Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ung Thư Việt Mỹ Tổ Chức Dạ Tiệc Gây Quỹ GALA Lần Thứ 9

09/11/202111:01:00(Xem: 1116)
vacfbeckythaivan

bác sĩ Thái Vân và chị Becky Nguyễn

Vào chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 11 2021, tại nhà hàng Twenty Eight Restaurant & Bar thành phố Irvine, Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức Dạ Tiệc Gây Quỹ GALA Lần Thứ 9 để cảm ơn những người ủng hộ trong suốt hơn 20 năm hoạt động của tổ chức bất vụ lợi này. Khoảng 150 thân hữu đã đến dự buổi tiệc, để gặp gỡ những người bạn, thưởng thức một buổi tối với những món ăn ngon, với chương trình ca nhạc nhiều màu sắc, và nghe VACF điểm qua những hoạt động trong năm 2020 và 2021.

Được chính thức công nhận là một tổ chức bất vụ lợi từ năm 2002, VACF đã có những đóng góp to lớn trong việc giúp đỡ cộng đồng gốc Việt phòng ngừa và chữa trị căn bệnh ung thư. Những thống kê cho thấy cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam phải đối diện với nguy cơ mắc một số loại ung thư cao hơn những cộng đồng khác. Thí dụ,  đàn ông gốc Việt có tỉ lệ bị ung thư gan cao hơn từ hai đến bốn lần so với các sắc dân Châu Á khác; phụ nữ gốc Việt có tỉ lệ bị ung thư cổ tử cung cao hơn gấp đôi so với phụ nữ da trắng… Kể từ ngày thành lập, VACF đã tăng nhận thức, kiến thức của cộng đồng về căn bệnh hiểm nghèo này bằng các chương trình nói chuyện trên TV, radio, các buổi hội thảo chuyên đề ung thư… VACF đã tổ chức những buổi khám nghiệm miễn phí để giúp người dân phát hiện sớm bệnh ung thư, tiếp cận các phương pháp chữa bệnh phù hợp, trợ giúp về vấn đề giới hạn ngôn ngữ khi cần thiết… Những hỗ trợ của VACF là niềm hy vọng của những bệnh nhân đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư. Một bệnh nhân đã chia sẻ rằng nhờ VACF mà cô đã yêu cuộc sống của mình hơn và sống với tinh thần lạc quan hơn. VACF đã cho cô sức mạnh để chiến đấu với căn bệnh và vượt qua mọi trở ngại. VACF đã đem đến cho bệnh nhân của mình niềm an ủi, cảm giác được bảo vệ, là những món quà tinh thần vô giá.

Trong hai năm 2020 và 2021, VACF còn cung cấp cho cộng đồng nhiều hỗ trợ để đối phó với đại dịch Covid-19 như tổ chức các buổi xét nghiệm, chích ngừa Covid, cung cấp khẩu trang, trợ giúp thực phẩm… Mới đây, VACF đã thực hiện chương trình tủ thức ăn miễn phí ngay tại văn phòng, để cung cấp cho bệnh nhân của mình những thực phẩm thiết yếu khi đến khám bệnh.  Trong buổi tiệc gây quĩ, những thành viên trong hội đồng quản trị, ban giám đốc như Bác Sĩ Bích Liên, Bác Sĩ Thái Vân, chị Becky Nguyễn đã gởi lời cảm ơn đến những nhà hỗ trợ, mạnh thường quân trong cộng đồng đã gắn bó với VACF trong suốt nhiều năm qua. Không có sự đóng góp của những trái tim, tấm lòng nhân ái này, VACF đã không thể thực hiện được sứ mạng của mình trong cộng đồng gốc Việt.

Hầu hết những người có mặt trong buổi dạ tiệc gây quĩ GALA 9 là những thân hữu, những nhà hỗ trợ lâu năm của VACF. Họ đã có một buổi tối bên nhau thật thân tình và đầy niềm vui. Chương trình văn nghệ đặc biệt có sự góp mặt của hai nữ danh ca Khánh Ly và Ngọc Minh, cũng là hai người bạn thân thiết cuả nhau từ trước 1975 ở Sài Gòn. Những bài hát như Còn Có Bao Ngày, Nếu Có Yêu Tôi… như nhắc nhở với mọi người rằng cuốc sống của chúng ta là đáng trân quí, và hãy sống với nhau trọn vẹn trong những giờ phút hiện tại.

Hai MC của GALA 9 là Biên Tập Viên Truyền Hình Leyna Nguyễn và Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng. Hai người đã điều hợp rất sống động, vui nhộn chương trình “trả tiền để hát cho nhau nghe”, tức là quan khách đóng góp tài trợ cho VACF để được mời bạn bè của mình lên hát giúp vui trên sân khấu. Đặc biệt Leyna Nguyễn đã làm khán giả ngạc nhiên thú vị, khi có cho thấy mình không chỉ là một MC thông minh, duyên dáng mà còn là một giọng hát thật lôi cuốn. Cô đã hát những ca khúc Việt Nam mà cô gọi là “classic” nổi tiếng từ trước 1975. Cô hát nhạc Việt với một tấm lòng, một niềm say mê mà không phải ca sĩ chuyên nghiệp nào cũng có. Leyna Nguyễn đã nói với những người có mặt trong đêm dạ tiệc rằng họ là những người rất đặc biệt khi đã đồng hành cùng VACF, đã và đang làm được những công việc có ý nghĩa lớn lao, thiết thực dành cho cộng đồng người Việt tại Quận Cam. Không ai trong chúng ta có thể  chắc chắn rằng mình sẽ không phải là một bệnh nhân ung thư trong tương lai. Vì vậy, những việc làm của VACF và thân hữu không chỉ là tình thương dành cho tha nhân, mà còn cho cả chính mình…

vacfklblhh
bác sĩ Bich Liên, ca sĩ Ngọc Minh, ca sĩ Khánh Ly, guitarist Nguyễn Hoàng Hàleyna nguyen and nguyen hoang dung
MC Nguyễn Hoàng Dũng & Leyna Nguyễn


Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SCE đang cung cấp khoản hồi phí $1,000 thông qua chương trình Hồi phí Dành Cho Xe Điện Đã Qua Sử Dụng của mình cho những khách hàng tư gia mua hoặc thuê một chiếc xe điện đã qua sử dụng. Nhưng công ty điện hiện đã tăng khoản hồi phí gấp bốn lần cho những khách hàng sống trong một hộ gia đình hội đủ điều kiện về thu nhập do tiểu bang chỉ định hoặc những khách hàng đang tham gia một số chương trình hỗ trợ thu nhập nhất định của tiểu bang hoặc liên bang.
Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyen hôm Thứ Năm, 16 tháng 12 năm 2021, đã tuyên bố ra tranh cử vào chức vụ của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ở Địa Hạt số 2, cũng như một danh sách ủng hộ mạnh và đa dạng từ khắp Quận Cam, theo bản tin của trang mạng http://newsantaana.com tường thuật hôm Thứ Năm.
Lowentha, 80 tuổi, là cây đại thọ trong cơ chế chính trị tại Long Beach, hôm Thứ Tư nói rằng ông đã quyết định không theo đuổi nhiệm kỳ khác trong Hạ Viện Hoa Kỳ để ông có thể dành thời gian cho việc tự chăm sóc mình và với gia đình ông, gồm 4 người cháu. Nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2023 khi Quốc Hội Mới tuyên thệ nhậm chức. “Đã tới lúc để dành thời gian nhiều hơn cho bản thân và gia đình và vui hưởng cuộc sống và không bị nhiều áp lực,” theo ông Lowenthal cho biết. “Tôi thường xuyên bị áp lực.”
-Chùa Bát Nhã do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí làm Viện Chủ kiêm Trụ Trì, nhiệm kỳ mãn đời. -Chùa đang trong thời gian xây cất từ nhà để tro cốt đến nhà tăng ni nên mượn tiền của các Phật tử, phần lớn là tiền mặt, do đó gần như mỗi tuần hay mỗi tháng đều có mượn và có trả nên cần giữ một số tiền mặt trong tủ sắt để giải quyết kịp thời khi cần.
Dân Biểu Janet Nguyễn đang hợp tác với Đội Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ Tiểu Bang California (CHP) trong chương trình CHiPs cho trẻ em vào mùa lễ này. CHiPs for Kids là một chương trình quyên góp và phân phát đồ chơi cho trẻ em được Đội Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ Tiểu Bang California tổ chức hàng năm để giúp đỡ cộng đồng và những gia đình kém may mắn. Dân Biểu Janet Nguyễn kính mời các cư dân đến Văn Phòng Địa Hạt ở Huntington Beach để đóng góp đồ chơi nhằm tặng cho các trẻ em.
Gia Đình Mũ Đõ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Chi Hội Trưởng đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng Niệm 81 tử sĩ thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Nhảy Dù, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại bia tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù (bên cạnh tượng đài Thuyền nhân) trong nghĩa trang Westminster Memorial Park, vào lúc 10 giờ 30 phút sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Hai năm 2021 tại nghĩa trang Westminster Memorial Park, Westminster, Nam California.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, vào chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 12 năm 2021, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền lần thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20 cho ba người đoạt giải Nhân Quyền Việt Nam đó là bà Cấn Thị Thêu và gia đình, cô Đình Thị Thu Thủy và ông Nguyễn Văn Túc.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
SACRAMENTO, California - Covered California ra mắt chuyến tham quan ảo “Các vấn đề bảo hiểm” trên toàn tiểu bang vào thứ Ba để thúc đẩy việc ghi danh mở rộng và quảng bá về mức độ bảo vệ tài chính mà bảo hiểm cung cấp cho những cư dân California phải vào phòng cấp cứu hoặc nhập viện trong trường hợp bị ốm đau hoặc thương tích. Ngoài ra, chuyến tham quan sẽ làm nổi bật sự trợ giúp tài chính chưa từng có đó là giảm chi phí bảo hiểm y tế cho nhiều người hơn bao giờ hết.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 16/12/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.