Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thanksgiving to Thương Phế Binh VNCH

07/11/202113:30:00(Xem: 1157)

Thanksgiving là ngày lễ mà người ta dùng để tạ ơn những sự tốt lành và ân sủng mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta. Nhưng cũng để tạ ơn ông bà, cha mẹ. Tạ ơn các ân nhân đã giúp cho ta được đến bến bờ tự do, và thực tế nhất là tạ ơn những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống. Đó, chính là các vị Thương Phế Binh VNCH.

Mỗi năm cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn, chúng tôi lại xin nhắc nhở quý vị đồng hương, luôn quan tâm đến hoàn cảnh của các TPB, nhưng vì bận rộn công ăn, việc làm, nên quên nhã ý mà mình muốn giúp đỡ. Qua chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh” mà chúng tôi phát động trong mùa đại dịch, tính đến ngày hôm nay, đã có gần 400 đồng hương ở khắp mọi nơi trên thế giới email về cho chúng tôi để xin bảo trợ và gởi tiền trực tiếp về VN cứu giúp cho khoảng 3500 TPB/VNCH. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều TPB đang cần giúp đỡ, nhất là trong lúc này, khi mà VN đang phải đối phó với đại dịch Covid-19 và vi khuẩn Delta variant.

Các TPB/VNCH không được ai hỗ trợ, kể cả những chương trình thường do quý linh mục thuộc dòng Chúa Cứu Thế tổ chức, cũng bị hủy bỏ. TPB không thể lê tấm thân tật nguyền để đi bán vé số, hay thậm chí ra ngoài đường để hành khất sống qua ngày!Trong hoàn cảnh đó, một lần nữa thay mặt TPB/VNCH và các thiện nguyện viên, chúng tôi xin thành tâm kêu gọi lòng quảng đại của toàn thể quý vị đồng hương, hãy nhớ đến các chiến sĩ bất hạnh của chúng ta, đã không may phải mang thương tật trong cuộc chiến bảo vệ tự do, dân chủ và cho chính sự an toàn của chúng ta. Kính mong mỗi quý vị nhận bảo trợ một TPB hoặc nhiều hơn nếu có thể, để trực tiếp gởi về quê nhà giúp cho họ, khoảng $100 US dollars mỗi TPB.

Các văn phòng dịch vụ nhận gởi tiền về VN đã hoạt động trở lại. Xin quý vị hảo tâm liên lạc ngay với chúng tôi qua địa chỉ email namlocnguyen@yahoo.com để nhận danh sách TPB. Tất cả hồ sơ TPB đều đã được các thiện nguyện viên của chúng tôi kiểm nhận kỹ càng với đầy đủ lý lịch quân ngũ cùng địa chỉ và số điện thoại.

Xin chân thành cám ơn và kính chúc toàn thể quý vị một Lễ Tạ Ơn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Nam Lộc

Email: namlocnguyen@yahoo.com

Hình ảnh của một số TPB/VNCH trong danh sách của chúng tôi:

 

C:\Users\Nam Loc\Downloads\Screenshot_20211107-051738_Yahoo Mail.jpg     

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
-Chùa Bát Nhã do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí làm Viện Chủ kiêm Trụ Trì, nhiệm kỳ mãn đời. -Chùa đang trong thời gian xây cất từ nhà để tro cốt đến nhà tăng ni nên mượn tiền của các Phật tử, phần lớn là tiền mặt, do đó gần như mỗi tuần hay mỗi tháng đều có mượn và có trả nên cần giữ một số tiền mặt trong tủ sắt để giải quyết kịp thời khi cần.
Dân Biểu Janet Nguyễn đang hợp tác với Đội Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ Tiểu Bang California (CHP) trong chương trình CHiPs cho trẻ em vào mùa lễ này. CHiPs for Kids là một chương trình quyên góp và phân phát đồ chơi cho trẻ em được Đội Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ Tiểu Bang California tổ chức hàng năm để giúp đỡ cộng đồng và những gia đình kém may mắn. Dân Biểu Janet Nguyễn kính mời các cư dân đến Văn Phòng Địa Hạt ở Huntington Beach để đóng góp đồ chơi nhằm tặng cho các trẻ em.
Gia Đình Mũ Đõ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Chi Hội Trưởng đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng Niệm 81 tử sĩ thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Nhảy Dù, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại bia tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù (bên cạnh tượng đài Thuyền nhân) trong nghĩa trang Westminster Memorial Park, vào lúc 10 giờ 30 phút sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Hai năm 2021 tại nghĩa trang Westminster Memorial Park, Westminster, Nam California.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, vào chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 12 năm 2021, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền lần thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20 cho ba người đoạt giải Nhân Quyền Việt Nam đó là bà Cấn Thị Thêu và gia đình, cô Đình Thị Thu Thủy và ông Nguyễn Văn Túc.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
SACRAMENTO, California - Covered California ra mắt chuyến tham quan ảo “Các vấn đề bảo hiểm” trên toàn tiểu bang vào thứ Ba để thúc đẩy việc ghi danh mở rộng và quảng bá về mức độ bảo vệ tài chính mà bảo hiểm cung cấp cho những cư dân California phải vào phòng cấp cứu hoặc nhập viện trong trường hợp bị ốm đau hoặc thương tích. Ngoài ra, chuyến tham quan sẽ làm nổi bật sự trợ giúp tài chính chưa từng có đó là giảm chi phí bảo hiểm y tế cho nhiều người hơn bao giờ hết.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 16/12/2021
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.