Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trưởng Lão Pghh Thông Bạch

03/03/200000:00:00(Xem: 4915)
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO
HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BẢO VỆ ĐẠO PHÁP
Thông Bạch
Đức Thầy thọ nạn năm thứ 53
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,
Thưa quý Đồng Bào và Đồng Đạo thương mến,

Ngày 25 tháng 2 nhuần năm Đinh Hợi 1947, Đức Huỳnh Giáo Chủ đã ra đi..., để lại cho chúng ta kế thừa Giáo Lý và Linh Điện của Ngài. Hôm nay, với sự phục hồi Phật Giáo Hòa Hảo, UY LINH của Ngài đã trở về trên khắp các miền đất nước Việt Nam. Chúng ta, mọi tín đồ đệ tử của Đức Thầy, mọi con người Việt Nam không phân biệt Tôn Giáo, đều có bổn phận thừa vận hội đó mà đứng lên giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn, xây dựng lại một quê hương An Bình Hạnh Phúc, cơm no, áo ấm và Đạo Đức cho toàn dân Việt.

Năm nay, ngày 25 tháng 2 Canh Thìn 2000, là năm thứ 53 vị Phật sống của dân tộc Việt Nam mình và là Đức Thầy kính yêu của hơn 4 triệu tín đồ PGHH, đã bị ám hại tại Đốc Vàng, Kiến Phong. Cái ngày “Thầy xa tớ ngẩn ngơ thương mến” đó, là mốc thời gian nhắc nhở chúng ta phải tự vấn lương tâm mình, phải tự hỏi bản thân mình sanh ra để làm chi" Phải chăng chỉ là “phường giá áo túi cơm” có nghĩa là chỉ để đổ đầy cơm cháo, máng lên chút áo quần, rồi tự bằng lòng với cái nghiệp chướng suốt mấy chục năm qua" Đức Thầy ra đi cho thấy cuộc đời này chỉ là sự thi hành một sứ mạng. Niềm vui của cuộc sống là niềm vui của việc tìm ra được ý nghĩa của cuộc sống và phải hành xử cho xứng đáng với kiếp con người. Riêng người tín đồ PGHH còn phải đáp ơn Đạo trả nghĩa Thầy, Hiếu Trung với Dân Tộc và đền ơn ngọn rau tấc đất đã nuôi dưỡng cái nhục thân của mình th giáo pháp “Tứ Đại Trọng Ân” của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

Ngày kỷ niệm Đức Thầy thọ nạn là một ngày không thể để chìm trong quên lãng. Chúng ta, những người thương kính Đức Thầy, có bổn phận phải làm cho ngày đó được mọi người biết đến. Ý nghĩa cao cả của ngày ấy phải được nhắc nhở, xiển dương, tuyên xưng tới toàn dân tộc Việt Nam và toàn nhân loại.

Đức Huỳnh Giáo Chủ là một Đấng Bồ Tát đã giáng phàm trong lòng dân tộc Việt Nam! Ngài giáng phàm, khai Đạo, là những diễm phúc to lớn. Rồi Ngài ra đi là nỗi bất hạnh nhứt thời, nhưng trước khi ra đi Ngài đã để lại những cao từ ẩn ngữ: “Từ nay cách biệt xa ngàn, Ai người tâm đạo đừng toan phụ Thầy. Giữa chừng đờn nỡ dứt dây, Chưa vui buổi hiệp bỗng Thầy lại xa...”

Đặc biệt Ngài còn hé lộ huyền cơ:“Chừ dầu có đắng cay ráng chịu, Đợi cơ Trời kết liễu thù chung. Làm cho rõ mặt anh hùng, Làm cho địch thủ rùng rùng bó tay....”
Và Ngài đã hứa hẹn....
“Ít lâu Ta cũng trở về, Khuyên cùng bổn đạo chớ hề lãng xao..."

Thưa quý Đồng bào và Đồng đạo,
Do cơ duyên áp đặt với những lời “mặc khải” của Ngài, thì sự vắng mặt của Đức Huỳnh Giáo Chủ phải là NIỀM TIN và HY VỌNG, là Phúc Đức vô lượng vô biên như một phẩm kinh linh thiêng để nhật tụng, để mọi người trong Đạo cũng như ngoài Đời nhớ rằng; Toàn Dân, Toàn Đạo, phải cùng nhau nổ lực hiệp đoàn giải trừ nghiệp chướng cho Dân Tộc và Đạo Pháp. Vì thế, bất chấp mọi bạo lực....cản trở, ngăn cấm,

Thương Thầy, mến Đạo,
Chúng ta hãy tề tựu đông đủ về Thánh Địa Hòa Hảo....
Vào ngày 25 tháng 2 Canh Thìn (nhằm ngày 30-3-2000)
để cùng chia xẻ Niềm Tin và Trách Nhiệm với muôn triệu Đồng Bào và Đồng Đạo kính mến Đức Bồ Tát HUỲNH GIÁO CHỦ PGHH sau 53 năm vắng mặt.

Chúng ta sẽ gặp lại nhau....
- Hòa chung những giòng nước mắt vì Quốc Hồn và Đạo Pháp bị vùi dập,
- Nối chặt nắm tay cùng nói lên những lời thân ái đầy Đạo tình, để phân biệt giữa CHÍNH và TÀ, giữa PHẬT và MA, giữa HÒA HẢO và GIAN ÁC,
- Cùng biểu lộ nỗi quyết tâm xiển dương Tinh Thần Đức HUỲNH GIÁO CHỦ và truyền thống bất khuất gần 5 ngàn năm của dân tộc Việt Nam mình,
- Cùng nhứt tâm cầu nguyện cho Đất nước và Dân tộc được trường tồn,

Đức Thầy sớm trở lại dìu dắt quần sanh với sự hộ trì của Ơn Trên và Chư
Phật cùng Hồn Thiêng Sông Núi. Và cùng phát nguyện dấn thân :
TẤT CẢ VÌ DÂN TỘC, VÌ ĐẠO PHÁP.

Nam Mô A Di Đà Phật.
Thánh địa Hòa Hảo, ngày 1 tháng 3 năm 2000.
TL.HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BẢO VỆ ĐẠO PHÁP.
Đồng Trọng Huỳnh
Cẩn ký

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.