Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

100 Sv Việt Hội Thảo Tại Uci Về Nhiều Vấn Đề

08/05/200000:00:00(Xem: 5910)
IRVINE (VB) - Hơn 100 sinh viên đã hội thảo hôm Thứ Bảy trong buổi Hội Thảo Sinh Viên Mỹ Gốc Việt thường niên năm thứ 6 tại Đại Học UCI, Quận Cam. Tin này được báo O.C. Register đăng hôm Chủ Nhật.
Theo lời anh Bao Nguyen, 19 tuổi, những cuộc hội thảo về quá khứ, về văn hóa và về những chuyện đang diễn biến, sẽ tạo cơ hội và góp sức cho sinh viên giúp cộng đồng thăng tiến.
Anh Tran, 19 tuổi, sinh viên năm thứ 2 và là một trong những người tổ chức hội thảo, nói, “Chúng tôi muốn giúp mọi người ý thức; để cho họ biết những gì đang xảy ra bởi vì họ tránh né các vấn đề chính trị.”
Thế hệ người Mỹ gốc Việt lớn tuổi thì thường quan tâm về tình hình VN hiện nay - đặc biệt là nhân quyền, kinh tế và chế độ CSVN. Nhưng thế hệ trẻ lại có hướng sống tập trung tập trung về đời sống ở Mỹ, vấn đề kỳ thị [màu da], về giáo dục và về tiếng nói của họ trong xã hội Mỹ.

Buổi hội thảo hôm Thứ Bảy cũng nói về thái độ đối với người đồng tính luyến ái. Alex Hoa, người tự biết rằng mình đồng tính khi cậu mới 6 tuổi, nói rằng thật dễ dàng cho cậu xuất hiện mở lòng trước cộng đồng dân đồng tính hơn là nói chuyện với cộng đồng người Việt. Tám năm trước, khi cậu nói thật với mẹ cậu, thì cũng mất thêm 1 năm nữa, rồi cậu mới dám kể thêm với mẹ rằng đôi khi cậu mặc trang phục phụ nữ. Dù vậy cậu cảm ơn xã hội Mỹ đã dễ dàng hơn, hơn nhiều so với những người đồng tính tại quê nhà VN.
Cuộc hội thảo cũng nhắc tới chữ “gook” (tạm dịch: rợ da vàng) mà Thượng Nghị Sĩ John McCain dùng gọi bọn cai tù CSVN. Trong khi Bao Nguyen không chịu nổi chữ này, chính anh đã biểu tình trước Phước Lộc Thọ đêm McCain tiếp xúc cử tri Việt mấy tháng trước, thì anh Ngô Chí Thiềng nói rằng chữ “gook” đó chỉ nói về bọn cai tù, và phải hiểu trong ngữ cảnh đó, chứ không vơ đũa cả nắm da vàng gì cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.