Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý tổ chức tiệc Buffet chay gây quỹ ủng hộ Phật sự

11/11/202200:12:00(Xem: 1479)

giac-ly-(1)
Các món chay thanh khiết được ban trai soạn khoản đãi Phật tử trong tiệc chay gây quỹ
 
Garden Grove, (Thanh Huy)- - Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý ở Garden Grove do cố Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, khai sơn làm Viện Chủ, sau một thời gian xây dựng ngôi tổ đình, còn một số công tác Phật sự chưa thực hiện được thì ngài đã thuận thế vô thường Cao Đăng Phật Quốc, ngài để lại ngôi tổ đình cho Tỳ Kheo Thích Minh Tâm, làm Trụ Trì để tiếp tục điều hành công tác Phật sự của tổ đình và thực hiện những công tác còn dang dỡ.

Để có điều kiện hoàn thành những công tác Phật sự tại tổ đình nên Sư Thích Minh Tâm đã tổ chức buổi tiệc Buffet chay gây quỹ ủng hộ Phật sự ngay tại khuôn viên tổ đình Tịnh Xá Giác Lý, vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 6 tháng 11 năm 2022, hưởng ứng lời mời của ban tổ chức, trong không khí rộn ràng như ngày hội Tết, hàng trăm đồng hương tham dự đã ngồi kín cả khu sân chùa.

giac-ly-(2)
Các em nhỏ chuẩn bị vé số trong tiệc chay gây quỹ, do cô Ngọc Trân điều khiển

Điều hợp chương trình buổi Buffet chay gây quỹ ủng hộ Phật sự do MC, Ca Sĩ Đỗ Thanh cùng một số anh chị em nghệ sĩ giúp vui. Trong khi đó thì một số các Huynh Trưởng và các em Gia Đình Phật Tử đã lo phần sắp xếp chổ ngồi, hướng dẫn khu đậu xe, mọi việc thật chu đáo trong vòng trật tự.

Trước khi mời Sư Minh Tâm lên nói lời khai mạc, MC Đỗ Thanh đã nói cùng đồng hương Phật tử:  “Nếu xây được một cảnh chùa là đóng được một cửa địa ngục thì dù người Việt xa xứ ở khắp mọi nơi, là Phật tử phải có nhiệm vụ hoằng dương Phật pháp, hy vọng chương trình hôm nay sẽ thành công viên mãn,”

giac-ly-(3)
Tỳ Kheo Thích Minh Tâm, trú trì Tịnh Xá Giác Lý, khai mạc buổi tiệc chay gây quỹ

Sau đó MC Đỗ Thanh mời, Tỳ Kheo Thích Minh Tâm, Trưởng Ban Tổ Chức lên giới thiệu chư tôn đức tham dự có chư tăng trụ trì Tịnh Xá Tây Phương, Thành Phố Westminster, gồm Thượng Tọa Thích Giác Hướng, Đại Đức Thích Minh Tính, Thượng Tọa Thích Giác Niệm, cùng Đại Đức Thích Giác Minh Quảng, đến từ Texas.

Tỳ Kheo Thích Minh Tâm tiếp: “Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý do cố Hòa Thượng Thích Giác Sỹ khai sơn lập tự nay đã viên mãn. Tiếp nối ngôi Tam Bảo để duy trì mạng mạch ngọn đèn chơn lý, con, Tỳ Kheo Thích Minh Tâm đương kim trụ trì, hôm nay mạo muội mở tiệc chay gây quỹ để có chút tịnh tài trùng tu xây dựng ngôi chánh điện và nhiều nơi còn dang dở, để chư tăng ni và Phật tử có nơi trang nghiêm về tu học. Đó cũng là di nguyện của cố Hòa Thượng ân sư của chúng con để lại.”

Chương trình văn nghệ bắt đầu, MC Đỗ Thanh, CEO của Trung Tâm Đỗ Thanh Entertainment and Travel, cho biết: “Hôm nay được ca sĩ Thúy An bỏ một tua của trung tâm để đến đây giúp Sư Minh Tâm, cùng một số anh chị em nghệ sĩ phát tâm về tịnh xá Giác Lý để giúp thầy trong tiệc chay gây quỹ, giúp các Phật tử có cơ hội gieo duyên trùng tu ngôi Tam Bảo.”

giac-ly-(4)
Các ca sĩ Happy Band trong ca khúc “Phật Ở Trong Ta”

Chương trình văn nghệ có sự đóng góp của các nghệ sĩ như: ca sĩ MinhTrang, Khánh Hân, Minh Thư, Thái Thảo, Khánh Băng, Thái Thanh, thuộc Happy Band do nhạc sĩ Lâm Trường Thọ phụ trách, cùng ca sĩ Oscar Nguyễn, Diệu Liên, và Đỗ Thanh thuộc Trung Tâm Đỗ Thanh, và ca sĩ Huy Tuấn thuộc Thúy Nga Paris, đã hết mình trong tiệc chay gây quỹ, cầu mong sao việc xây dựng ngôi chánh điện Tịnh Xá Giác Lý mau chóng thành tựu để Phật tử có nơi chốn cùng nhau tu học.
 
Một dãy gian hàng bày bán những vật kỷ niệm như: gian hàng viết thư pháp, gian hàng các loại cây bonsai nhỏ… Riêng gian hàng các món ăn chay, khoảng 30 món ăn trong đó có mì xào, chả, nem, gỏi, gỏi xoài an lạc, gỏi đu đủ, nem chua như ý, bát bửu cam lộ, xôi mặn, bánh bột lọc, bánh ít trần, hoành thánh viên lạc…  và nhiều món ăn khác đã được Phật tử hưởng ứng tích cực.
 
Qua những gian hàng gây quỹ gặp Cô Kim Hà, người chủ trương “Chương Trình Trồng Sen”, chép lời Phật dạy trên những cánh chim hạc giấy đủ màu sắc để tặng cho các vị khách đến tham dự tiệc gây quỹ và cầu mong mọi người được an lành, phát tâm cúng dường để công tác Phật sự được sớm viên mãn.”

giac-ly-(5)
Các em nhỏ tích cực bán vé sổ xố gây quỹ xây dựng chánh điện Tịnh Xá Giác Lý
 
Cô Phương Lâm được cô cho biết, “Đã làm công quả tại tổ đình Tịnh Xá Giác Lý 7 năm nay, hôm nay em đem những loại cây mà em trồng và chăm sóc ở nhà gồm những cây bonsai nhỏ, cho vào chậu để Phật tử mang về chưng trong nhà. Những cây Sen Đá, cây Sen Thơm để chống muỗi, hoặc cây Sò Lẽ Bạn có thể giã lấy nước uống trị các chứng ho theo kinh nghiệm dân gian của người Việt để Phật tử thích cây nào cứ lấy, tùy hỉ cúng dường để gây quỹ chứ không có giá bán.”
 
Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần bán vé số lô tô cũng như đấu giá các vật phẩm để gây quỹ, chương trình nầy được các Phật tử tham gia sôi nổi.

giac-ly-(6)
Cô Phương Lâm trước những cây bonsai kiểng, bán gây quỹ trùng tu Tịnh Xá Giác Lý.
 
Ca sĩ Oscar Nguyễn cho biết: “Tuy em là người Công Giáo, nhưng không bao giờ từ chối những công việc gây quỹ cho chùa hay nhà thờ ở bất cứ nơi nào cần sự thiện nguyện văn nghệ, em đều tới. Với tâm nguyện giúp đỡ xây dựng một ngôi Tam Bảo khang trang hơn giúp Phật tử có nơi tu học, em hy vọng buổi gây quỹ hôm nay sẽ thành công rất nhiều.”
 
Mọi chi tiết liên lạc về Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý: (714) 891-8527, (714) 414-8360, hay Email: tinhxagiacly@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trường Mục Vụ Việt Ngữ Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Garden Grove, tọa lạc số 12741 Maine St., Thành Phố Garden grove do Cô Huỳnh Trâm Anh Joanne Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ phụ trách.
(CA News) Vào lúc 12:15 trưa ngày thứ ba 3 tháng 1, 2023 Chánh Biện Lý Hồ Quang Thiên Vũ đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức tại Kotsiopoulos Library Galleria ở Thủ Phủ Sacramento đánh dấu một một điểm mới của nền Tư pháp Hoa Kỳ khi một người Việt Nam đầu tiên trên đất Mỹ đắc cử vào chức vụ Chánh Biện Lý tại Thủ Phủ Sacramento.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
Tại Chánh Điện Chùa Kiều Đàm tọa lạc tại số 1129 South Newhope Street, Santa Ana, CA 92704 Điện thoại: (714) 927-8484, do Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn làm Viện Chủ.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 1 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị đã tưng bừng tổ chức tiệc Tất Niên Nhâm Dần & Mừng Xuân Quý Mão 2023.
“ Y” là tiếng miền Nam rặt, ít ai dùng. Thay cho tiếng vợ gọi chồng thông thường bằng anh, ảnh, ổng… chị gọi anh bằng “y”. Tôi nghe riết rồi quen cũng gọi anh bằng “y”. Đôi khi đến chơi, tôi nghe chị gọi David bằng “honey” như các cặp vợ chồng Mỹ.
Tại Giáo Xứ St. Barbara,Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh đã long trọng cử hành vào lúc 6 giờ 30 tối 24 tháng 12 năm 2022 tại thánh đường giáo xứ.
Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn khai sơn, viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ, Tưởng Niệm Ân Sư, Đại Lễ Trai Đàn Chẩn Tế Siêu Độ Hương Linh.
Người A Phú Hãn đã khóc khi nhận được những món quà tình nghĩa của các thành viên trong cộng đồng Việt Nam lúc họ đến định cư tại Orange County. Từ những chiếc TV, tủ lạnh, đến xe cộ, quần áo, tiền bạc, công ăn, việc làm v..v.., thậm chí tôi còn biết, cô con gái của một vị cố đại tướng VNCH, đã đem cả gia đình, gồm vợ và 2 đứa con nhỏ của một người lính biệt kích Afghans về sống chung trong ngôi nhà xinh đẹp của cô tại thành phố Huntington Beach, CA. Tất cả những việc làm cùng thành quả nói trên đã là những món quà tốt đẹp để chúng ta hãnh diện chia sẻ với bất cứ ai khi họ muốn tìm hiểu.
Guardant Health cho biết, theo kết quả thử nghiệm, xét nghiệm DNA trong máu (DNA blood test) của họ đã phát hiện được 83% trường hợp bị ung thư đại trực tràng (colorectal cancers) và 13% trường hợp khối u phát triển, tiền thân của ung thư; tuy nhiên, kết quả này lại không bằng xét nghiệm DNA dựa trên phân của đối thủ, khiến cho cổ phiếu của công ty giảm mạnh, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 15 tháng 12 năm 2022.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.