm các chiến sĩ Đại Việt đã chiến đấu, hy sinh vì tổ quốc.
 
Tham dự buổi lễ ngoài số đông các đồng chí trong đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng về từ các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, Úc Châu… còn có sự tham dự của một số nhân sĩ, trí thức trong cộng đồng, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, ban tù ca Xuân Điềm, quan khách có Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, Ông Trần Quốc Bảo đại diện tổ chức Phục Hưng Việt Nam, ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng, ông Phạm Gia Đại, Tổng Thư Ký Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, một số các cơ quan truyền thông…
 
Mở đầu với lễ rước di ảnh, linh vị đảng trưởng Trương Tử Anh và những đồng chí đã hy sinh, quá vảng qua 8 thế hệ tiếp nối lên bàn thờ đã được thiết kế trang nghiệm với đầy đủ hương hoa trà quả.
 
Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm.
 
Ông Huỳnh Công Ánh, trưởng ban tổ chức đại hội Lần Thứ IX lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, quý đại diện đảng phái chính trị quý hội đoàn, đoàn thể, quý cơ quan truyền thông đã không quản ngại mưa gió đến tham dự ngày Đại Việt 2022.
 
Sau đó là lễ ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Đại Việt Quốc Dân Đảng nhiệm kỳ 2022-2024 gồm có: Chủ Tịch, Giáo Sư Trần Trọng Đạt; 2 Phó Chủ Tịch, Ông Huỳnh Công Ánh và Ông Cao Thái Hải; 2 Phụ Tá Chủ Tịch Đảng, ông Nguyễn Hoàng và Nguyễn Sơn Hà; Tổng Thư Ký, ông Trần Văn Thùy; Thủ Quỹ, Lý Thanh Nhàn.
Chủ Tịch Ban Giám Sát Trung Ương, ông Trần Thái Hòa.

(2)-Đại-Việt-Quốc-Dân-Đảng-IMG_8447
Tân chủ tịch Trần Trọng Đạt, cảm ơn quan khách và ban tổ chức
 
Trong lúc nầy, Tân Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, có lời phát biểu: “Cảm ơn ban tổ chức đại hội đã bỏ nhiều công sức để tổ chức thành công kỳ đại hội lần thứ IX, cảm ơn quý vị quan khách quý vị đại diện các chính đảng, hội đoàn đoàn thể đã thể hiện tinh thần đoàn kết trong công cuộc đấu tranh chung cho tự do dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam…”

(3)Đại-Việt-Quốc-Dân-Đảng-IMG_8451
ông Cao Thái Hải, đọc Nghị Quyết đại hội
 
Sau đó ông Cao Thái Hải, Phó Chủ Tịch Đảng lên tuyên đọc Quyết Nghị đại hội đảng Lần Thứ IX với mục tiêu: Quyết tâm kiên trì cùng Quốc Dân chiến đấu cho một Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và phú cường. bản Quyết Nghị có 8 điểm, trong đó có phần xác định về lý tưởng cứu cánh, mục đích chiến đấu của Đại Việt Quốc Dân Đảng…
 
Tiếp theo là chương trình “Ngày Đại Việt”

(4)-Đại-Việt-Quốc-Dân-Đảng-IMG_8453
ông Nguyễn Hoàng đọc tiểu sử Đảng Trưởng Trương Tử Anh

Mở đầu ông Nguyễn Hoàng, Phụ Tá Chủ Tịch Đảng lên tuyên đọc tiểu sử Đảng Trưởng Trương Tử Anh, trong phần tiểu sử có đoạn cho biết:
 
“Đảng Trưởng Trương Tử Anh là người sáng lập và lãnh đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng, đồng thời cũng là người khai sáng ra Chủ Thuyết Dân Tộc Sinh Tồn làm kim chỉ nam cho công cuộc tranh đấu.

Ông tên thật là Trương Tử Anh, tên lúc sơ sinh là Trương Khán, bí danh là Phương, thường được gọi là Anh Cả Phương.

Ông sinh năm 1914 (Giáp Dần), là con đầu trong một gia đình có mười người con. Thân phụ là cụ Trương Bội Hoàng; thân mẫu là cụ bà Nguyễn Thị Miêng. Chánh quán ở thôn Mỹ Thạnh (Trung), xã Hòa Phong, quận Tuy Hòa (Hiếu Xương), tỉnh Phú Yên.

Chịu ảnh hưởng của truyền thống gia đình, Ông tham gia hoạt động cách mạng từ lúc còn niên thiếu ở quê nhà. Năm 1934, Ông ra Hà Nội tiếp tục việc học và cũng để nghiên cứu thêm về các triết thuyết, vác chủ nghĩa chính tri.. Trong các tiểu luận viết từ năm 1935, Ông khẳng định: “Những triết thuyết, những chủ nghĩa chính trị đương thời đều không thích hợp với dân tộc Việt Nam và đều có sai lầm”.


(5)-Đại-Việt-Quốc-Dân-Đảng-IMG_8445
Ra mắt tân Hội Đồng lãnh đạo từ trái sang người thứ 3 là ông Cao Thái Hải, phó chủ tịch, ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch, ông Huỳnh Công Ánh phó chủ tịch cùng các thành viên trong Hội Đồng lãnh đạo

Ngày 10 tháng 12 năm 1938, Ông công bố một hệ thống tư tưởng về triết học và chính trị, đó là Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn.

Năm 1939, Ông tuyên bố bản Tuyên Ngôn thành lập Đại Việt Quốc Dân Đảng, và được toàn thể các sáng lập viên suy cử làm Đảng Trưởng. Đại Việt Quốc Dân Đảng, chọn Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn làm nền tảng lý thuyết cho công cuộc đấu tranh cách mạng.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Trưởng Trương Tử Anh, trong thời gian ngắn, Đại Việt Quốc Dân Đảng đã xây dựng các cơ sở Đảng ở khắp ba kỳ (Bắc, Trung, Nam) và cả Ai Lao, Cao Miên.

Trong thời gian này, Ông bị nhà cầm quyền của thực dân Pháp bắt giữ hai lần, và lần giam thứ hai đã được lực lượng chìm của Đảng giải thoát.

Năm 1944, Ông phái hai Đảng viên cao cấp phối hợp cùng các lãnh tụ Đại Việt Quốc Xã Nguyễn Xuân Tiếu, Đại Việt Duy Dân Lý Đông A và Đại Việt Dân Chính Nguyễn Tường Tam thành lập một mặt trận duy nhất là Đại Việt Quóc Gia Liên Minh.

Tháng 10 năm 1944, Ông củng cố chiến khu Kép (Bắc Giang), thành lập thêm chiến khu và trường Võ Bị Lạc Triệu, nằm giữa hai tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương.

Tháng 4 năm 1945, Ông chính thức gởi một phái đoàn ngoại giao sang Trung Hoa Dân Quốc, gồm có Nguyễn Tiến Hỷ, Đặng Vũ Trứ, Phạm Khải Hoàn. Phái đoàn nầy còn có nhiệm vụ lo việc hợp nhất giữa các đoàn thể cách mạng Việt Nam lưu vong tại Trung Quốc với Đại Việt Quốc Dân Đảng đang hoạt động trong quốc nội. Cũng trong thời gian nầy, Ông cử nhiều cán bộ vào miền Nam phối hợp với xứ bộ miền Nam thành lập chiến khu và bộ đội An Điền…”

Sau phần tuyên đọc tiểu sử, Ban tổ chức mời quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, đảng phái cùng quý quan khách lên đặt vòng hoa tưởng niệm và lễ niệm hương trước bàn thờ có di ảnh của các đồng chí đã hy sinh vì tổ quốc.

Tiếp theo, Dược Sĩ Cao Xuân Thanh Ngọc, đại diện Thanh Niên Đại Việt Quốc Dân Đảng, là một hậu duệ trong đảng lên phát biểu, trong lời phát biểu cô đã kể lại những ngày khốn khó khi cha cô ở trong tù, mẹ cô phải tần tảo nuôi con trong hoàn cảnh khó khăn, những lời tâm sự đã làm cho mọi người không ngăn được niềm xúc động khi cô kể về lần gặp lại cha cô sau khi ông ra tù trở về nhà… Cô nói: “noi gương các bậc tiền bối cô hãy cố gắng hết sức để cùng các bạn trẻ tiếp nối con đường tranh đấu cho quê hương Việt Nam sớm có tự do dân chủ…”

(6)-Đại-Việt-Quốc-Dân-Đảng-IMG_8463
Ông Trần trọng Đạt trao bằng tưởng lệ đến các đồng chí có công trong sinh hoạt đảng

Sau đó là phần phát biểu của quan khách trong số những người lên phát biểu có Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Ông Phan Thanh Châu, Ông Trần Quốc Bảo, Ông Phạm Gia Đại. Trong lời phát biểu những vị nầy đều ca ngợi tinh thần tranh đấu không mệt mỏi cho quê hương của anh chị em trong Đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng, sát cánh cùng Đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng trên con đường đấu tranh cho Việt Nam có tự do dân chủ, đất nước phú cường.
Cuối cùng là lời cảm tạ của ban tổ chức, trước khi chia tay mọi người cùng chụp chung tấm hình lưu niệm.

Tiếp xúc với Tân Chủ Tịch Trần trọng Đạt được ông cho biết:
 
1-   Tích cực củng cố, xây dựng và phát triển cơ sở đảng trong và ngoài nước.
2- Trẻ trung hóa các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương.
3- Tiếp tục đẩy mạnh công tác quốc nội, quốc tế vận và góp phần xây dựng cộng đồng tại hải ngoại ngày càng vững mạnh.
4-  Đại Việt Quốc Dân Đảng luôn sẵn sàng cộng tác với tất cả các chính đảng, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có cùng lập trường và mục đích đấu tranh.
5- Đại Việt Quốc Dân Đảng luôn sẵn sàng đóng góp công sức vào đại cuộc đấu tranh chung nhằm giải thể chế độ độc tài, đảng trị cộng sản Việt Nam và xây dựng một Quốc Gia Việt Nam thật sự  Tự Do, Dân Chủ, Phú Cường.”
Mọi chi tiết liên lạc: Trần Trọng Đạt (714) 654-3509 .
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống PBN 135 chủ đề “Từ Công Phụng – Trên Ngọn Tình Sầu” sẽ được tổ chức vào hai suất lúc 7:30 tối thứ Bảy 11 tháng 3 và 1:30 chiều Chủ Nhật 12 tháng 3 năm 2023 tới đây trong khung cảnh sang trọng lộng lẫy của rạp Pechanga Casino Theater.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Nam California vào tối Chủ Nhật ngày 12 tháng 2 năm 2023, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) Nhiệm Kỳ 2022-2027 đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm thành lập.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace Restaurant ở Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 2 năm 2023, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Bình Thuận đã tổ chức buổi tiệc mừng Xuân Quý Mão, theo thông lệ hằng năm, mừng Tân Xuân cũng là “Ngày Bình Thuận”.
Trong vùng nam California hầu như các phật tử đều biết đến Hội Phật Học Đuốc Tuệ do cư sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Khả thành lập. Còn nhớ khoảng 20 năm về trước vào mỗi tháng trong giảng đường ở trường trung học McGarvin, chật ních người đứng ngồi nghe Thích Tâm Thiện giảng pháp do đạo tràng Đuốc Tuệ tổ chức
Để có điều kiện phục vụ cho khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada tổ chức, Ban tổ chức Khóa Tu Học đã tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào tối Chủ Nhật ngày 04 tháng 2 năm 2023, tham dự buổi tiệc chay ngoài quý chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni còn có hơn 700 đồng hương Phật tử.
Tại khu đậu xe Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc địa chỉ: 3404 Westminster Ave., Santa Ana, CA 92703, U.S.A vào lúc 5:00 chiều, ngày 4 tháng 2 năm 2023 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Quý Mão). Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc do Thượng Tọa Thích Huyền Châu làm Giám Viện đã tổ chức thành công buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng Viện Đại Học Phật Giáo Sakya Buddha với khoảng 1,800 đồng hương Phật tử tham dự, mặc dù thời tiết về chiều rất lạnh nhưng những người tham dự đã không quản ngại, trên nét mặt mọi người đều tỏ vẽ hân hoan đón nhận tin vui khi nghe tin một viện Đại Học Phật Giáo mang tên Sakya Buddha đã được chính quyền cho phép chính thức hoạt động, đây là một công trình lớn lao có một không hai của Cộng Đồng Phật Giáo Hải Ngoại nói riêng, cộng đồng Việt Nam nói chung.
Trưa Thứ Bảy ngày 4 tháng 2 năm 2023, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNĐN) do giáo sư Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng đã tổ chức tiệc họp mặt mừng Tân Niên Quý Mão, 2023, chúc mừng thượng thọ cụ bà Lê Hồng Sâm 96 tuổi, cụ bà Lê Hồng Sâm là một thành viên trong ban chấp hành hội kể từ ngày hội mới thành lập cho đến nay, bà đã đóng góp nhiều công sức trong những hoạt động của hội, nhất là công việc cứu trợ thương phế binh Quảng Nam - Đà Nẵng, vì thế nhân dịp họp mặt mừng xuân, hội có phần chương trình để chúc thọ cụ bà và vinh danh những đóng góp của cụ bà trong sinh hoạt chung của hội.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.