Chùa Duy Pháp Tổ Chức Khóa Tu Kiết Đông “Tổ Sư Duy Lực Đời Thứ 89”

18/11/202200:00:00(Xem: 613)

Chua Duy Phap 1

(Thượng Tọa Thích Trung Duệ, Viện Chủ Chùa Duy Pháp) 

 
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ ở Midway City đều tổ chức các khóa tu để chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni cùng đồng hương Phật tử có cơ duyên theo học và tu tập phương pháp thiền.
 
Khóa tu “Kiết Đông “Tổ Sư Duy Lực Đời Thứ 89” sẽ được tổ chức tại chùa kể từ ngày 04- tháng 12 năm 2022 cho đến ngày 11 tháng 12 năm 2022. Trong dịp nầy chùa cũng sẽ tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ 22 Tổ Sư Duy Lực.
 
Chư Tôn Đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự khóa tu đều ăn ở tại chùa trong suốt thời gian tu học, riêng chư tôn đức Ni có chổ ở riêng.
Chùa Duy Pháp trân trọng cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chứng minh tham dự, kính mời quý đồng hương Phật tử tham gia khóa tu.
Đây là khóa tu hằng năm như quý đồng hương Phật tử đã biết, mỗi năm vào cuối Hè, đầu Thu chùa Duy Pháp đều tổ chức khóa tu Thiền, lấy tên của một vị tổ sư trong 33 vị tổ được truyền thừa Y Bát của Đức Phật để đặt tên cho khóa tu, cốt yếu giúp đồng hương Phật tử, hành giả hiểu rõ pháp môn tu tập và hành trì theo đúng chánh pháp.
 
Tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Trung Duệ được Thầy cho biết: Trong khóa tu : “Khóa Tu Kiết Đông “Tổ Sư Duy Lực Đời Thứ 89.” Giáo Thọ hướng dẫn Khóa Tu đều là chư Tôn Thiền Đức, Hòa Thượng, Thượng Toạ trụ trì các tự viện Nam Cali và chư Tôn Đức về từ các tiểu bang lân cận. Những vị giáo thọ hướng dẫn khóa tu nầy đều là bậc giảng sư có chiều sâu công phu đã từng đi thuyết giảng nhiều nơi cho đồng hương Phật tử có dịp tu học. Ban Giáo Thọ sẽ cùng với chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, hành giả, tọa hương, đi hương và giải đáp các thắc mắc của Phật tử tham dự.
Ban tổ chức kính mong quý đồng hương Phật tử, hành giả tham tổ sư thiền vì lợi ích cho tâm linh chính mình, phát tâm tu tập trong thời gian kể trên, cùng trợ duyên cho nhiều người khác, “như Pháp còn thì đạo Phật còn, người tu còn thì Pháp còn.”
 
Trong thời gian tu học, Chùa Duy Pháp sẽ lo về phần ẩm thực.
Chương trình chi tiết về khóa tu sẽ được phát cho chư tôn đức Tăng, Ni cùng quý đồng hương Phật tử vào buổi sáng khai mạc khóa tu.

Chua Duy Phap 2

 Giáo Thọ Sư Khóa Tu  (Ảnh tài liệu Việt Báo)

 
Thầy Trung Duệ chậm rãi nói, Cổ Đức dạy: “Ngày nay nó đã qua rồi,  mạng căn huyết mạch lần hồi tiêu tan, sống nay há biết ngày mai, Mạng người hơi thở nay tan khó hoàn.”
 
Thật vậy, “mạng người trong hơi thở, vô thường trong sát na, thời gian không dành cho bất cứ ai. Chúng ta được thân người rất khó, được phước duyên gặp Phật pháp khó thứ hai, được tin Pháp Môn Tham Tổ Sư Thiền là khó thứ ba, được tin chính mình có đức tánh giác ngộ như đức Phật là khó thứ tư, đó là lời dạy của Tổ Lại Quả.”
 
Cho đến ngày nay, ít người nghĩ đến, ít người phát tâm tu, cũng ít người truyền dạy, như Lục Tổ dạy: “Thiền Tông như chỉ mành treo chuông.”
 
Nghĩ đến vấn đề trên, Chùa Duy Pháp hằng năm tổ chức khóa tu cốt yếu giúp đồng hương phật tử, hành giả, hiểu rõ pháp môn tu tập và hành trì, mặc dầu Pháp Phật vô lượng vô biên pháp môn, hay ước tính tám vạn, bốn ngàn pháp môn, nhưng tóm thâu lại có 4 dạng tu hành: Tham Tổ Sư Thiền (thiền tông) Niệm Phật (pháp môn Tịnh độ), Trì Chú (mật tông), và Pháp Thiền Quán Tưởng, trích dẫn lời dạy của Tổ Nguyệt Khê.
 
Được biết, Thầy Trung Duệ cũng đã trải qua nền giáo dục trường sở chính thống về Phật Học từ thấp lên cao. Thầy đã tham học theo truyền thống Tổ Sư Thiền của Cố Thiền Sư Duy Lực từ thập niên 1980s tại Việt Nam. Thầy Trung Duệ kiên trì đường lối tu Tổ Sư Thiền từ đó đến nay. Chùa Duy Pháp dù không công khai nhưng là đạo tràng tu tập Thiền từ khi thành lập đến nay được 12 năm. Thầy Trung Duệ thường nhập thất để tự nỗ lực thâm nhập pháp môn Tham Tổ Sư Thiền hằng năm.
 
Chùa Duy Pháp ngoài những việc sinh hoạt thường xuyên của chùa, trong đó có việc tổ chức khóa tu học hằng năm và các ngày lễ lớn trong năm Chùa còn tham gia vào những công tác từ thiện để giúp những người kém may mắn.

Chùa Duy Pháp cách khu Thương Xá Phước Lộc Thọ khoảng 5 phút lái xe. Mọi chi tiết liên lạc về chùa: Điện thoại: (714) 622-9307, (714) 988-8883, hoặc Email: chuaduyphap@gmail.com
 
Xin quí đồng hương Phật tử ghi danh sớm, để ban tổ chức thuận tiện, sắp xếp phần ẩm thực cho được chu đáo. Điện thoại liên lạc: 714-622-9307
Email: chuaduyphap@gmail.com
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tu Viện Hoa Nghiêm: Khóa Tu Thiền Tứ Niệm Xứ Trong 2 ngày 18 & 19 tháng 2 dưới sự hướng dẫn của Thiền Sư Dharmata. Tiệc Chay Gây Quỹ xây dựng Tu Viện vào ngày 18 tháng 6, năm 2023
Sky River Casino, khu quần thể kiến trúc trị giá 500 triệu đô được xây dựng qua sự hợp tác của Wilton Rancheria với Boyd Gaming, hôm nay đã thực hiện Ngày Truyền Thông Á Châu Lần Thứ Nhất cho trên 33 Cơ Quan Truyền Thông Á Châu, tới từ Vùng Vịnh, Sacramento, Elk Grove, và xa tận Los Angeles
Như thông lệ hằng năm, cứ vào dịp Tết (âm lịch), một số các Hội Đoàn Cộng Đồng đều tổ chức phát quà Tết cho những người vô gia cư Quân Cam, Nam California.
Trường Mục Vụ Việt Ngữ Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Garden Grove, tọa lạc số 12741 Maine St., Thành Phố Garden grove do Cô Huỳnh Trâm Anh Joanne Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ phụ trách.
(CA News) Vào lúc 12:15 trưa ngày thứ ba 3 tháng 1, 2023 Chánh Biện Lý Hồ Quang Thiên Vũ đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức tại Kotsiopoulos Library Galleria ở Thủ Phủ Sacramento đánh dấu một một điểm mới của nền Tư pháp Hoa Kỳ khi một người Việt Nam đầu tiên trên đất Mỹ đắc cử vào chức vụ Chánh Biện Lý tại Thủ Phủ Sacramento.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
Tại Chánh Điện Chùa Kiều Đàm tọa lạc tại số 1129 South Newhope Street, Santa Ana, CA 92704 Điện thoại: (714) 927-8484, do Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn làm Viện Chủ.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 1 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị đã tưng bừng tổ chức tiệc Tất Niên Nhâm Dần & Mừng Xuân Quý Mão 2023.
“ Y” là tiếng miền Nam rặt, ít ai dùng. Thay cho tiếng vợ gọi chồng thông thường bằng anh, ảnh, ổng… chị gọi anh bằng “y”. Tôi nghe riết rồi quen cũng gọi anh bằng “y”. Đôi khi đến chơi, tôi nghe chị gọi David bằng “honey” như các cặp vợ chồng Mỹ.
Tại Giáo Xứ St. Barbara,Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh đã long trọng cử hành vào lúc 6 giờ 30 tối 24 tháng 12 năm 2022 tại thánh đường giáo xứ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.