Điều Quý Vị Không Biết Có Thể Gây Tổn Thương: Thông Tin Thực Tế Về Vắc-xin COVID Mới Nhất

11/11/202200:00:00(Xem: 3227)

WhatYouDontKnowCanHurt-TheFactsAboutUpdatedCOVIDVaccines

Từ Chiến Dịch Giáo Dục Cộng Đồng Về Đại Dịch COVID-19 We Can Do This
 
Những vắc-xin mới nhất đã có sẵn, nhưng các cuộc khảo sát cho thấy một số người vẫn chưa biết nhiều về những vắc-xin này — mặc dù chúng có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi thời tiết mát mẻ hơn và số ca bệnh ở nước ngoài đang gia tăng báo hiệu một làn sóng COVID-19 khác có thể bùng phát.
 
Theo Tiến Sĩ Neil Wingkun, bác sỹ cấp cứu tại bệnh viện Houston Methodist: “COVID vẫn tồn tại xung quanh chúng ta. Điều quan trọng là phải luôn cảnh giác và cập nhật thông tin về các loại vắc-xin mới nhất và biện pháp bảo vệ khỏi COVID trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. Khi chúng ta tụ họp cùng gia đình, bạn bè và người thân, hãy cứ yên tâm cùng nhau tận hưởng”.
 
Để giúp cộng đồng của chúng ta biết đến các vắc-xin mới nhất, Chiến dịch We Can Do This đã phát hành các quảng cáo mới cho người Việt Nam, người Trung Quốc, người Philippines, người Nhật Bản, người Hàn Quốc, người Hawaii Bản Địa và cư dân Quần Đảo Thái Bình Dương, Người Nam Á và các khán giả là người Liên Châu Á. Các khán giả sẽ nghe và xem các quảng cáo qua radio, quảng cáo in sẵn, quảng cáo kỹ thuật số và quảng cáo trên mạng xã hội bằng ngôn ngữ của chúng ta nhằm khuyến khích mọi người từ 5 tuổi trở lên tự bảo vệ bản thân bằng cách tiêm vắc-xin mới nhất trước khi tụ họp gia đình vào mùa đông này. Ngoài ra, họ còn có thể xem phim quảng cáo mới, “Just in Time,” trên các kênh tiếng Anh.
 
Chiến dịch We Can Do This tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác cộng đồng và sự kiện là người Mỹ Gốc Á, người Hawaii Bản Địa và cư dân Quần Đảo Thái Bình Dương trên khắp đất nước để hỗ trợ các phòng khám tiêm vắc-xin cung cấp vắc-xin mới nhất. Các sự kiện sắp tới bao gồm:

 
Vào ngày 1 tháng 11, năm 2022, chương trình Dear Asian Americans đã có sự góp mặt của Phó Tổng Thống Kamala Harris trong một tập podcast đặc biệt. Phó Tổng Thống Harris đã trò chuyện với người dẫn chương trình Jerry Won về thời thơ ấu của bà và các di sản châu Á, sự khuyến khích cho thế hệ tiếp theo và thông điệp trước Ngày bầu cử. Chiến dịch We Can Do This tự hào được hợp tác với Người Mỹ gốc Á thân mến để kêu gọi tất cả mọi người từ 5 tuổi trở lên nhận vắc xin mới nhất của họ.
 
Các vắc-xin mới nhất là một trong những công cụ mới nhất để kiểm soát COVID. Có hàng trăm người Mỹ, bao gồm người Mỹ gốc Á, tử vong mỗi ngày vì COVID, và số người nhập viện đã tăng trở lại ở một số khu vực. Việc tận dụng tối đa các công cụ được phát triển trong hai năm qua, bao gồm cả vắc-xin, có thể giúp ngăn ngừa mắc bệnh nặng, nhập viện và thậm chí tử vong.
 
Dưới đây là những điều quý vị cần biết về các vắc-xin mới nhất:
 
Các vắc-xin mới nhất có khả năng bảo vệ khỏi chủng vi-rút COVID ban đầu và Omicron. Các vắc-xin mới nhất đảm bảo khả năng bảo vệ theo mục tiêu duy nhất mà quý vị có thể nhận được nhằm chống lại các chủng Omicron hiện đang lây lan cho nhiều người và cũng có khả năng bảo vệ khỏi chủng vi-rút COVID ban đầu.

Mọi người từ năm tuổi trở lên đã hoàn thành loạt mũi tiêm chính đều đủ điều kiện. Sau hai tháng kể từ ngày tiêm liều cuối cùng, dù đó là loạt mũi tiêm chính hay mũi tăng cường, đây là lúc mà quý vị nên tiêm vắc-xin mới nhất. Cơ thể của quý vị cần thời gian để xây dựng hàng rào bảo vệ đầy đủ, vì vậy, tốt hơn hết quý vị nên tiêm vắc-xin sớm nhất có thể để đảm bảo sự bảo vệ đầy đủ kịp thời cho các kỳ nghỉ lễ sum họp và để phòng khi có thể bùng phát một làn sóng covid khác vào mùa đông.
Nếu quý vị từ 18 tuổi trở lên, quý vị có thể chọn bất cứ loại vắc-xin nào. Dù tiêm bất kỳ loại vắc-xin COVID nào, quý vị đều có thể được tiêm vắc-xin mới nhất của Moderna, Novavax hoặc Pfizer. Các loại vắc-xin mới nhất của Pfizer và Moderna sẽ có sẵn sau hai tháng, còn của Novavax sẽ có sẵn sau sáu tháng kể từ liều thứ hai của bất kỳ loại vắc-xin được khuyến nghị.
 
Các vắc-xin mới nhất rất an toàn và hiệu quả. Cũng như các loại vắc-xin khác, tác dụng phụ có thể xảy ra, nhưng không kéo dài. Một số người bị đau nhức cánh tay khi tiêm vắc-xin, hoặc thậm chí có các triệu chứng giống như cúm trong vài ngày, nhưng đây là những phản ứng bình thường với vắc-xin.
 
Các vắc-xin mới nhất hiện đang được cung cấp rộng rãi và miễn phí. Truy cập www.vaccines.gov để tìm một địa điểm tiêm vắc-xin ở gần quý vị.
 
Để biết thêm thông tin và tìm vắc-xin, hãy truy cập www.vaccines.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tu Viện Hoa Nghiêm: Khóa Tu Thiền Tứ Niệm Xứ Trong 2 ngày 18 & 19 tháng 2 dưới sự hướng dẫn của Thiền Sư Dharmata. Tiệc Chay Gây Quỹ xây dựng Tu Viện vào ngày 18 tháng 6, năm 2023
Sky River Casino, khu quần thể kiến trúc trị giá 500 triệu đô được xây dựng qua sự hợp tác của Wilton Rancheria với Boyd Gaming, hôm nay đã thực hiện Ngày Truyền Thông Á Châu Lần Thứ Nhất cho trên 33 Cơ Quan Truyền Thông Á Châu, tới từ Vùng Vịnh, Sacramento, Elk Grove, và xa tận Los Angeles
Như thông lệ hằng năm, cứ vào dịp Tết (âm lịch), một số các Hội Đoàn Cộng Đồng đều tổ chức phát quà Tết cho những người vô gia cư Quân Cam, Nam California.
Trường Mục Vụ Việt Ngữ Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Garden Grove, tọa lạc số 12741 Maine St., Thành Phố Garden grove do Cô Huỳnh Trâm Anh Joanne Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ phụ trách.
(CA News) Vào lúc 12:15 trưa ngày thứ ba 3 tháng 1, 2023 Chánh Biện Lý Hồ Quang Thiên Vũ đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức tại Kotsiopoulos Library Galleria ở Thủ Phủ Sacramento đánh dấu một một điểm mới của nền Tư pháp Hoa Kỳ khi một người Việt Nam đầu tiên trên đất Mỹ đắc cử vào chức vụ Chánh Biện Lý tại Thủ Phủ Sacramento.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
Tại Chánh Điện Chùa Kiều Đàm tọa lạc tại số 1129 South Newhope Street, Santa Ana, CA 92704 Điện thoại: (714) 927-8484, do Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn làm Viện Chủ.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 1 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị đã tưng bừng tổ chức tiệc Tất Niên Nhâm Dần & Mừng Xuân Quý Mão 2023.
“ Y” là tiếng miền Nam rặt, ít ai dùng. Thay cho tiếng vợ gọi chồng thông thường bằng anh, ảnh, ổng… chị gọi anh bằng “y”. Tôi nghe riết rồi quen cũng gọi anh bằng “y”. Đôi khi đến chơi, tôi nghe chị gọi David bằng “honey” như các cặp vợ chồng Mỹ.
Tại Giáo Xứ St. Barbara,Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh đã long trọng cử hành vào lúc 6 giờ 30 tối 24 tháng 12 năm 2022 tại thánh đường giáo xứ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.