Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Dạ Tiệc Mừng Lễ Tạ Ơn gây quỹ giúp Thương Binh VNCH

02/12/202200:00:00(Xem: 920)

(1)-QUẢNG-NAM-ĐÀ-NẴNG-LỄ-TẠ-ƠN-IMG_8028
Nghi thức chào cờ
 
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.

Dạ tiệc năm nay đã được tổ chức lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu 25 tháng 11 năm 2022 tại nhà hàng Dimond Seafood Restaurant 3 Thành Phố Westminster, Nam California.

Hơn 500 quan khách, quý vị mạnh thường quân, quý cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự,

Quan khách có: Sư Cô Tiến Sĩ Bích Liên, Viện Chủ Tổ Đình Khất Sĩ Hải Ngoại, cùng quý niên trưởng: cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Trung Tá La Trinh Tường, cưu Trung Tá Nguyễn Văn Ức và phu nhân… Cụ ông Nguyễn Thanh Dân cựu tù nhân chính trị, hậu duệ của nhà Cách Mạng Tiểu La, ông Tom Võ nhà địa ốc và phu nhân, Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội trưởng hội HO cứu trợ Thương Phế Binh và quả phụ VNCH cùng phu quân, ông Lê Xuân Hùng, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Trị Nam california và phu nhân, ngoài ra còn có quý vị đại diện các hội đoàn quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Hội CSQG Nam Cali…

Điều hợp chương trình phần I do MC Nguyễn Hoàng Diệu, Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ Hội Đồng Hương QNĐN.
 
Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ông Phan Thanh Thắng, thành viên hội đồng cố vấn, điều hợp cùng ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng và em Hugo hát quốc ca Hoa Kỳ.

(2)-QUẢNG-NAM-ĐÀ-NẴNG-LỄ-TẠ-ƠN-IMG_8021
Hợp ca “Quảng Nam Quê Ta Ơi”, 

Sau nghi thức 2 MC Bích Ngọc và Thanh Hoài là hai MC Quảng Nam Đà Nẵng, riêng MC Bích Ngọc đã liên tục nhiều năm qua phụ trách chương trình đều hợp thật xuất sắc, lên giới thiệu thành phần quan khách và đồng hương tham dự.

Tiếp theo, GS Đoàn Ngọc Đa Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng  lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện qúy báu của quý niên trưởng, quý vị quan khách, quý mạnh thường quân cùng đồng hương, thân hữu đã dành cho hội chúng tôi một buổi tối đông đão hôm nay. Trong dịp nay ông cũng đã để cập đến hiện tình đất nước tại Việt Nam và ông đưa ra những nhận định tình hình một cách sâu sắc, Ông kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để hỗ trợ đồng bào trong nước đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

(3)-QUẢNG-NAM-ĐÀ-NẴNG-LỄ-TẠ-ƠN-IMG_8032
Hội Trưởng chào mừng quan khách

Ông tiếp: “Hàng năm vào dịp Lễ Tạ Ơn, cả nước Mỹ ghi nhớ công ơn những người bản xứ đã giúp họ trong những ngày đầu đầy khó khăn khi đến Tân Thế Giới lập nghiệp và tìm cho mình một tương lai tốt đẹp. Là những người đến sau trên đất nước này và được sống trong tự do, no ấm, chúng ta không thể nào quên những câu chuyện đầy tình người của mấy trăm năm trước. Hôm nay chúng ta may mắn đến được nơi này với căn cước tị nạn Cộng Sản, tìm tự do dân chủ. Cuộc hành trình đến “Tân Thế Giới” của chúng ta còn có một ý nghĩa sâu xa và gần như ai cũng phải biết Cảm Ơn những người đã hy sinh cho chúng ta rất nhiều trong thời chiến, đó là các anh thương phế binh VNCH hiện sống tại Việt Nam. Hơn 45 năm trước đây, các anh là những chàng trai trẻ hiên ngang trên chiến trường, chiến đấu cho một ngày mai tươi sáng trên quê hương, các anh đã dũng cảm cầm súng chống lại bọn tay sai phương Bắc, chống lại chủ nghĩa ngoại lai đã và đang đưa dân tộc đến bờ vực thẳm. Đa số các anh em này nay đã đến tuổi xế chiều, thân xác tàn tạ vì thương tích, sống trong đau đớn và thiếu thốn đủ bề vì bị ngược đãi bởi chế độ Cộng Sản vô nhân. Vì thế trong 22 năm qua, Hội Đồng Hương Quảng Nam, Đà Nẵng vào dịp Lễ Tạ Ơn đều tổ chức buổi tiệc gây quỹ giúp các anh em TPB VNCH Quảng Nam - Đà Nẵng, ngoại trừ những năm đại dịch, chúng tôi không tổ chức tiệc gây quỹ nhưng cũng âm thầm vận động, nhờ vào các mạnh thường quân và một số anh chị em thành viên trong ban chấp hành đóng góp nên chương trình cứu trợ không bị gián đoạn.


(4)-QUẢNG-NAM-ĐÀ-NẴNG-LỄ-TẠ-ƠN-IMG_8058
Ban hợp ca Quảng nam với bản “Cảm Ơn Anh”

Trong buổi tiệc năm nay xin quý vị rộng lòng bảo trợ để chúng tôi có đủ ngân sách giúp đỡ, như quý vị đã biết, vật giá leo thang, trước đây chúng tôi gởi một người $50 nay phải tăng lên $100, vì vậy nên chúng tôi cần phải có là khoản $50,000. Trong dịp nầy ông Hội trưởng cũng cho biết; nhà địa ốc Tom Võ ngoài việc ủng hộ $1,000 ông còn cho biết trong đêm nầy nếu đồng hương ủng hộ được bao nhiêu trong tổng số tiền thu được ông sẽ tặng thêm 25%
Ông Đoàn Ngọc Đa tiếp: “Các anh em Thương Phế Binh VNCH của chúng ta đang phải sống trong bao nhiêu là sự nghiệt ngã cho bản thân họ. Chính vì những lý do đó cứ vào dịp lễ Tạ Ơn là Hội QNĐN chúng tôi tổ chức gây quỹ để giúp anh em Thương Phế Binh VNCH. Chúng tôi hy vọng rằng trong đêm dạ tiệc này, qúy vị sẽ mở rộng tấm lòng để chúng tôi có được một số tiền gửi về các anh em trong dịp Tết.”

(5)-QUẢNG-NAM-ĐÀ-NẴNG-LỄ-TẠ-ƠN-IMG_8096
Hợp ca “Xin Hãy làm Ánh Đuốt”
 
Chương trình văn nghệ bắt đầu, hai MC. Bích Ngọc và Thanh Hoài giới thiệu Ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng lên hợp ca bản “Quảng Nam Quê Ta Ơi” (của Nhạc Sĩ Nhật Ngân), tiếp theo ông Tom Võ là một sĩ quan không quân Quân Lực VNCH lên hát bản “Một Chuyến Bay Đêm”, Ca Sĩ Kim Loan, phu nhân của ông Hội Trưởng lên hát bản “Giấc Mơ Hồi Hương”  em Hugo - Hannah với nhạc phẩm “Một mai giã từ vũ khí” (Nhật Ngân,) Hội Võ Bị Đà Lạt với nhạc phẩm  “Xin Hãy Làm Ánh Đuốt”. Ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng trở lại với nhạc phẩm “Cảm Ơn Anh”, nhóm múa Mây Thu với nhạc phẩm “Nắng Đẹp Miền Nam”, “Chiều Trên Phá Tam Giang” do Bích Ngọc và Thanh Hoài song ca, Ca sĩ Ánh Tuyết hát bản “Những Đồi Hoa Sim”, Ca sĩ Thu Nga với nhạc phẩm “Người yêu Của Lính” chương trình văn nghệ tiếp tục với những ca sĩ trong hội Quảng nam Đà Nẵng trong đó có tốp ca Nam lên hát bản “Nhớ Mẹ” của Lê Minh Đảo & Đỗ Trọng Huề, Minh Nguyệt “Cho Người Vào Cuộc Chiến” chương trình văn nghệ tiếp theo qua phần trình diễn của anh chị em nghệ sĩ QNĐN trình bày…

(6)-QUẢNG-NAM-ĐÀ-NẴNG-LỄ-TẠ-ƠN-IMG_8089
Tốp ca Nam của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng hợp ca “Nhớ Mẹ”

Kết thúc chương trình văn nghệ với bản hợp ca mọi người cùng hát bản “Trả Lại Cho Dân” của Việt Khang.
 
Quý đồng hương muốn biết chi tiết về những đóng góp của quý vị mạnh thường quân và đồng hương  xin gọi: Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567, Nguyễn Văn Mỹ (714) 454-5718, Trương Công Lập (714) 363-7378,  hoặc email: donghuongquangda@gmail.com

(danh sách mạnh thường quân và những ân nhân đóng góp đã được đăng tải chi tiết trên trang web:http://donghuongquangda.org) xin mời qúy đồng hương vào xem và theo dõi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.