Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bị Cách Ly Trong Đại Dịch, Các Vị Cao Niên Có Thể Cần Được Chăm Sóc Nha Khoa Ngay

30/11/202114:29:00(Xem: 705)

Smile CA Logo 2C Spot (1)

 

Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân. 

 

Dù là bệnh nhân 7 hay 70 tuổi, chúng ta đều biết rằng chăm sóc nha khoa là chăm sóc sức khỏe, và thói quen chăm sóc nha khoa kéo dài suốt đời. Nhưng chăm sóc nha khoa là đặc biệt quan trọng cho các bệnh nhân trong những năm tháng vàng. Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (Centers for Disease Control, CDC), “Hơn 1 trong 6 người từ 65 tuổi trở lên đã mất hết răng, điều này có ảnh hưởng tới dinh dưỡng.”

 

Những vị cao niên có Medi-Cal được bảo hiểm chăm sóc nha khoa, nên quý vị đừng bỏ lỡ không dùng phúc lợi của mình.  Tiếp tục đi khám nha khoa thường xuyên sẽ giúp quý vị có sức khỏe răng miệng tốt. Chúng tôi muốn giữ cho quý vị có nụ cười khỏe mạnh và không phải chịu đau ở mọi lứa tuổi.

 

Hãy xin hẹn đến khám với nha sĩ hôm nay để giữ cho răng và nướu của quý vị khỏe mạnh. Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (Centers for Disease Control) khuyến nghị rằng tất cả người lớn “đi khám với nha sĩ ít nhất một lần mỗi năm, ngay cả khi quý vị không còn răng thật hay đang đeo răng giả”. 

 

Chúng tôi biết rằng với nhiều vị cao niên, lúc này là thời gian khó khăn. Hãy giữ nụ cười. Đánh răng. Dùng chỉ nha khoa. Và hãy xin hẹn đến khám với nha sĩ ngay hôm nay. Để tìm một nha sĩ ở gần quý vị, xin ghé vào: SmileCalifornia.org hoặc gọi 1-800-322-6384 để biết thêm thông tin hoặc được giúp đỡ.

 

# # #

 

Hiện nay, chăm sóc nha khoa là một trong những phúc lợi của chương trình Medicaid California, Medi-Cal. Medi-Cal Dental, còn gọi là Denti-Cal, là chương trình cung cấp dịch vụ nha khoa miễn phí hoặc chi phí thấp cho trẻ em và người lớn đủ tiêu chuẩn. Để biết thêm thông tin, xin ghé vào SmileCalifornia.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời chúc đầu năm của nhà báo/ doanh nhân Kiều Mỹ Duyên.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 23 tháng Giêng năm 2022, Cựu Tù Chính trị Suối Máu Họp Mặt Tất Niên Kể Chuyện Đấu Tranh Trong Tù CS.
Tại văn phòng Việt Báo, trong bộ áo dài truyền thống Việt, ông đã nói câu chúc tết bằng tiếng Việt sành sõi, đúng dấu thanh âm “Chúc Mừng Năm Mới”.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.