Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hát cho người trong viện dưỡng lão

07/10/202200:00:00(Xem: 957)
Ai huu 1

Chương trình ca nhạc gây quỹ của Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt.

 
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
 
Người già muốn sống với con cháu của mình, muốn nghe tiếng cười, tiếng nói, tiếng hò hét của trẻ thơ, tự nhiên thấy mình không cô đơn. Suốt ngày nghe tiếng trẻ con méc: nội ơi, ngoại ơi, anh đánh con hay em dành đồ ăn của con, v.v. Vui lắm, người già sống với trẻ con, tâm hồn trẻ lại.
 
Ai đã từng vào thăm viện dưỡng lão sẽ thấy không khí của viện dưỡng lão khác bên ngoài. Người già ngồi trên xe lăn, người già nằm một chỗ trên giường, có người mắt còn nhìn thấy màn ảnh truyền hình, có người tai còn nghe radio, nhưng than ôi, có người nằm bất động từ ngày này sang ngày khác, từ năm này sang năm khác, tay thì vào nước biển, mắt thì lờ mờ không thấy gì.
 
Ai huu 2

Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt

 
Hội Ái hữu Phụ nữ Việt đã thành lập được 5 năm, cứ 2 tuần đi thăm viện dưỡng lão một lần, hát cho các bác nghe, thăm hỏi và tặng quà. Tiếng hát của những nghệ sĩ không chuyên nghiệp nhưng hát với trái tim của mình, với lòng yêu thương. Người lớn tuổi cô đơn, người bệnh mong người thân vào thăm. Họ nằm trên giường bệnh, nhưng nếu người thân lên tiếng gọi thì bệnh nhân mở mắt ra ngay, mỉm cười, như một phép màu, như sự huyền nhiệm nào đó đánh thức người bệnh mở mắt ra nhìn người thân của mình.
 
Hội Ái hữu Phụ nữ Việt làm việc một cách say mê từ năm này sang năm khác một cách không mệt mỏi. Càng ngày hội càng có nhiều hội viên và được nhiều ân nhân giúp đỡ.
 
Ai huu 3

Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt

 
Vào thứ bảy ngày 1 tháng 10 năm 2022, trong buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Seafood Paradise, Đêm Hội Ngộ kỳ 5 của Hội Ái hữu Phụ nữ Việt, với sự hiện diện của quan khách nữ nhiều hơn nam. Người tham dự về từ nhiều nơi: Đỗ Ngọc Dung và ái nữ đến từ Virginia, người đến từ Los Angeles, San Francisco và có một số người về từ các tiểu bang khác.
 
Quan khách tham dự đến rất đúng giờ, nghệ sĩ rất đông. Có lẽ vì làm việc từ thiện nên những người có lòng bác ái thường tham dự. Điều khiển chương trình là Minh Nhật và Quốc Thái. Nhạc sĩ Cao Minh Hưng với ban nhạc Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, vũ sư Luân Vũ với vũ đoàn Nguyệt Cầm, các em múa tuyệt đẹp. Chị em của hội trong ban hợp ca với những chiếc áo dài rực rỡ. Năm hoa hậu dễ thương ngồi gần cửa nhà hàng đón chào quan khách tham dự buổi gây quỹ tối nay. Một đoàn phụ nữ trong những chiếc áo dài thật đẹp màu sắc rực rỡ hát bài Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi. Vivian, Cathy Võ, ca sĩ tài tử hát với trái tim của mình gây xúc động khán thính giả. Quốc Thái nức nở với Mẹ ơi, Mẹ ơi, Mẹ ơi, Việt Nam chết rồi. Tiếng hát bi thương của ca sĩ Quốc Thái và cách diễn tả sống động của Quốc Thái làm mọi người rơi lệ.
 
 
Ai huu 4

Ca sĩ Quốc Thái (bên trái, ngoài cùng)

 
Đặc biệt những bài hát về lính được trình diễn rất linh động, với những giọng ca truyền cảm của các ca sĩ tài tử hát với trái tim của mình. Màn trình diễn Hòn Vọng Phu của Bích Thuận lấy nước mắt của nhiều người. Một ông Mỹ ôm bó hoa hồng tặng cho ca sĩ trên sân khấu. Hầu hết các ca sĩ đều được tặng hoa. Nhiều giỏ hoa hồng đặt trên sân khấu chỉ chờ người lên tặng hoa cho các ca sĩ. Một người lính Nhảy Dù trên sân khấu hát bài "Anh không chết đâu anh" của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, với lời giới thiệu ngọt ngào của xướng ngôn viên Hải Lan, đài Saigon Radio, về Đại Tá Nguyễn Văn Dương, làm nhiều người ứa lệ. Tiếng hát của Hoài Anh, hát về lính, mặc áo lính thì còn gì bằng. Những tràng pháo tay vang dội làm rung chuyển nhà hàng. Cô ca sĩ dễ thương với bài hát "Nếu em không là người yêu của lính", sự trình diễn của cô làm nhiều người nuốt lệ vào tim.
 
Picture 5

Thị trưởng Tạ Đức Trí phát biểu cảm tưởng, MC Quốc Thái và MC Minh Nhật dẫn chương trình

 
Thị trưởng Tạ Đức Trí được mời phát biểu cảm tưởng, ông cảm ơn hội đã giúp cho các bác trong viện dưỡng lão và ông cũng mong đồng hương giúp cho hội tiếp tục làm việc từ thiện, thăm các bác trong viện dưỡng lão.
 
Picture 6

Ca sĩ Hoài Anh

 
Ca sĩ Thúy Hằng với tiếng hát nỉ non về lính. Hình như hôm nay tất cả dành cho lính, cho những người yêu lính, thương lính. Đề tài về lính bao giờ cũng hấp dẫn người nghe, vì người nào cũng thương lính, yêu lính, gia đình nào cũng có người đi lính, hy sinh trên chiến trường ở bốn vùng chiến thuật.
 
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, xung quanh chúng tôi là những người trẻ chăm chú nghe nhạc quên ăn, trong đó có cô Thu Anh, chuyên viên địa ốc của văn phòng chúng tôi.
 
Ông Tiến Nguyễn nha sĩ, cựu quân nhân, cũng là ân nhân của hội, được mời phát biểu. Ông nói ông chú trọng đặc biệt về văn hóa. Vào ngày khai trương phòng mạch của ông, ông đã cho múa lân, cho các em múa mặc áo dài để giữ truyền thống và văn hóa Việt Nam.
 
Picture 7

Cô Quỳnh Hoa và cô Hải Lan

 
Một buổi tiệc với rất nhiều ca sĩ, cô Bạch Yến giọng ca rất ngọt ngào, diễn xuất linh động, ca sĩ Tú Anh ca về lính cũng rất xuất sắc. Các cô mặc áo dài cổ truyền Việt Nam rất đẹp, dáng dấp người nào cũng tuyệt, tà áo dài làm say đắm lòng người.
 
Khi ra về, cúng tôi nghe một số quan khách nói:
 
- Hát trong viện dưỡng lão mà hay như thế này thì chúng tôi sẽ đến viện dưỡng lão 2 tuần một lần để nghe nhạc. Cô Hải Lan có giọng nói ngọt ngào sao hôm nay không làm xướng ngôn viên?
 
Người khác nói:
 
- Hôm nay, cô ấy không làm xướng ngôn viên vì cô ấy trong ban tổ chức, và để dành giọng lên sân khấu hát.
 
Một buổi tiệc làm việc từ thiện nhưng có nhiều ca sĩ ca rất hay, diễn xuất tuyệt vời. Hát miễn phí là như thế, hát từ trái tim của mình và sự truyền cảm mãnh liệt vào trái tim của người khác.   
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.