Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thăm Thư Viện Bảo Tàng Viện Cố Tổng Thống Ronald Reagan Nhân Dịp Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

08/11/202114:49:00(Xem: 740)

Tham Thu Vien Ronald Reagan 01
Simi Vallley, California  (Bình Sa) - - Nhân ngày Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Thư Viện Bảo Tàng Viện Cố Tổng Thống Ronald Reagan, vào Thứ Sáu ngày 5 tháng 11 năm 2021, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa  đã hướng dẫn phái đoàn gồm có: Hòa Thượng Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Đại Đức Thích Pháp Thanh, Thầy Thích Phổ Thuận, Cư Sĩ Thiện Phúc đã đến thăm Thư Viện, Bảo Tàng Viện  cố Tổng Thống Ronald  Reagan.

Tham Thu Vien Ronald Reagan 02
Tại đây phái đoàn được nhân viên thư viện bảo tàng viện hướng dẫn thăm các di tích lịch sử và xem phim về cuộc đời hoạt động của ông, trong đó có phần giựt sập bức tường Bá Linh và nhiều tài liệu liên quan đến những hoạt động từ Thống Đốc Tiểu Bang Califonia đến khi ông làm Tổng Thống, phái đoàn cũng đã lên thăm chiếc máy bay Air Force One cũng như chiếc máy bay trực thăng mà Tổng Thống Ronald  Reagan đã sử dụng trong hai nhiệm kỳ làm Tổng Thống.

Tham Thu Vien Ronald Reagan 03
Sau đó phái đoàn cũng đã đến thăm ngôi mộ của Tổng Thống và Đệ Nhất Phu Nhân Nancy Reagan, tại đây phái đoàn đã có buổi lễ cầu siêu theo nghi thức Phật giáo bằng tiếng Việt và tiếng Anh.HT. Thích Chơn Thành đã được Tổng Thống Ronald Reagan bảo trợ để được vào định cư tại Hoa Kỳ khi đó HT. còn là du học sinh tại Nhật. Cũng từ đó HT. Thích Chơn Thành có nhiều dịp tiếp xúc với Tổng Thống, trong mối giao tình đó Hòa Thượng coi vị Tổng Thống Ronald Reagan như một người cha, hằng năm cứ đến mùa lễ tạ ơn là Hòa Thượng thường đến Tượng Đài Tổng Thống Ronald Reagan trong khuôn viên Mile Square Park để đặt vòng hoa tưởng niệm Người.

Tham Thu Vien Ronald Reagan 04
Được biết Sau khi ông qua đời, quan tài của Tổng Thống Reagan được đưa bằng xe tang đến Thư viện Reagan vào ngày 7 tháng 6 năm 2004 từ Point Mugu qua một đoàn rước 25 dặm / giờ (40 km / h) xuống Đường Las Posas tới Xa lộ 101 Hoa Kỳ. Nhiều người xếp hàng dài trên các con phố và cầu vượt xa lộ để bày tỏ lòng thành kính cuối cùng. Một buổi lễ tưởng niệm được tổ chức tại sảnh thư viện với Đệ Nhất Phu Nhân Nancy Reagan, các con của Tổng Thống Reagan, những người thân và bạn bè của Tổng Thống Reagan. Mục sư Tiến sĩ Michael Wenning đã làm lễ tại buổi lễ, trong lễ thăm viếng có Hòa Thượng Thích Chơn Thành tham dự.

Phái đoàn trở về chùa Liên Hoa lúc 3 giờ chiều cùng ngày. 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SCE đang cung cấp khoản hồi phí $1,000 thông qua chương trình Hồi phí Dành Cho Xe Điện Đã Qua Sử Dụng của mình cho những khách hàng tư gia mua hoặc thuê một chiếc xe điện đã qua sử dụng. Nhưng công ty điện hiện đã tăng khoản hồi phí gấp bốn lần cho những khách hàng sống trong một hộ gia đình hội đủ điều kiện về thu nhập do tiểu bang chỉ định hoặc những khách hàng đang tham gia một số chương trình hỗ trợ thu nhập nhất định của tiểu bang hoặc liên bang.
Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyen hôm Thứ Năm, 16 tháng 12 năm 2021, đã tuyên bố ra tranh cử vào chức vụ của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ở Địa Hạt số 2, cũng như một danh sách ủng hộ mạnh và đa dạng từ khắp Quận Cam, theo bản tin của trang mạng http://newsantaana.com tường thuật hôm Thứ Năm.
Lowentha, 80 tuổi, là cây đại thọ trong cơ chế chính trị tại Long Beach, hôm Thứ Tư nói rằng ông đã quyết định không theo đuổi nhiệm kỳ khác trong Hạ Viện Hoa Kỳ để ông có thể dành thời gian cho việc tự chăm sóc mình và với gia đình ông, gồm 4 người cháu. Nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2023 khi Quốc Hội Mới tuyên thệ nhậm chức. “Đã tới lúc để dành thời gian nhiều hơn cho bản thân và gia đình và vui hưởng cuộc sống và không bị nhiều áp lực,” theo ông Lowenthal cho biết. “Tôi thường xuyên bị áp lực.”
-Chùa Bát Nhã do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí làm Viện Chủ kiêm Trụ Trì, nhiệm kỳ mãn đời. -Chùa đang trong thời gian xây cất từ nhà để tro cốt đến nhà tăng ni nên mượn tiền của các Phật tử, phần lớn là tiền mặt, do đó gần như mỗi tuần hay mỗi tháng đều có mượn và có trả nên cần giữ một số tiền mặt trong tủ sắt để giải quyết kịp thời khi cần.
Dân Biểu Janet Nguyễn đang hợp tác với Đội Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ Tiểu Bang California (CHP) trong chương trình CHiPs cho trẻ em vào mùa lễ này. CHiPs for Kids là một chương trình quyên góp và phân phát đồ chơi cho trẻ em được Đội Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ Tiểu Bang California tổ chức hàng năm để giúp đỡ cộng đồng và những gia đình kém may mắn. Dân Biểu Janet Nguyễn kính mời các cư dân đến Văn Phòng Địa Hạt ở Huntington Beach để đóng góp đồ chơi nhằm tặng cho các trẻ em.
Gia Đình Mũ Đõ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Chi Hội Trưởng đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng Niệm 81 tử sĩ thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Nhảy Dù, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại bia tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù (bên cạnh tượng đài Thuyền nhân) trong nghĩa trang Westminster Memorial Park, vào lúc 10 giờ 30 phút sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Hai năm 2021 tại nghĩa trang Westminster Memorial Park, Westminster, Nam California.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, vào chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 12 năm 2021, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền lần thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20 cho ba người đoạt giải Nhân Quyền Việt Nam đó là bà Cấn Thị Thêu và gia đình, cô Đình Thị Thu Thủy và ông Nguyễn Văn Túc.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
SACRAMENTO, California - Covered California ra mắt chuyến tham quan ảo “Các vấn đề bảo hiểm” trên toàn tiểu bang vào thứ Ba để thúc đẩy việc ghi danh mở rộng và quảng bá về mức độ bảo vệ tài chính mà bảo hiểm cung cấp cho những cư dân California phải vào phòng cấp cứu hoặc nhập viện trong trường hợp bị ốm đau hoặc thương tích. Ngoài ra, chuyến tham quan sẽ làm nổi bật sự trợ giúp tài chính chưa từng có đó là giảm chi phí bảo hiểm y tế cho nhiều người hơn bao giờ hết.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 16/12/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.