Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Ngàn Giáo Dân Gốc Việt Đón Mừng Đại Hội Thánh Mẫu Đầu Tiên Của Quận Cam

03/07/202213:51:00(Xem: 729)
dai hoi thanh mau
Rước kiệu Đức Mẹ La Vang


Trong hai ngày 1 và 2 tháng 7 2022, hàng ngàn giáo dân- trong đó đại đa số là người gốc Việt- đã tề tựu Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Ki tô để hân hoan đón mừng Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên được tổ chức tại Quận Cam Nam Cali. Hầu hết các cơ quan truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon đều có mặt để đưa tin về sự kiện tôn giáo quan trọng này.

Tại khuôn viên nhà thờ nơi đặt sân khấu chính, ban tổ chức đã sắp xếp đến khoảng 10,000 ghế ngồi để đón chào giáo dân và các giám mục từ khắp nơi đổ về tham dự, trong đó có cả phái đoàn đến từ Việt Nam. Ban tổ chức sắp xếp những chuyến xe bus đưa đón người tham dự từ các bãi giữ xe đến tận khuôn viên nhà thờ, rất chu đáo và trật tự.

Khởi nguồn từ Đại Hội Thánh Mẫu Missouri được khởi xướng từ các Linh Mục thuộc Dòng Đồng Công từ năm 1978, Đại Hội Thánh Mẫu Quận Cam được tổ chức lần đầu trong năm nay, và sẽ trở thành sự kiện hằng năm của các Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Nam Cali trong tương lai. Đến với đại hội, giáo dân sẽ tham dự các thánh lễ, châu thánh thể, hội thảo… Đặc biệt là nghi thức rước kiệu Đức Mẹ quanh nhà thờ, với sự tham gia của các Cộng Đoàn Công Giáo, trang nghiêm, nhiều màu sắc, đậm nét văn hóa lễ hội.

Nhiều người dù không có đạo cũng đến tham dự Đại Hội Thánh Mẫu, để cảm nhận được không khí lễ hội tại đây. Họ được nghe những bản thánh ca, xem phần trình diễn văn nghệ, thưởng thức các món ăn do các Cộng Đoàn Công Giáo trong khu vực Little Saigon phục vụ. Ông Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 cũng đến tham dự, được một thành viên trong ban tổ chức giải thích về nguồn gốc và ý nghĩa của Đại Hội Thánh Mẫu. Ông xin gởi lời chúc mừng đến cộng đồng Công Giáo Quận Cam đã tổ chức thành công Đại Hội. Ông nhận thấy sự lớn mạnh của cộng đồng Công Giáo đi cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng gốc VIệt Quận Cam. Những sự kiện như Đại Hội Thánh Mẫu sẽ làm đa dạng thêm những sinh hoạt văn hóa tôn giáo của cộng đồng gốc Việt, và làm cho nước Mỹ trở nên tốt đẹp hơn đặc điểm đa sắc tộc, đa văn hóa của mình. (VB)

dai hoi thanh mau 1
dai hoi thanh mau 2
Jay Chen được nhân viên ban tổ chức giải thich về lịch sửcủa Đại Hội

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lễ Vu Lan báo hiếu, làm con phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ của mình...
Chúng ta là những người gốc Việt tỵ nạn, phải bỏ xứ sở ra đi tìm tự do và tạo cuộc sống mới tại hải ngoại, phát triển, gìn giữ ngôn ngữ, văn học nghệ thuật, văn hóa trong cộng đồng gốc Việt tỵ nạn hải ngoại.
Nguyễn Ngọc Ngạn là một hiện tượng trong sinh hoạt văn học nghệ thuật của cộng đồng người Việt hải ngoại...
Ông Shawn Steel đại diện cho Đảng Cộng Hòa California, cho biết họ cố gắng tuyển dụng các ứng cử viên cực hữu cho cuộc bầu cử hội đồng quản trị Học Khu Cerritos trong năm nay.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 1 số 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2022, Hội Hoàn Nhiên đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt nhằm phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhất là về phương diện sức khỏe.
Tại Hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 7 năm 2022, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 32 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt.
Vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đại nhạc hội sẽ được tổ chức ngoài trời từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tại trước tiệm Lee’s Sandwiches, 9261 Bolsa Ave, Westminster. Vào cửa miễn phí, được tổ chức bởi ban vận động tranh cử của Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức Dân Biểu tiểu Bang, Địa hạt 70.
SCE lại tiếp tục cắt dịch vụ của những khách hàng doanh nghiệp nào không trả hóa đơn, và cảnh báo về những kẻ mạo danh đang tìm cách lừa tiền.
Vào khoảng trung tuần tháng Bảy 2022, Việt Báo có làm một cuộc thăm dò ý kiến của một số cư dân vùng Little Saigon Quận Cam về những vấn đề thời sự nóng bỏng hiện nay. Cư dân được hỏi ý kiến thuộc mọi đảng phái, lứa tuổi, tôn giáo khác nhau
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.