Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khảo Sát Quốc Gia Mới của AARP Cho Thấy Mối Liên Quan Giữa Phân Biệt Đối Xử và Sức Khỏe Tinh Thần, Sức Khỏe Tài Chính của Phụ Nữ

30/09/202200:00:00(Xem: 502)

 

Trung bình có 60% ph n Người M Gc Á và Người Đảo Thái Bình Dương trên 50 tui thường xuyên b phân bit đối x

 

WASHINGTON — AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Womens Reflections on Beauty, Age and Media. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
 
Hơn nữa, phụ nữ AAPI trên 50 tuổi thường xuyên bị phân biệt đối xử phần lớn do chủng tộc, dân tộc và/hoặc màu da của họ (82%). Tuy nhiên, gần một nửa (44%) số người tham gia khảo sát cho rằng giọng nói của họ là lý do hàng đầu khác khiến họ cảm thấy bị phân biệt đối xử, sau đó là độ tuổi của họ (40%).
 
Không ngạc nhiên khi phụ nữ AAPI bị phân biệt đối xử dựa trên dân tộc/chủng tộc/màu da đánh giá tình trạng sức khỏe tinh thần hiện tại của họ thấp hơn những phụ nữ khác.

AARP_Mirror-Mirror_VN-Page-1
 
Khảo sát Mirror/Mirror của AARP cho thấy mặc dù trải nghiệm bị phân biệt đối xử có thể khác nhau, 75% ph n AAPI trên 50 tui b phân bit đối x thường s dng các chiến thut né tránh theo những cách giống nhau như sau:
  • 63% phụ nữ quan sát kỹ môi trường xung quanh
  • 52% phụ nữ luôn cẩn thận về những điều họ chuẩn bị nói và cách nói
  • 49% phụ nữ cảm thấy an toàn và thoải mái trong các tương tác hàng ngày của họ
 
Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng phụ nữ AAPI ở mọi lứa tuổi thường xuyên bị phân biệt đối xử tại nơi làm việc, trong đó 56% ph n AAPI 18 tui có vic làm gp phi các hành vi phân bit đối x làm nh hưởng đến kh năng kiếm tin cũng như sức khỏe tài chính của họ. Trong số những phụ nữ AAPI 18 tuổi có việc làm này:
  • 44% phụ nữ bị khách hàng hoặc đồng nghiệp coi thường, không tôn trọng hoặc hạ thấp giá trị trong quá trình làm việc
  • 33% phụ nữ đã được chấp thuận tăng lương, thăng chức hoặc có cơ hội thăng tiến trong công việc
  • 26% phụ nữ được yêu cầu phải cư xử theo một cách nhất định tại nơi làm việc
  • 25% phụ nữ bị loại khỏi các dự án hoặc cuộc họp tại nơi làm việc mà lẽ ra sẽ giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp
  • 18% phụ nữ bị sa thải một cách bất công hoặc không được tuyển dụng do quy trình tuyển dụng không công bằng


AARP_Mirror-Mirror_VN-Page-2
 
“Là phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương, chúng tôi luôn gặp phải nhiều khó khăn do những định kiến mà chúng tôi phải chịu đựng. Ngoài việc phải vượt qua những định kiến này, phụ nữ AAPI còn phải đối mặt với nhiều hình thức phân biệt đối xử”, Daphne Kwok, Phó Chủ Tịch AARP, Chiến Lược Đối Tượng Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương, Phòng Đa Dạng, Bình Đẳng và Hòa Nhập, cho biết. “Tại nơi làm việc, phụ nữ, bao gồm cả phụ nữ AAPI, không nên phải đối mặt với những khó khăn như tuổi tác, dân tộc hoặc bất kỳ yếu tố nào khác để có thể làm việc, thành công và xuất sắc”.
 
Để tìm hiểu thêm về nghiên cứu Mirror/Mirror của AARP, hãy truy cập http://www.aarp.org/healthyliving. Để biết các gợi ý, công cụ và nguồn hỗ trợ về cách duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất, hãy truy cập: https://www.aarp.org/work/.
 
# # #
 
Gii Thiu v AARP: AARP là tổ chức phi lợi nhuận, phi đảng phái lớn nhất quốc gia, chuyên giúp những người từ 50 tuổi trở lên có khả năng chọn cách mà họ sống khi về già. Có mặt trên toàn quốc với gần 38 triệu thành viên, AARP củng cố các cộng đồng và vận động cho những vấn đề có ý nghĩa nhất cho các gia đình: đảm bảo sức khỏe, ổn định tài chính và hoàn thiện bản thân. AARP cũng sản xuất các ấn phẩm có số lượng phát hành lớn nhất quốc gia: AARP The Magazine và AARP Bulletin. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.aarp.org hoặc theo dõi @AARP, @AARPadvocates và @AARPAAPI trên Facebook Twitter để biết thêm tin tức và video về cộng đồng. Để biết nguồn thông tin hỗ trợ đã dịch, vui lòng truy cập trang web AARP Tiếng Trung hoặc các trang AARP của chúng tôi bằng Tiếng Hàn Tiếng Việt.
 
Theo sát chúng tôi tại @AARPAAPI để biết thêm tin tức và video.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.