Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam Cali Họp Mặt Ra Mắt Tân Ban Quản Trị 2022 -2024

14/10/202200:00:00(Xem: 1022)

(1)ĐẠI-HỘI-GIA-LONG-DSC_0058
Nghi thức chào cờ
 
Stanton (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace I, thành phố Stanton, Nam California vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 9 tháng 10 năm 2022 Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California đã tổ chức Đại Hội “Gia Long Áo Tìm vào Thu” ra mắt tân Ban Quản Trị nhiệm kỳ 2022 - 2024.
 
Tham dự Đại Hội có một số quý Thầy Cô từng dạy tại Trường Nữ Trung Học Gia Long Saigon trước 1975 và các cựu nữ sinh Gia Long, ngoài ra còn có các phái đoàn trường bạn như: Trưng Vương, Petrus Ký, Bưởi - Chu Văn An, Nguyễn Bá Tòng, Phan Chu Trinh Đà Nẵng, Hội Bạc Liêu, Hội Bà Triệu và cô Kim Ngân (Viện Việt Học), Ca Sĩ Thanh Lan, Nhạc Sĩ Nghiêm Phú Phát, cùng đông đủ các cơ quan truyền thông.
Điều hợp chương trình do Gia Long Nguyễn Phạm Lệ Minh (nhà thơ Nhất Phương)
 
Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm Ban hợp ca Gia Long đồng ca nhạc phẩm Hiệu Đoàn Ca “Gia Long Hành Khúc,” sáng tác của giáo sư Nguyễn Thị Nhung, ái nữ GL Huyền Nhung phổ nhạc, và nhạc phẩm Thu Ca của Phạm Mạnh Cương.

(2)-ĐẠI-HỘI-GIA-LONG-DSC_0051
Ban hợp ca với nhạc phẩm Gia Long Hành Khúc
 
MC Nhất Phương sau đó giới thiệu tân Hội Trưởng Đinh Minh Thu lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quý thầy cô và quan khách. Gia Long Đinh Minh Thu trong bài diễn đã nói: “… công cha nghĩa mẹ đã tạo dựng hình hài, nuôi nấng và dạy dỗ, khuyên bảo, hướng dẫn tường tận.
 
Sau công ơn cha mẹ sinh thành, cô không quên cám ơn Thầy, Cô đã thương yêu dạy dỗ suốt bảy năm dưới mái trường Gia Long rồi đến các bạn cũ đã đồng hành với nhau dưới mái trường cổ kính, lớn nhất miền Nam Việt Nam, nơi đào luyện để học sinh thông suốt về thể dục, đức dục và trí dục với đầy đủ công, dung, ngôn, hạnh...” và GL Đinh Minh Thu khẳng định “Đó chính là vốn liếng quý báu mà chúng tôi quyết tâm gìn giữ sau khi rời ghế nhà trường, để rồi khi đất nước ngả nghiêng, phải vượt biên đến chốn này, chúng tôi mới có đủ kiến thức và bản lãnh để trở thành công dân tốt và hữu ích cho xã hội như ngày hôm nay.”
 
Đáp lại sự thương yêu của quý Thầy, Cô và các bạn Gia Long thân yêu đã tín nhiệm tôi vào chức Hội Trưởng. GL Đinh Minh Thu xin quý Thầy, Cô và các bạn tiếp tục ủng hộ bởi lẽ một con én không thể làm nên cả mùa Xuân, nên mong được hướng dẫn, truyền đạt những kinh nghiệm, và tân Hội Trưởng hứa: “Với tình đoàn kết thương yêu của Đại Gia Đình Gia Long, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục xây dựng một Hội Ái Hữu ngày càng thêm vững mạnh. Duy trì truyền thống, phát huy và bảo tồn thanh danh của ngôi trường Gia Long thân yêu nơi đất nước tạm dung này.”
 
Kết thúc bài diễn văn, tân Hội Trưởng kính tặng quý Thầy Cô và quan khách bốn câu thơ được trích trong bài thơ Gia Long Áo Tím:
 
“Thôi cứ nghĩ Thu về thêm quyến rũ 
Phượng dẫu tàn, dư ảnh ấm hoài tâm 
Dòng đời trôi xuôi, gót bước thăng trầm 
Gia Long mãi ngàn năm thương Áo Tím.”
  
Chương trình tiếp theo là phần giới thiệu Ban Quản Trị gồm Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành Nhiệm kỳ 2022 -2024.
 
Ban Cố Vấn: Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc, Nguyễn Phạm Lệ Minh, Vương Hồng Loan, Hoàng Mỹ Hương, Trương Thị Yến và Lê Phương Lan.
 
Ban Giám Sát: Bùi Tuyết Đông, Nguyễn Liễu Anh, Nguyễn Phạm Hồng Cúc, Nguyễn Thị Hạnh, Lý Tuyết Mai, Nguyễn Bích Uyên và Dương Thị Vân.
 
Ban Chấp Hành: Đinh Minh Thu (Hội Trưởng), Trần Thúy Phương (Phó Nội Vụ), Trần Tuyết Nga (Phó Ngoại Vụ), Lại Thị Tuýt (Tổng Thư Ký), Phạm Mê Linh (Phó Tổng Thư Ký), Từ Ngọc Lệ (Thủ Quỹ) và Võ Thu Loan (Phó Thủ Quỹ).
 
Ngoài ra còn có các Ban: Ẩm Thực, Báo Chí, Du Lịch, Khánh Tiết, Liên Lạc, Tiếp Tân, Văn Nghệ và Xã Hội. Tất cả tân Ban Quản Trị được mời lên sân khấu để cùng chào đón quý thầy cô và quan khách.

(4)-ĐẠI-HỘI-GIA-LONG-DSC_0060
Tân Ban Quản Trị trình diện quý thầy cô và quan khách
 
Sau khi trình diện, Tân Hội Trưởng Đinh Minh Thu choàng khăn và tặng hoa cho cựu Hội Trưởng Phương Lan giữa những tràng pháo tay vang dội khu nhà hàng để chào đón tân ban quản trị. Trong dịp nầy, Tân Hội Trưởng Đinh Minh Thu choàng khăn và tặng hoa cho cựu Hội Trưởng Phương Lan.

(3)-ĐẠI-HỘI-GIA-LONG-DSC_0064
từ trái tân hội trưởng Minh Thu tặng hoa và quà lưu niệm cho cựu hội trưởng Phương Lan,
 
Để thể hiện tinh thần  “Tôn Sư Trọng Đạo,” Gia Long Vương Hồng Loan mời quý Thầy Cô lên ngồi ở các ghế danh dự trước sân khấu, để học trò đem quà đến trao tận tay các Thầy Cô, bày tỏ lòng biết ơn. Giáo sư Ngọc Loan thay mặt các Thầy Cô cám ơn tấm lòng của các cựu học sinh Gia Long, lúc nào cũng nghĩ đến các Thầy Cô…

(5)-ĐẠI-HỘI-GIA-LONG-DSC_0067
Giáo Sư Ngọc Loan đại diện các thầy, cô phát biểu
 
Tiếp theo GL Song Ngân lên hát nhạc phẩm “Bụi Phấn” để kính tặng quý Thầy Cô.
 
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ xuất sắc trong đó có Nhạc Cảnh, Ngâm Thơ, Đơn ca, kịch và khiêu vũ do các cựu nữ sinh GL trình diễn.
 
Kết thúc chương trình với phần khiêu vũ do Thúy Phương, Tuyết Mai và Thu Nga phụ trách. 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.