Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Dân Biểu Harley Rouda Ghé Thăm Hội Ung Thư Việt Mỹ

01/12/202110:41:00(Xem: 526)

harley at VACF
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua. Chị Becky Nguyễn – Giám Đốc Điều Hành VACF- đã thay mặt hội tiếp đón ông Rouda,  giới thiệu sơ lược về những hoạt động của VACF.


Được thành lập từ hơn 20 năm trước, VACF đã có những đóng góp to lớn trong việc giúp đỡ cộng đồng gốc Việt phòng ngừa và chữa trị căn bệnh ung thư.  Mới đây, VACF vừa tổ chức thêm chương trình Tủ Thức Ăn Miễn Phí VACF ngay tại văn phòng, cung cấp cho bệnh nhân của mình những thực phẩm thiết yếu khi đến khám bệnh. Khi biết đến chương trình này, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã kêu gọi những người ủng hộ mình đóng góp tài chính để hỗ trợ, và VACF đã nhận sự đóng góp trực tiếp từ nhiều người trong số họ.


Ông Harley Rouda đã lắng nghe chị Becky Nguyễn giới thiệu về một số hoạt động hiện tại của VACF. Bên cạnh việc giúp cộng đồng gốc Việt trong việc phòng ngừa, phát hiện sớm, chữa trị bệnh ung thư, VACF còn mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực hỗ trợ cộng đồng khác. Trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, VACF tổ chức xét nghiệm, chích ngừa Covid cho cư dân. Hằng tháng VACF có ngày phát thực phẩm miễn phí cho cộng đồng. Những lớp dạy Yoga hằng tuần giúp cho bệnh nhân giữ gìn thân tâm bình an, tăng cường sức đề kháng đối với tật bệnh. VACF còn kết hợp với Korean Community Services Health Center tổ chức khám chữa răng miễn phí ngay tại văn phòng của mình. Chương trình Tủ Thức Ăn Miễn Phí phát thực phẩm cho khoảng 20 bệnh nhân vào trưa Thứ Ba hằng tuần. Mỗi sáng thứ Ba, nhân viên VACF phải đến foodbank và đi chợ để bảo đảm đủ thức ăn tươi ngon, phù hợp dinh dưỡng cung cấp cho bệnh nhân. Chị Becky cho biết hội vẫn rất cần có thêm sự hỗ trợ tài chính và nhân lực từ các mạnh thường quân trong cộng đồng.


Cựu Dân Biểu Harley Rouda đã thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những việc làm đầy ý nghĩa của VACF dành cho cộng đồng gốc Việt trong nhiều năm qua. Ông cho rằng những hoạt động hiện nay của hội đã vượt qua giới hạn tên gọi “Hội Ung Thư Việt Mỹ”. Cộng đồng gốc Việt cần nhiều sự hỗ trợ trong các lĩnh vực khác nhau, và VACF chứng tỏ rằng mình luôn đi theo sát với những nhu cầu cần trợ giúp của cộng đồng.


Anh Doãn Hưng- Phụ trách cộng đồng gốc Việt của ông Rouda- cho biết văn phòng của mình sẽ tiếp tục kêu gọi những nhóm hoạt động xã hội khác nhau trong cả cộng đồng gốc Việt lẫn dòng chính hỗ trợ cho hoạt động của VACF bằng phương tiện tài chính cũng như nguồn thiện nguyện viên. Văn phòng có liên lạc với nhiều nhóm hoạt động luôn sẵn sàng giúp đỡ các cộng đồng sắc tộc thiểu số. VACF xứng đáng nhận được sự hỗ trợ vì những đóng góp thiết thực của mình cho cộng đồng gốc Việt tại vùng Nam Cali.

DV

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời chúc đầu năm của nhà báo/ doanh nhân Kiều Mỹ Duyên.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 23 tháng Giêng năm 2022, Cựu Tù Chính trị Suối Máu Họp Mặt Tất Niên Kể Chuyện Đấu Tranh Trong Tù CS.
Tại văn phòng Việt Báo, trong bộ áo dài truyền thống Việt, ông đã nói câu chúc tết bằng tiếng Việt sành sõi, đúng dấu thanh âm “Chúc Mừng Năm Mới”.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.