Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Khuyên Giữ An Toàn Khi Trang Hoàng Ngày Lễ

07/12/202113:59:00(Xem: 600)

SCE 01


Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn.


Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.

Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia (NFPA), số vụ hỏa hoạn do đèn cầy đạt đến đỉnh điểm vào tháng Mười Hai và gần 1/5 vụ hỏa hoạn vì cây thông Giáng Sinh là do đèn trang trí tạo ra tia lửa. Những vụ hỏa hoạn này thường xảy ra khi các vật dễ cháy như đồ nội thất, rèm cửa hoặc đồ trang trí để ở quá gần đèn cầy.

Giảm thiểu nguy cơ hỏa hoạn tại nhà liên quan đến đồ trang trí ngày lễ với những lời khuyên sau:

Lập Kế Hoạch Trước:

Nhớ kiểm tra tất cả các hộp báo khói hàng tháng trong nhà của quý vị để biết chắc chúng hoạt động bình thường.

Hãy nhớ kiểm tra đồ trang trí đã cất giữ từ trước và loại bỏ bất kỳ đồ trang trí nào bị nứt, dây điện bị chầy hoặc có bóng đèn bị vỡ vì những đồ trang trí này có thể gây điện giật, bỏng hoặc cháy.

Hãy quan sát xung quanh các khu vực quý vị định trang trí và xác định xem có bao nhiêu ổ cắm điện để có thể lên kế hoạch phù hợp.

Đọc hướng dẫn kèm theo đồ điện trang trí để biết chắc quý vị đang sử dụng các đồ trang trí này thích hợp (ví dụ sử dụng trong nhà và ngoài trời). Tổ Chức An Toàn Điện Quốc Tế (ESFI) khuyến nghị quý vị mua thiết bị điện có gắn nhãn đã được kiểm tra độc lập bởi một phòng thí nghiệm được công nhận cấp quốc gia, như Underwriters Laboratories (UL).

Hãy nhớ không cắm quá tải vào dây nối dài và không bao giờ cắm hai dây nối dài với nhau để tăng chiều dài.

Trước khi leo lên thang để lắp đèn trang hoàng ngày lễ, hãy kiểm tra xem thang có bị lỏng hoặc mất vít hay không. Có hàng ngàn người bị thương mỗi năm trong các vụ té ngã khi trang hoàng ngày lễ.

SCE 02
Lời Khuyên Giữ An Toàn Khi Trang Trí Ngoài Trời:

Trước và trong quá trình trang trí, hãy nhớ luôn quan sát và để ý các đường dây điện và không bao giờ lắp đèn và chăng dây điện cách đường dây và cột điện ít hơn 10 feet.

Nhớ kiểm tra để biết chắc các đồ trang trí ngoài trời được gắn nhãn thích hợp để chỉ sử dụng ở ngoài trời.

Khi treo đèn ngoài trời, hãy sử dụng thang bằng gỗ hoặc thang sợi thủy tinh. Kiểm tra thang chắc chắn và vững trước khi trèo lên để treo đèn trang trí ngày lễ.

Các đồ điện trang trí ngoài trời phải luôn được cắm vào các ổ cắm ngắt mạch tiếp đất an toàn.

Lời Khuyên Giữ An Toàn cho Cây Thông Giáng Sinh:

Đối với các cây thật, hãy nhớ tưới đầy nước vào giá cây và tưới nước hàng ngày vì phòng sưởi có thể nhanh chóng làm cây thông bị khô.

Không sử dụng đồ điện trang trí hoặc dây đèn trên cây giả có lá hoặc cành bằng kim loại.

Để tránh xảy ra hỏa hoạn, hãy nhớ đặt cây cách xa tất cả các nguồn nhiệt như lò sưởi hoặc máy sưởi ít nhất 3 feet.

Các Con Số Thống Kê Cần Ghi Nhớ về Trang Hoàng Nhà Cửa:

Theo ESFI, 45% các vụ hỏa hoạn liên quan đến việc trang hoàng nhà cửa do đèn cầy gây ra, trong đó tháng Mười Hai là thời gian cao điểm nhất trong năm của các vụ hỏa hoạn do đèn cầy gây ra.

Ba ngày có số vụ hỏa hoạn cao nhất do đèn cầy gây ra là Giáng Sinh, Đêm Vọng Lễ Giáng Sinh và Ngày Đầu Năm Mới.

Khoảng 5,800 người phải nhập viện mỗi năm vì những vụ té ngã liên quan đến việc trang hoàng ngày lễ.

Để biết thêm những lời khuyên giữ an toàn về điện, xin vui lòng ghé vào sce.com/staysafe.  
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
-Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4717 West First Street, Santa Ana, Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 24 tháng 12 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Chùa Bát Nhã đã trang nghiêm tổ chức lễ tụng Kinh Dược Sư để cầu an cho Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Bát Nhã. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng số đông đồng hương Phật tử tham dự lễ cầu an.
Trẻ em đã trở lại trường học, các doanh nghiệp đã mở cửa trở lại, và trong khi COVID tiếp tục là một mối đe dọa, thì cuộc sống bận rộn vẫn tiếp tục tiếp diễn. Thời gian ngày càng ngắn lại và những ngày nghỉ lễ cũng nhanh chóng đến gần, khiến chúng ta không còn nhiều thời gian để hoàn thành nhiều công việc nhỏ nhưng quan trọng, chẳng hạn như đăng ký lưu hành xe, hay gia hạn bằng lái.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.