Dân Biểu Alan Lowenthal Cùng Ứng Cử Viên Jay Chen Họp Báo, Nói Chuyện Với Tình Nguyện Viên

31/10/202210:50:00(Xem: 3276)

Jay Chen & Alan Lowenthal
Vào sáng ngày Chủ Nhật 30/10/2022, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Alan Lowenthal đã đến văn phòng tranh cử Jay Chen (ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45) để họp báo và nói chuyện với những tình nguyện viên đi vận động tranh cử. Vị dân biểu lão thành này tuổi đã ngoài 80, đã tuyên bố sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay sau hơn 30 năm phục vụ cư dân qua nhiều chức vụ dân cử khác nhau.

Ứng cử viên Jay Chen đã cảm ơn với Dân Biểu Alan Lowenthal vì đã dành thời giờ để đến tận văn phòng hỗ trợ vận động tranh cử. Ông Chen tóm tắt về mình: Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ, Ủy viên quản trị đại học cộng đồng, chủ nhân doanh nghiệp nhỏ. Ông quyết định ra tranh cử với mục đích được phục vụ cư dân tại Quốc Hội, giải quyết những khó khăn trong cuộc sống mà người dân Hoa Kỳ đang phải đối mặt: lạm phát, cuộc sống gặp khó khăn do vật giá tăng cao… Là cha của hai đứa con nhỏ, ông muốn bảo đảm các trẻ em Mỹ đến trường phải được an toàn, không bị tình trạng bạo lực súng đạn đe dọa. Ông muốn những bà mẹ được quyền tự quyết về vấn đề gia đình, nuôi con của mình mà không có sự can thiệp của chính quyền. Ông muốn bảo vệ nền dân chủ của Hoa Kỳ hiện đang bị đe dọa bởi những nhóm cực đoan, muốn dùng bạo lực để giải quyết các vấn đề chính trị, cũng như bảo vệ các nền dân chủ trên thế giới trước đe doạ của các thế lực độc tài. Ông cho rằng đối thủ Michelle Steel đang chủ trương thực hiện những hành động đi ngược lại với nguyện vọng của cư dân, thí dụ như bỏ phiếu chống dự luật cấm các công ty xăng dầu nâng giá trục lợi; chống dự luật giảm giá thuốc kê toa; chống dự luật cấm các loại súng sát thương hàng loạt… Ông nhắc đến sự kiện đáng chú ý mới đây là chiến dịch tranh cử của bà Michelle Steel đã chụp mũ ông là thân Trung cộng, cho dù ông đã trải qua những kỳ kiểm tra an ninh gắt gao nhất để được phục vụ trong ngành tình báo hải quân Hoa Kỳ. Chiến dịch vu khống vô căn cứ này đã gây chia rẽ trong cộng đồng gốc Á, làm tăng thêm sự thù hận với cộng đồng gốc Hoa. Ông Chen cho rằng bà Steel không xứng đáng đại diện cho cư dân tại Quốc Hội.Trong phần phát biểu của mình, ông Alan Lowenthal cho biết chính ông trong những kỳ tranh cử đầu tiên vào Quốc Hội cũng bị chụp mũ cộng sản; tuy nhiên chưa bao giờ ông thấy một chiến dịch vu khống có qui mô lớn như lần này đối với ứng cử viên Jay Chen. Ông đã liên kết việc tấn công chụp mũ cộng sản ông Jay Chen với việc tấn công mới đây bằng cách đột nhập và hành hung ngay tại nhà ông Paul Pelosi, chồng của bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi. Những kẻ tấn công kiểu này chứng tỏ họ đang ở trong tình thế tuyệt vọng, không biết phải làm gì cho nên mới chọn hành động này. Ông tuyên bố ủng hộ Jay Chen vào vị trí dân biểu liên bang đại diện cho cư dân Địa Hạt 45. Ông Chen là người thực sự phục vụ, cống hiến cho đất nước trong quân ngũ. Ông Chen cũng đưa ra những phương án rõ ràng để giải quyết những vấn đề về kinh tế, y tế, an toàn xã hội mà cư dân hiện nay rất quan tâm.  Kinh nghiệm và quá trình phục vụ của ông Chen hoàn toàn phù hợp cho vai trò đại diện tại Quốc Hội cho cư dân Địa Hạt 45.

Ông Alan Lowenthal cảm ơn những tình nguyện viên có mặt để chuẩn bị đi gõ cửa từng nhà vận động tranh cử cho Jay Chen. Ông nói cuộc bầu cử tháng 11 này là rất quan trọng. Chúng ta cần đưa những người như Jay Chen vào Quốc Hội để phục vụ đất nước và người dân Hoa Kỳ. Những công việc mà các tình nguyện đang làm sẽ giúp cho điều này trở thành hiện thực, trong khi ngày bầu cử 8 tháng 11 đang đến gần kề. (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người A Phú Hãn đã khóc khi nhận được những món quà tình nghĩa của các thành viên trong cộng đồng Việt Nam lúc họ đến định cư tại Orange County. Từ những chiếc TV, tủ lạnh, đến xe cộ, quần áo, tiền bạc, công ăn, việc làm v..v.., thậm chí tôi còn biết, cô con gái của một vị cố đại tướng VNCH, đã đem cả gia đình, gồm vợ và 2 đứa con nhỏ của một người lính biệt kích Afghans về sống chung trong ngôi nhà xinh đẹp của cô tại thành phố Huntington Beach, CA. Tất cả những việc làm cùng thành quả nói trên đã là những món quà tốt đẹp để chúng ta hãnh diện chia sẻ với bất cứ ai khi họ muốn tìm hiểu.
Guardant Health cho biết, theo kết quả thử nghiệm, xét nghiệm DNA trong máu (DNA blood test) của họ đã phát hiện được 83% trường hợp bị ung thư đại trực tràng (colorectal cancers) và 13% trường hợp khối u phát triển, tiền thân của ung thư; tuy nhiên, kết quả này lại không bằng xét nghiệm DNA dựa trên phân của đối thủ, khiến cho cổ phiếu của công ty giảm mạnh, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 15 tháng 12 năm 2022.
Vì gần như khắp nơi đang bỏ các biện pháp hạn chế tụ tập để tránh lây nhiễm COVID, ai cũng mong được dành thời gian cho gia đình và bằng hữu trong mùa lễ, nhưng đó cũng có thể là thời gian căng thẳng khi phải vội vã di chuyển từ nơi này tới nơi khác. Một điếu thuốc lá có vẻ như là cách thư giãn hoàn hảo, nhất là trong mùa lễ bận rộn, nhưng các nhân viên tư vấn tại Asian Smokers’ Quitling (ASQ) Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt có thể chia sẻ một số cách để cai và hỗ trợ cho những người đang cố gắng cai thuốc hoặc muốn duy trì việc cai thuốc trong suốt mùa lễ.
hiều dân cử địa phương và cư dân đã tới từ biệt Dân Biểu liên bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal trong buổi tiếp tân để chia tay hôm Chủ Nhật 18/12/2022 tại hội trường Le-Jao Center của đại học Coastline Community College ở Westminster: sau 30 năm hoạt động với tư cách dân cử, và 10 năm tới tư cách Dân Biểu liên bang, ông Alan Lowenthal chính thức nghỉ hưu từ đầu năm 2023.
Đến thăm tòa soạn Việt Báo, Ông Lê Xuân Hùng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California cho biết, theo thông lệ hằng năm, để tiễn đưa năm cũ Nhâm Dần và đón chào năm mới Quý Mão 2023, Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California xin kính mời quý gia đình đồng hương và thân hữu tham dự buổi tiệc tất niên sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 01 tháng 01 năm 2023 (nhằm ngày 10 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant , địa chỉ số 15583, Brookhurst St, Thành Phố Westminster, Nam California, điện thoại (714) 775-3077.
Lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 12 năm 2022 tại hội quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California, Santa Ana, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ, buổi lễ diễn ra với sự tham dự ngoài các đồng đạo còn có một số quý quan khách, đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình.
PERRIS, California -- Các tác giả sẽ làm gì sau khi có bài trúng giải Cuộc thi Viết Văn Phật Pháp Ứng Dụng do Chùa Hương Sen tổ chức, và sau khi Chùa Hương Sen hoàn tất lễ phát giải thưởng ngày 11 tháng 12 năm 2022?
Dân Biểu Alan Lowenthal sanh năm 1941 và lớn lên tại Queens Borough thuộc thành phố New York. Ông tốt nghiệp cử nhân từ Đại Học Hobart and William Smith và có bằng tiến sĩ từ The Ohio State University. Năm 1969, ông đến California và trở thành giáo sư khoa tâm lý học cộng đồng tại Đại học Cal State Long Beach cho đến năm 1998. Năm 1992, ông đắc cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Long Beach. Sau đó, ông tiếp tục đắc cử vào các chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California. Năm 2012, ông Alan Lowenthal đắc cử Dân Biểu Liên Bang, đại diện địa hạt 47 bao gồm các thành phố và khu vực như Westminster, Midway City, Garden Grove, Stanton, Cypress, Buena Park, Anaheim, Los Alamitos, Rossmoor, Lakewood, Signal Hill, Long Beach, và Avalon. Tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Dân Biểu Alan Lowenthal đã phục vụ trong Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện, Hội Đồng Ngoại Giao Á Châu Thái Bình Dương, Ủy Ban Vận Chuyển và Hạ Tầng Cơ Sở, Ủy Ban Tài Nguyên Thiên Nhiên ...
Người đàn ông 69 tuổi đứng dậy khỏi bàn làm việc tại trạm bảo vệ ở sảnh trước của Veterans Administration Medical Center ở Birmingham, Ala. Ông thường tuần tra lối vào đông đúc của phòng khám, mỗi tiếng một hoặc hai lần. Lần này, chưa đi được chục bước thì ông cảm thấy những triệu chứng quen thuộc và bắt đầu sợ hãi. Tầm nhìn mờ đi. Ông thấy lâng lâng, đồng thời cảm nhận được đôi chân của mình đang run lên như thể ông nặng hơn bình thường rất nhiều. Ông dựa vào tường nhưng biết rằng mình sẽ không trụ được lâu. Ông rút điện thoại ra và kêu cứu.
Với nhu cầu về thông dịch viên và phiên dịch viên chuyên nghiệp đang tăng ở Quận Cam và hơn thế nữa, Đại Học Santa Ana (SAC) đang đáp ứng nhu cầu quan trọng của cộng đồng với các chương trình đào tạo mới về Thông Dịch và Phiên Dịch Tiếng Việt / Tiếng Anh. Là trường đại học cộng đồng duy nhất ở Nam California có các chương trình này, Đại Học Santa Ana đã thu hút sinh viên trực tuyến từ phía bắc như San Jose và phía nam như San Diego.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.