Danh Sách Việc Cần Làm Trong Kỳ Nghỉ Lễ Nên Bao Gồm Biện Pháp Bảo Vệ Tránh COVID

09/12/202200:00:00(Xem: 1027)

Từ Chiến Dịch Giáo Dục Cộng Đồng về Đại Dịch COVID-19 We Can Do This.
 
Ngoài việc chuẩn bị thực phẩm, lập danh sách mua sắm và lên kế hoạch đi du lịch cho kỳ nghỉ lễ, danh sách việc cần làm trong kỳ nghỉ lễ của quý vị nên bao gồm việc thực hiện các bước nhằm giảm thiểu tác động của COVID cho bạn bè, gia đình và bản thân quý vị.

Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.

Cũng như Bác Sĩ Moon, các tổ chức cộng đồng trên toàn quốc vẫn đang hỗ trợ Chiến Dịch Giáo Dục Cộng Đồng về Đại Dịch COVID-19 We Can Do This của Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh Hoa Kỳ thông qua các sự kiện và phòng khám cung cấp vắc-xin, bao gồm:

 
Sau đây là một số câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về COVID và vắc-xin COVID khi bắt đầu chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ:

Tôi có cần tiêm vắc-xin COVID dù đại dịch đã diễn ra khá lâu rồi không? Có. Mặc dù đại dịch COVID đã diễn ra được vài năm nhưng COVID vẫn có khả năng gây bệnh nặng, đặc biệt là đối với những người chưa được tiêm vắc-xin. Những người từ 50 tuổi trở lên và những người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim hoặc bệnh phổi sẽ có nguy cơ cao bị bệnh nặng nếu nhiễm COVID. Những người đã được tiêm vắc-xin vẫn có nguy cơ mắc COVID, tuy nhiên vắc-xin sẽ cung cấp khả năng bảo vệ tránh khỏi những hậu quả tiêu cực nhất. 

Tôi cần biết những gì về các loại vắc-xin COVID cập nhật mới? Những người từ 5 tuổi trở lên đã hoàn thành các liều vắc-xin COVID chính và đã tiêm liều cuối cùng cách đây ít nhất hai tháng đều nên tiêm loại vắc-xin mới. Các vắc-xin mới nhất có khả năng bảo vệ khỏi biến chủng vi-rút COVID ban đầu và Omicron.

Tại sao tôi nên tiêm vắc-xin trước kỳ nghỉ lễ? Chúng ta đều không muốn để các thành viên gia đình dễ bị tổn thương tiếp xúc với COVID hoặc bỏ lỡ thời gian quý báu với gia đình và bạn bè trong những ngày nghỉ lễ vì bệnh nặng. Vắc-xin có thể giúp bảo vệ quý vị và vì phải mất vài tuần để hình thành cơ chế bảo vệ, quý vị nên tiêm vắc-xin và tiêm loại vắc-xin cập nhật mới sớm nhất có thể. Quý vị nên tiêm loại vắc-xin cập nhật mới hai tháng sau liều vắc-xin gần nhất.

Tôi cần làm gì nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID? Những người có các triệu chứng mắc COVID nên ở nhà và thực hiện xét nghiệm COVID. Những người có kết quả dương tính cần ở nhà ít nhất năm ngày và liên hệ với bác sĩ. Những người từ 50 tuổi trở lên hoặc mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim hoặc bệnh phổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nên liên hệ với bác sĩ khi có dấu hiệu đầu tiên của các triệu chứng mắc COVID để xem mình có cần sử dụng thuốc kê toa điều trị COVID hay không nhằm tránh phải nhập viện. Có thể điều trị COVID bằng thuốc kháng vi-rút và kháng thể đơn dòng do bác sĩ kê toa dựa trên mức độ nguy cơ gặp phải biến chứng của quý vị. Những loại thuốc này sẽ phát huy hiệu quả tốt để tránh phải nhập viện hoặc tử vong do COVID khi được dùng trong vòng vài ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng mắc COVID đầu tiên. 

Vắc-xin COVID hiện đang được cung cấp miễn phí ở nhiều nơi. Để biết thông tin chi tiết và tìm vắc-xin, hãy truy cập www.vaccines.gov.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.