Hôm nay,  

Thiền Viện Sùng Nghiêm Lễ Vu Lan: Sống Đạo Hiếu Trong Từng Sát Na

02/09/202200:00:00(Xem: 2507)
_sung 1
Từ trái: Ni Sư Chân Diệu, nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Ni Sư Chân Thiền, nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao và đoàn thiếu nhi của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

 

GARDEN GROVE (VB - Phan Tấn Hải & Nguyễn Thanh Huy) – Đại Lễ Vu Lan đã được tổ chức trang nghiêm tại Thiền Viện Sùng Nghiêm hôm Chủ Nhật 28/8/2022. Bên cạnh những bài pháp thoại đầy Thiền vị, còn có các phần văn nghệ đầy công phu và xúc động để ngợi ca tấm lòng bao la của tình mẹ thương con và tấm lòng người con hiếu hạnh với mẹ cha. Truyền thống Thiền Viện Sùng Nghiêm là mỗi năm tổ chức 2 lễ hội: Phật Đản và Vu Lan. Đây cũng là hai ngày lễ lớn nhất trong truyền thống Phật Giáo Việt Nam.

 

Khi bước vào hội trường, mỗi quan khách đều được gài lên ngực áo một bông hồng xanh, ý nghĩa là không phân biệt còn mẹ hay đã mất mẹ. Truyền thống nhiều chùa dùng 2 màu bông hồng: người còn mẹ được gài bông hồng đỏ, người đã mất mẹ được gài bông hồng trắng. Riêng Thiền Viện Sùng Nghiêm dùng bông hồng xanh, ý nghĩa là không phân biệt, vì phải mang ơn Tam Bảo và ba mẹ trong từng sát na, trong từng hơi thở, bất kể là ba mẹ đã đi xa hay còn hiện tiền, bởi vì Đạo Phật cũng là Đạo Hiếu, và tâm hiếu là lòng biết ơn lưu chảy không  ngừng nghỉ. Một điểm được chú ý trong Thiền Viện Sùng Nghiêm là tất cả mọi sắp xếp đều công phu, ngay ngắn. Trên bàn thờ là quả dưa hấu lớn, chạm khắc chữ “Cha Mẹ - ơn dòng sữa mẹ, công cha ai bằng.”

_sung 2
Tặng hoa để bày tỏ lòng biết ơn. Từ phải: Ni Sư Chân Diệu, Ni Sư Chân Minh, Ni Sư Chân Thiền, và MC Đỗ Phước (góc trái)

 

Trước khi chính thức khai mạc Đại Lễ Vu Lan, ca sĩ Tuyết Minh hát lên hai ca khúc -- “Bóng Tùng Mãi Mãi” và “Gánh Mẹ” --  trong đó bản nhạc “Gánh Mẹ” của nhạc sĩ Quách Beem đã lan truyền không khí bùi ngùi tưởng nhớ công ơn của mẹ. Giọng ca rất mực xuất sắc, lời nhạc lại rất mực cảm động:

 

Cho con gánh mẹ một lần,

Cả đời mẹ đã tảo tần gánh con.

Cho con gánh mẹ đầu non,

Cả lòng mẹ đã gánh con biển trời...

 

Ni sư Chân Diệu đã lên tặng hoa cảm ơn ca sĩ Tuyết Minh. Buổi văn nghệ trong Lễ Vu Lan có phần kỹ thuật là nhờ nhạc sĩ Nguyễn Phú Hùng (Giám đốc chương trình phát thanh Hương Sen) đệm nhạc với đàn keyboard piano.

Hai người MC chương trình Đại Lễ Vu Lan là Ni sư Chân Minh và cư sĩ Đỗ Phước, đã điều hợp lễ chào cờ Hoa Kỳ, chào cở VNCH, chào Phật Giáo Kỳ, và nhập từ bi quán. Buổi lễ dưới sự chứng minh và chủ trì của Ni sư Chân Thiền, Ni sư Chân Diệu và Ni sư Chân Minh.

_sung 5_Truong Minh Cuong_Tuyet Minh
Hình trái: Ni Sư Chân Thiền tặng hoa cho ca sĩ Trương Minh Cường. Hình phải: Ni Sư Chân Diệu tặng hoa cho ca sĩ Tuyết Minh.

Tham dự buổi lễ có nhiều quan khách quen thuộc trong văn giới như các nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Lê Giang Trần, Nguyễn Thị Mắt Nâu… các họa sĩ Chính Mung, Lam Thủy… các huynh trưởng Gia Đình Phật Tử như huynh trưởng Tuệ Linh, huynh trưởng Diệu Ngọc Cao Minh Châu, GĐPT Ái Hữu Vĩnh Nghiêm, GĐPT Trúc Lâm… các nhà báo như Thanh Phong, Nguyễn Thanh Huy, Phan Tấn Hải… phía nghệ sĩ có các ca sĩ Ái Liên, Diệu Mai, Tuyết Minh, Mỹ Nga, Trương Minh Cường... đặc biệt nhất là nhạc sĩ Cao Minh Hưng và nhóm thiếu nhi của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

_sung 3
Từ trái: nhà thơ Lê Giang Trần, Huynh trưởng GĐPT Tuệ Linh…

Cũng nên ghi nhận rằng ca khúc Phật Giáo Kỳ là một độc đáo của Thiền Viện Sùng Nghiêm. Lời là thơ của Ni sư Chân Thiền, nhạc là của nhạc sĩ Tuấn Khanh. Trong đó, lời nào cũng mang ý nghĩa giải thoát, như ba dòng cuối ca khúc Phật Giáo Kỳ:

 

Lễ đón chào uy nghi ánh sáng ngời

Phật Giáo Kỳ, cờ siêu việt hình tướng

Phất phới mà vừa thanh tịnh, siêu thay.

 

Tiếp theo MC Đỗ Phước nói về chặng dài hoằng pháp hơn ba thập niên của Thiền Viện Sùng Nghiêm, về chặng đường học đạo của ba vị Ni sư chị em sau khi học Thiền với Thiền sư Philip Kapleau ở New York rồi về San Diego mở thiền viện, và rồi dọn về Garden Grove tới bây giờ… MC Đỗ Phước nhắc tới những chặng đường học đạo gian nan cũng tương tự như người xưa tìm nghe Phật Pháp, như trường hợp hai bạn thân tìm đạo là tôn giả Xá Lợi Phất và tôn giả Mục Kiền Liên.

_sung 4
Bàn thờ trang nghiêm. Giữa là quả dưa hấu được khắc chữ “Cha Mẹ - ơn dòng sữa mẹ, công cha ai bằng.”

Tiếp theo, Ni sư Chân Minh đọc bài viết của Ni sư Chân Thiền. Bài nhắn nhủ Thiền Sinh toàn văn như sau:

 

Ba Điều Quan Trọng không nên quên trong suốt cuộc Đời Tu Hành của mình.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Trước hết tôi xin được kính chào và cámm ơn toàn thể quí vị hiện diện trong ngày Đại Lễ Vu Lan hôm nay.

Sau, xin quí vị cho phép tôi có đôi lời cám ơn và nhắc nhở riêng với các Thiền Sinh của tôi, về 3 điều quan trọng không nên quên, trong suốt cuộc đời mình!

 

Điều Một:

Lễ Vu Lan cũng là Lễ Tri Ân, những Lễ này được thể hiện đúng với Chân Lý mà Đức Phật cứ nhắc đi, nhắc lại mãi:

“Đạo Phật là Đạo Hiếu”

Không ngoài mục đích để chỉ dạy chúng at biến Thực Hành, Tôn Quí Chân Lý Đạo Đức: Biết ân, biết nghĩa, biết thủy, biết chung, biết kính trên, nhường dưới, biết trân quí, nề nếp gia phong… Đó là bổn phận đối với Đời.

Đối với Đạo thì: Bất cứ Tôn Giáo nào, chúng ta cũng đều phải tôn kính, chắp tay hết, vì mỗi Tôn Giáo đều có một Chân Lý riêng, tuyệt vời, perfect.

 

Điều hai:

Hiện tại, các Thiền Sinh chúng ta đang tu theo ý chỉ: “Niêm Hoa Vi Tiếu” của Đức Phật thì cũng thế. CHúng ta phải giữ đúng Tông Chỉ của Chân Lý này, không nên đem các Pháp Môn Tịnh Độ Tông, Mật Tông, Thiền Giáo Môn pha trộn vào, làm phức tạp, rất khó hiểu.

Mặc dầu các Pháp Môn này vẫn là của Đức Phật. Nếu pha trộn được, thì việc gì Đức Phật lại phải chia ra như thế.

 

Điều ba:

Từng sát na… chúng ta đều nên Khiêm Cung, Nồng Hậu, Vui Tươi, Từ Bi, Hỷ Xả, Thương Yêu, Tha Thứ đối với toàn thể vũ trụ, muôn loài, muôn vật.

Nhất là: khi có những mâu thuẫn không thể tránh ở đời thì: Sau khi nói lên “Sự Chân Thật Bình Đẳng là như vậy, như vậy…” và rồi cuối cùng: Hãy nhận hết tội lỗi là do chính mình.”

 

Tiếp theo, sau một điệu mùa của các em Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do nhạc sĩ Cao Minh Hưng hướng dẫn, cô Mỹ Nga đọc bài thơ “Đóa Hoa Cài Áo” một bài thơ của Ni Sư Chân Thiền.

_sung 6 van nghe thieu nhi
Trong một điệu vũ, với đoàn thiếu nhi của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.Tiếp theo là nghi thức tặng hoa cho Ni Sư Chân Thiền và Ni Sư Chân Diệu. Hai vị Ni Sư được mời ngồi chính tòa, và Ni Sư Chân Minh lần lượt mang hoa tới tặng cho hai vị Ni Sư khai sơn Thiền Viện Sùng Nghiêm.

Tiếp theo là nghi thức Lễ Dâng Hương, và cuối cùng là đọc bài Bát Nhã Tâm Kinh.

Điều chú ý, rằng tất cả các chùa khác đều có các nghi thức Nhật Tụng rất dài, có khi cuốn Kinh Nhật Tụng dày cả 200 trang. Riêng Thiền Viện Sùng Nghiêm chỉ phát ra mỗi người một trang giấy có in Bát Nhã Tâm Kinh để đọc.

Bởi vì bài này là cốt tủy của Thiền Tông. Vị sư đương cơ của Bát Nhã Tâm Kinh là Tôn giả Xá Lợi Phất, trong Kinh gọi là Xá Lợi Tử.

Từng câu trong Bát Nhã Tâm Kinh đều là lời chỉ thẳng vào tâm người, vào thực tướng vô tướng. Thiền Viện Sùng Nghiêm lấy bài Bát Nhã Tâm Kinh là trọng tâm để tu học, thiền quán.

Như một câu mở đầu là: “sắc bất dị không” – tức là “sắc chẳng khác gì không.” Tại sao sắc chẳng khác gì không?

 

Sắc đây là: sắc (cái được thấy), thanh (cái được nghe), hương (cái được ngửi), vị (cái được nếm), xúc (cái được chạm xúc, cảm thọ), pháp (cái được tư lường). Và tất cả những cái đó trong thực tướng chính là Không, là rỗng không, là không tự thể. Khắp thế giới này là những cái được thấy nghe hay biết, và cũng là không.

Đây cũng là cơ duyên vào đạo của Tôn giả Xá Lợi Phất, ngộ Lý Duyên Khởi chi ngay trong lần đầu nghe câu kệ:

Các pháp do duyên sinh

Lại cũng do duyên diệt.

Đó cũng là tông chỉ của Thiền Viện Sùng Nghiêm khi tập trung thiền quán vào Bát Nhã Tâm Kinh. Đây là Thiền Trực Chỉ. Nghĩa là đi đứng nằm ngồi đều nhận ra sắc tức là không, đều nhận ra Lý duyên khởi của vô ngã trong tất cả những cái thấy, cái nghe…

 

Phật Tử có thể tới Thiền Viện Sùng Nghiêm hàng ngày hay tuần để học thiền, ngồi thiền, độc tham và nghe thuyết giảng theo các thời khóa biểu ghi sẵn. Có lớp Thiền Trẻ Em cuối tuần, và các lớp thiền cho mọi trình độ. Thiền viện cũng có giờ phát thanh và phát hình hàng tuần. Câu hỏi, xin liên lạc về:

Thiền Viện Sùng Nghiêm, 11561 Magnolia St., Garden Grove, CA 92841. Tel: (714) 636-0118.

Email: sungnghiem@hotmail.com  -Trang web: https://thienviensungnghiem.org/

 

VỀ THIỀN VIỆN SÙNG NGHIÊM

Thiền Viện Sùng Nghiêm tại Quận Cam là nơi tu học từ nhiều năm qua chuyên về Thiền Tông, với nhiều lớp Thiền - cũng như giúp tham học giáo lý Kinh, Luật, Luận, Thiền chữa bệnh, Yoga... -- được hướng dẫn cho mọi trình độ và lứa tuổi, từ em bé 5 tuổi cho tới các vị lão niên. Riêng thiếu niên có dạy cả Việt ngữ. Tuy nhiên, không phải là khép cửa tu học, Thiền Viện cũng là nơi từng tổ chức những cuộc triển lãm hội họa, nhiếp ảnh, những chuyến đi làm từ thiện...

Cũng nên nhắc về dòng truyền thừa của Thiền viện Sùng Nghiêm, rằng Cố Đại Lão Thiền Sư Philip Kapleau là người thầy truyền pháp môn Thiền Tông cho ba vị ni sư -- quý ni sư Chân Thiền, Chân Diệu, và Chân Như - để sau này 3 vị về Quận Cam sáng lập Thiền Viện Sùng Nghiêm, nơi sau này đã có thêm nhiều vị hỗ trợ hoằng pháp, trong đó bây giờ có Ni Sư Chân Minh trong nhiều vị nổi bật. Trước đó, quý ni sư đã cầu học rất mực gian nan: Quý ni sư đã đi tới nhiều thiền lâm nổi tiếng, sang tận Trung Quốc, nhập nhiều khóa thiền thất, và rồi dự các khóa sesshin (tiếp tâm) ở nhiều tiểu bang, trước khi về học với Thiền Sư Philip Kapleau.

Ngài Kapleau sinh năm 1912, viên tịch 2004. Năm 1953, xin xuất gia tu học, được lão sư Soen tiếp nhận Kapleau cho tu tại chùa Phát tâm (Hosshinji). Ba năm sau, theo giới thiệu của lão sư Soen, Kapleau đến cầu pháp với thiền sư Bạch Vân (Yasutani), Nhật Bản. Trong khóa tu thứ 20 (mùa hè năm 1958) với thiền sư Bạch Vân, Kapleau đã đạt ngộ được thiền sư Bạch Vân ấn chứng và ban cho danh hiệu "Roshi" (Lão sư một danh hiệu khó đạt được, chỉ ban cho những ai đã đạt ngộ chân lý). Ngài Kapleau nổi tiếng trên tầm quốc tế sau khi biên soạn cuốn sách tựa đề là "Ba Trụ Thiền" (Three Pillards of Zen), in tại Nhật bản vào năm 1965; tác phẩm này đã giúp nhiều người vào cổng nhà Thiền.

Sau nhiều năm tu học tại Nhật, năm 1965, ngài Kapleau trở về nước và bắt đầu sứ mệnh truyền pháp. Từ đó, dòng Thiền của Ngài Kapleau đã phát triển mạnh mẽ tại Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới. Và bây giờ, ngọn đèn pháp của Thiền Tông hiện đang được gìn giữ và trao truyền tại Thiền Viện Sùng Nghiêm, nơi đang tìm nhiều cách hoằng pháp lợi sanh với nhiều phương tiện, cho nhiều thành phần và nhiều lứa tuổi.

 

Chỗ này xin ghi thêm, có người nói Thiền Viện Sùng Nghiêm vắng người học, và học ít người hiểu. Không phải như thế, có nhiều Thiền sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm đã ngộ nhập được lý duyên khởi, nhận ra thường trực pháp ấn vô ngã trong thân tâm và thế giới. Ngộ thì khó, nhưng khi ngộ được thì vào bất kỳ nơi nào cũng không dính tà kiến, không chệch hướng, cũng không cầu nguyện linh tinh cho chuyện trần gian nào hết. Hiện thời hàng trăm thiếu niên trong các lớp Thiền nhiều năm qua ở Thiền Viện Sùng Nghiêm bây giờ đã là các Bác sĩ, Luật sư, Giáo sư, cô giáo, công chức, cảnh sát, chiến binh... Họ đang vào đời với Chánh kiến, với tâm  tỉnh thức và từ bi học từ các lớp Thiền nơi đây. Ngọn đèn pháp đang lưu truyền bất tận trên đất Mỹ.

 

Thực ra, thiền cho trẻ em, chủ yếu là pháp thư giãn, giữ chánh niệm, như thế sẽ giúp việc học vấn, tăng sức chú tâm và tỉnh thức. Đối với người thực tâm muốn giác ngộ, Ni sư Chân Thiền dạy phức tạp hơn, và hiển nhiên cần nhiều thời gian tu học hơn. Ni sư Thích Nữ Chân Thiền viết trên trang web của Thiền Viện Sùng Nghiêm lời giải thích về Thiền, trích:

 

“Thiền Định đúng nghĩa của nó là:

- Bên ngoài: Đang nơi tướng mà lìa tướng gọi là Thiền. Hay nói một cách khác, ngoài mà chấp tướng trong tâm sẽ loạn, ngoài lìa tướng thì tâm chẳng loạn.

- Bên trong: Đang nơi niệm mà lìa niệm là Định. Nói một cách khác, bên trong chẳng động, chẳng loạn là Định hay Bản Tính đã tự định, tự tịnh rồi, chỉ vì ta thấy cảnh, chấp cảnh thành ra loạn mà thôi. Ngược lại, nếu chúng ta thấy mọi cảnh mà tâm chẳng loạn, thì đó mới chính là “chân định”, chứ chẳng phải muôn điều chẳng nghĩ, chẳng nói và muôn niệm chẳng khởi là “Định”. Nếu ai rơi vào trường hợp này để rồi chấp Thiền là không nói gì cả, thì quả là hơi phiền đấy! Ngược lại, cũng có người chấp chặt mọi thứ để rồi trong tâm lúc nào cũng loạn bởi muôn điều, muôn vật từ thô đến tế, cứ chấp vào những thiên hình, vạn trạng hình tướng khác nhau, rồi tự chôn vùi mình trong mọi cảnh, mọi hình tướng giả dối, huyễn hoá ấy, để tự động lúc nào cũng lọt vào nhị biên tương đối: có không, động tịnh, xấu tốt, thấp cao, thật giả, v.v…”(hết trích)

 

Tuy thấy phức tạp như thế, cũng như một bài toán khó, mà đây lại là mê lộ của tâm, muốn dò đường để tới một hôm bừng tỉnh ngộ, hẳn là cần thời gian. Nhưng trước tiên, học Phật là hạnh phúc tức thì, là an lạc tức khắc. Một ngày học Phật, là một ngày an lạc, và là nhân duyên để giải thoát. Chỉ nhìn khuôn mặt an lạc, rạng rỡ của quý ni sư và quý nam nữ cư sĩ trong Thiền viện này cũng thấy rằng họ đang sống với hạnh phúc tự tâm.

 

Thanh Huy/Phan Tấn Hải

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
EMS cảnh báo khuynh hướng xã hội ngày nay xem người gầy như một chuẩn mực, dẫn đến tâm lý sợ hãi cơ thể mập một cách thái quá, đặc biệt đối với phụ nữ và thanh thiếu niên.
Ngày 14 tháng 4, năm 2024, văn thi sĩ Y Thy Võ Phú có buổi ra mắt tập truyện ngắn "Xóm Chài" và tập thơ "Nhật Ký 6/8 2023" của anh tại Mason District Government Center. Với hơn 150 thân hữu và bạn hữu đã đến tham dự buổi ra mắt sách của văn thi sĩ trẻ trong vùng Hoa Thịnh Đốn.
kính mời quí đồng hương tham dự buổi nói chuyện với các vị tăng ni tu viện Lộc Uyển về những phương cách kết nối truyền thông trong gia đình, cải thiện liên hệ giữa cha mẹ con cái.
Medi-Cal hiện nay đang chăm sóc y tế cho khoảng 1/3 dân số California, đang đi đầu trong cuộc cách mạng y tế toàn dân ở nước Mỹ.
Sky River Casino hào hứng giới thiệu một loạt những chương trình khuyến mãi vô cùng kích thích vào Tháng Tư này, hứa hẹn một Mùa Xuân ngập tràn cơ hội vui đùa, kích thích, và trúng lớn. Thêm vào đó, Sky River Casino thật là hãnh diễn và kích thích loan báo việc vừa mới kết hợp với Đội Bóng Đá Sacramento Republic FC. Việc kết hợp này không chỉ nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm giải trí cho quý vị khách cũng như 'fan' mà còn nhằm vinh danh và hỗ trợ di sản phong phú của Bộ tộc Wilton Rancheria và sự kết nối có từ thời tiên tổ của Bộ tộc với vùng Sacramento.
Pechanga Resort Casino hãnh diện tổ chức Cuộc Tranh Giải Golf Pro-Am Thường Niên Lần Thứ 17 của Character Media vào những ngày 9 Tháng Tư, 2024 tại sân Golf thượng hạng Journey at Pechanga của cơ sở resort-casino này. Cuộc tranh giải thể thao đặc biệt này sẽ có sự tham dự của những tay Golf nữ tên tuổi như Ashley Lau, Robyn Choi, Jennifer Chang, Soo Bin Joo và Ssu-Chia Cheng.
Quý vị không có bảo hiểm răng hoặc bảo hiểm mắt? Quý vị chưa có giấy tờ cư trú hợp pháp và cần ghi danh Medi-Cal? Gia đình quý vị có cần giúp đỡ về thực phẩm không? Kính mời quý vị đến hội chợ mang chủ đề sức khỏe của chúng tôi vào Thứ Bảy tuần này từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều tại Valley High School, 1801 S Greenville St., Santa Ana, CA 92704! Tất cả các dịch vụ đều miễn phí! Hãy mời bạn bè và hàng xóm của quý vị cùng tham gia!
Vào trưa ngày Thứ Năm 4 tháng 4 2024, tổ chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (Ethnic Media Services -EMS), kết hợp với tổ chức Truyền Thông Gốc Phi California (California Black Media) đã có buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông cộng đồng sắc tộc. Chủ đề của buổi họp báo nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về Listas California, một chương trình của Văn Phòng Dịch Vụ Khẩn Cấp Thống Đốc California (Cal OES), nhằm dành cho phụ nữ vai trò trung tâm của gia đình trong việc đối phó với các tình huống khẩn cấp, thiên tai.
Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California sẽ được tổ chức tại Công Viên Garden Grove Park, Thành Phố Garden Grove, Miền Nam California vào các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, 04 và 05 tháng 5 năm 2024 với Chủ Đề “Phật Giáo và Hòa Bình”
Tại Chùa Từ Ấn, 32693 Gruwell St Wildomar, CA 92595 do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ, TT. Cũng là Hội Phó Hội Thân Hữu Già Lam, đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tưởng Niệm 40 năm Đại lão Hòa Thượng Thích Trí Thủ viên tịch và họp mặt Thân Hữu Già Lam Lần Thứ 18 -2024, diễn ra trong hai ngày Thứ Sáu, ngày 05 và Thứ Bảy, ngày 06 tháng 4 năm 2024. Buổi lễ tưởng niệm Cúng kỵ Ôn Già Lam và Hiệp kỵ quý Thầy hội viên Hội THGL trong đó có Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, HT. Thích Thái Siêu, HT. Thích Hạnh Tuấn, HT. Thích Quảng Thanh… diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 6 tháng 4 năm 2024, tham dự buổi lễ ngoài quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni trong hội Thân Hữu Già Lam đến từ các Tiểu Bang tại Hoa Kỳ, Âu Châu, Canada … còn có một số đông Phật tử tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.