Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyên bố chung của các tiểu bang Miền Tây về việc hỗ trợ mở rộng tiêm chủng cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên

21/06/202220:45:00(Xem: 881)
Thông báo cộng đồng

pubHealth

SACRAMENTO - Hôm nay, Thư Ký Cơ Quan Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh California, Tiến sĩ Mark Ghaly, và Giám Đốc Sở Y Tế Công Cộng California (CDPH) và Viên Chức Cơ Quan Y Tế Công Cộng của Tiểu bang, Tiến sĩ Tomás J. Aragón, đã đưa ra một tuyên bố chung ủng hộ đề nghị của Nhóm Nghiên Cứu Đánh Giá An Toàn Khoa Học Miền Tây Hoa Kỳ, Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC), Học Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ và Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Liên Bang (FDA) trong việc cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) loại vắc xin COVID -19 là Pfizer-BioNTech và Moderna cho trẻ từ 6 tháng tuổi.
 

“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này. Cùng với các đợt tiêm chủng định kỳ khác cho trẻ em, chúng tôi khuyên trẻ sơ sinh và trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên nên hoàn thành loạt tiêm chủng COVID-19 chính của trẻ, đồng thời hoàn thành tất cả các loại vắc-xin được đề nghị theo từng lứa tuổi cho trẻ em, bao gồm cả COVID-19.

 

“Mặc dù trẻ nhỏ mau phục hồi sức khỏe, nhưng số trẻ em dưới 4 tuổi nhập viện COVID-19 cao gấp 5 lần trong làn sóng dịch bệnh từ chủng Omicron so với thời kỳ Delta, và 1/5 trẻ em nhập viện vì COVID-19 cũng được đưa vào ICU. COVID-19 đã trở thành một trong năm nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em và vắc-xin giúp những ca tử vong này có thể ngăn ngừa được. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đưa con em chúng ta đi tiêm chủng là cách an toàn nhất, để bảo vệ trẻ khỏi những hậu quả xấu nhất của COVID-19, bao gồm nhập viện, bị hội chứng COVID kéo dài, bị Hội Chứng Viêm Đa Hệ Thống Ở Trẻ Em (MIS-C) cũng như tử vong. Hãy đưa tất cả mọi người trong nhà và cộng đồng của chúng ta đi tiêm chủng để giảm nguy cơ lây lan vi-rút sang những người mà chúng ta yêu quý nhất”.

 

Các thử nghiệm lâm sàng với hàng nghìn trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi từ 6 tháng tuổi trở lên, cho thấy được một điều chắc chắn rằng vắc-xin COVID-19 an toàn và hiệu quả ở nhóm đối tượng này.

 

Việc cho phép sẽ để thêm trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 4 tuổi vào nhóm những trẻ đủ điều kiện để tiêm chủng thuốc Pfizer (cùng với nhóm tuổi từ 5-17 tuổi đã đủ điều kiện), cũng như trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 tháng đến 17 tuổi sẽ được chủng ngừa thuốc Moderna.

 

Song song với Kế Hoạch SMARTER của California, tiểu bang đã sẵn sàng hoạt động để bắt đầu tiêm vắc-xin ngay lập tức cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi từ 6 tháng tuổi trở lên trong tuần này. Để tìm thuốc chủng ngừa, hãy vào trang myturn.ca.gov hoặc gọi 1-833-422-4255. Phụ huynh cũng có thể nói chuyện với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của con mình, hoặc vào trang Vaccinate All 58 để tìm hiểu thêm về các loại vắc-xin an toàn và hiệu quả dành cho tất cả người dân California từ 6 tháng tuổi trở lên.

 

www.cdph.ca.gov

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lễ Vu Lan báo hiếu, làm con phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ của mình...
Chúng ta là những người gốc Việt tỵ nạn, phải bỏ xứ sở ra đi tìm tự do và tạo cuộc sống mới tại hải ngoại, phát triển, gìn giữ ngôn ngữ, văn học nghệ thuật, văn hóa trong cộng đồng gốc Việt tỵ nạn hải ngoại.
Nguyễn Ngọc Ngạn là một hiện tượng trong sinh hoạt văn học nghệ thuật của cộng đồng người Việt hải ngoại...
Ông Shawn Steel đại diện cho Đảng Cộng Hòa California, cho biết họ cố gắng tuyển dụng các ứng cử viên cực hữu cho cuộc bầu cử hội đồng quản trị Học Khu Cerritos trong năm nay.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 1 số 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2022, Hội Hoàn Nhiên đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt nhằm phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhất là về phương diện sức khỏe.
Tại Hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 7 năm 2022, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 32 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt.
Vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đại nhạc hội sẽ được tổ chức ngoài trời từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tại trước tiệm Lee’s Sandwiches, 9261 Bolsa Ave, Westminster. Vào cửa miễn phí, được tổ chức bởi ban vận động tranh cử của Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức Dân Biểu tiểu Bang, Địa hạt 70.
SCE lại tiếp tục cắt dịch vụ của những khách hàng doanh nghiệp nào không trả hóa đơn, và cảnh báo về những kẻ mạo danh đang tìm cách lừa tiền.
Vào khoảng trung tuần tháng Bảy 2022, Việt Báo có làm một cuộc thăm dò ý kiến của một số cư dân vùng Little Saigon Quận Cam về những vấn đề thời sự nóng bỏng hiện nay. Cư dân được hỏi ý kiến thuộc mọi đảng phái, lứa tuổi, tôn giáo khác nhau
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.