Quảng Cáo Chụp Mũ Cộng Sản Của Michelle Steel Bị Phản Ứng Mạnh Từ Các Nhà Lãnh Đạo Sắc Dân Châu Á

28/10/202206:30:00(Xem: 2131)
AAGG Pac
AAGG PAC


Chỉ trong vòng một tuần qua, rất nhiều tổ chức phi đảng phái, những nhà lãnh đạo có uy tín của cộng đồng gốc Châu Á Thái Bình Dương đã mạnh mẽ lên án chiến dịch chụp mũ “thân Trung Cộng” vô căn cứ đối thủ Jay Chen (Thiếu Tá Tình Báo Hải Quân Hoa Kỳ, người gốc Đài Loan) của ứng cử viên Michelle Steel trong cuộc chạy đua vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45.

Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 24/10/2022,  Ủy Ban Hành Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Á Vì Một Chính Quyền Tốt (AAGG-PAC) tuyên bố rút lại sự hậu thuẫn của mình đối với Michelle Steel, vì đã sử dụng chiến thuật tranh cử bôi nhọ không chứng cớ. AAGG-PAC là một ủy ban hành động chính trị phi đảng phái, với mục tiêu nâng cao vị thế  chính trị của cộng đồng Người Mỹ gốc Á & Đảo Thái Bình Dương (AAPI) bằng cách tăng cường đại diện của AAPI trong các cơ quan dân cử  cấp địa phương, tiểu bang và liên bang; cũng như vận động cho các ứng cử viên và các chính sách công hỗ trợ cho cộng đồng AAPI. AAGG-PAC cho biết họ vô cùng lo lắng trước những quảng cáo tiêu cực và chiêu bài chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel . Theo họ, chiến dịch độc hại này làm suy yếu sự thống nhất của cộng đồng AAPI; kích động xung đột giữa các sắc tộc; tạo ra hận thù, phân biệt đối xử và bạo lực nhắm vào người di dân Trung Hoa; thúc đẩy chủ nghĩa bài ngoại và niềm tin cho rằng người gốc Á mãi mãi là người nước ngoài tại Hoa Kỳ.

Ủy Ban 100 (The Committee of 100)- một nhóm các nhà lãnh đạo người Mỹ gốc Hoa có uy tín lớn - đã kêu gọi bà Michelle Steel hãy xóa bỏ các quảng cáo tấn công sai sự thật và gây thù hận của bà. Zhengyu Huang, Chủ Tịch Ủy Ban 100 đã ra tuyên bố “Cuộc chạy đua vào Quốc Hội giữa hai ứng cử viên gốc Á nên là cơ hội để làm nổi bật sự đa dạng và thành tựu của cộng đồng người Mỹ gốc Á. Thay vào đó, ứng cử viên Michelle Steel đang sử dụng chiến thuật tấn công và quảng cáo phân biệt chủng tộc, để đặt câu hỏi về lòng yêu nước và lòng trung thành của một cựu quân nhân Mỹ. Kiểu tấn công phân biệt chủng tộc này thúc đẩy những định kiến sai lầm, làm tăng sự hận thù dành cho người gốc Á. Nó đặc biệt nguy hại khi sự tấn công vô căn cứ này lại đến từ chính một người gốc Á. Chúng tôi sẽ không cho phép hành vi kiểu này gây chia rẽ cộng đồng người Mỹ gốc Á. Chúng tôi kêu gọi nữ dân biểu Steel hãy xóa bỏ những quảng cáo tiêu cực này, và tập trung vào các chương trình nghị sự khác ”.

Nữ Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Mazie Hirono (Tiểu Bang Hawaii) đã lên án bà Michelle Steel trên Twitter: “Những quảng cáo của Michelle Steel miệt thị lòng yêu nước của Jay Chen đã thể hiện sự tuyệt vọng của bà ta để nhận được sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa MAGA. Mọi đảng viên Cộng hòa nên lên án loại quảng cáo chính trị phân biệt chủng tộc trắng trợn, chụp mũ cộng sản như thế này”

Nữ Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tammy Duckworth (Tiểu Bang Illinois, là một cựu Trung Tá Bộ Binh) tuyên bố trên Twitter: “Xin nói rõ: sự căm thù nhắm vào người châu Á là một cuộc khủng hoảng quốc gia có thực và nguy hiểm. Bà Michelle Steel thật đáng xấu hổ vì đã ngang nhiên khơi dậy lòng căm thù đó, chất vấn lòng yêu nước của Thiếu Tá Hải Quân Jay Chen để ghi điểm chính trị theo kiểu rẻ tiền!”

 

Judy Chu- Nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 27, Chủ Tịch Ủy Ban Hạ Viện Về  Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương- đã tuyên bố trên Twitter: “Quảng cáo của Michelle Steele tấn công lòng yêu nước của Jay Chen, một người phục vụ trong quân đội thật đáng xấu hổ! Bất cứ ai công nhận cuộc khủng hoảng chống lại người châu Á ở đất nước này là nghiêm trọng đều nên lên án Michelle vì chiến thuật tranh cử nguy hiểm kiểu này. Điều này KHÔNG OK.”  (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn khai sơn, viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ, Tưởng Niệm Ân Sư, Đại Lễ Trai Đàn Chẩn Tế Siêu Độ Hương Linh.
Người A Phú Hãn đã khóc khi nhận được những món quà tình nghĩa của các thành viên trong cộng đồng Việt Nam lúc họ đến định cư tại Orange County. Từ những chiếc TV, tủ lạnh, đến xe cộ, quần áo, tiền bạc, công ăn, việc làm v..v.., thậm chí tôi còn biết, cô con gái của một vị cố đại tướng VNCH, đã đem cả gia đình, gồm vợ và 2 đứa con nhỏ của một người lính biệt kích Afghans về sống chung trong ngôi nhà xinh đẹp của cô tại thành phố Huntington Beach, CA. Tất cả những việc làm cùng thành quả nói trên đã là những món quà tốt đẹp để chúng ta hãnh diện chia sẻ với bất cứ ai khi họ muốn tìm hiểu.
Guardant Health cho biết, theo kết quả thử nghiệm, xét nghiệm DNA trong máu (DNA blood test) của họ đã phát hiện được 83% trường hợp bị ung thư đại trực tràng (colorectal cancers) và 13% trường hợp khối u phát triển, tiền thân của ung thư; tuy nhiên, kết quả này lại không bằng xét nghiệm DNA dựa trên phân của đối thủ, khiến cho cổ phiếu của công ty giảm mạnh, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 15 tháng 12 năm 2022.
Vì gần như khắp nơi đang bỏ các biện pháp hạn chế tụ tập để tránh lây nhiễm COVID, ai cũng mong được dành thời gian cho gia đình và bằng hữu trong mùa lễ, nhưng đó cũng có thể là thời gian căng thẳng khi phải vội vã di chuyển từ nơi này tới nơi khác. Một điếu thuốc lá có vẻ như là cách thư giãn hoàn hảo, nhất là trong mùa lễ bận rộn, nhưng các nhân viên tư vấn tại Asian Smokers’ Quitling (ASQ) Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt có thể chia sẻ một số cách để cai và hỗ trợ cho những người đang cố gắng cai thuốc hoặc muốn duy trì việc cai thuốc trong suốt mùa lễ.
hiều dân cử địa phương và cư dân đã tới từ biệt Dân Biểu liên bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal trong buổi tiếp tân để chia tay hôm Chủ Nhật 18/12/2022 tại hội trường Le-Jao Center của đại học Coastline Community College ở Westminster: sau 30 năm hoạt động với tư cách dân cử, và 10 năm tới tư cách Dân Biểu liên bang, ông Alan Lowenthal chính thức nghỉ hưu từ đầu năm 2023.
Đến thăm tòa soạn Việt Báo, Ông Lê Xuân Hùng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California cho biết, theo thông lệ hằng năm, để tiễn đưa năm cũ Nhâm Dần và đón chào năm mới Quý Mão 2023, Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California xin kính mời quý gia đình đồng hương và thân hữu tham dự buổi tiệc tất niên sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 01 tháng 01 năm 2023 (nhằm ngày 10 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant , địa chỉ số 15583, Brookhurst St, Thành Phố Westminster, Nam California, điện thoại (714) 775-3077.
Lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 12 năm 2022 tại hội quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California, Santa Ana, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ, buổi lễ diễn ra với sự tham dự ngoài các đồng đạo còn có một số quý quan khách, đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình.
PERRIS, California -- Các tác giả sẽ làm gì sau khi có bài trúng giải Cuộc thi Viết Văn Phật Pháp Ứng Dụng do Chùa Hương Sen tổ chức, và sau khi Chùa Hương Sen hoàn tất lễ phát giải thưởng ngày 11 tháng 12 năm 2022?
Dân Biểu Alan Lowenthal sanh năm 1941 và lớn lên tại Queens Borough thuộc thành phố New York. Ông tốt nghiệp cử nhân từ Đại Học Hobart and William Smith và có bằng tiến sĩ từ The Ohio State University. Năm 1969, ông đến California và trở thành giáo sư khoa tâm lý học cộng đồng tại Đại học Cal State Long Beach cho đến năm 1998. Năm 1992, ông đắc cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Long Beach. Sau đó, ông tiếp tục đắc cử vào các chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California. Năm 2012, ông Alan Lowenthal đắc cử Dân Biểu Liên Bang, đại diện địa hạt 47 bao gồm các thành phố và khu vực như Westminster, Midway City, Garden Grove, Stanton, Cypress, Buena Park, Anaheim, Los Alamitos, Rossmoor, Lakewood, Signal Hill, Long Beach, và Avalon. Tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Dân Biểu Alan Lowenthal đã phục vụ trong Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện, Hội Đồng Ngoại Giao Á Châu Thái Bình Dương, Ủy Ban Vận Chuyển và Hạ Tầng Cơ Sở, Ủy Ban Tài Nguyên Thiên Nhiên ...
Người đàn ông 69 tuổi đứng dậy khỏi bàn làm việc tại trạm bảo vệ ở sảnh trước của Veterans Administration Medical Center ở Birmingham, Ala. Ông thường tuần tra lối vào đông đúc của phòng khám, mỗi tiếng một hoặc hai lần. Lần này, chưa đi được chục bước thì ông cảm thấy những triệu chứng quen thuộc và bắt đầu sợ hãi. Tầm nhìn mờ đi. Ông thấy lâng lâng, đồng thời cảm nhận được đôi chân của mình đang run lên như thể ông nặng hơn bình thường rất nhiều. Ông dựa vào tường nhưng biết rằng mình sẽ không trụ được lâu. Ông rút điện thoại ra và kêu cứu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.