Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Thông Qua Dự Luật Lưỡng Đảng Cơ Sở Hạ Tầng Với 13 Dân Biểu Cộng Hòa Ủng Hộ, Michelle Steel Chống

06/11/202116:00:00(Xem: 933)

infrastructure bill vote
Theo USA Today, Dự Luật Lưỡng Đảng Cơ Sở Hạ Tầng trị giá $1,200 tỉ đã được Hạ Viện thông qua vào tối  5 tháng 11 2021. Dự luật này dự kiến sẽ tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân Mỹ, nâng cao vị thế cạnh tranh của nền kinh tế Mỹ thông qua việc nâng cấp cơ sở hạ tầng như đường xá, cầu cống, cung cấp nước sạch, nâng cấp hệ thống internet, thiết lập các trạm sạc điện cho xe điện… Tổng Thống Biden đã gọi việc thông qua dự luật này là một bước đi quan trọng của Hoa Kỳ như là một quốc gia. Ý ông muốn nhắc đến sự đoàn kết giữa lưỡng đảng như là một yếu tố quan trọng của Hoa Kỳ.

Dự Luật Cơ Sở Hạ Tầng được Hạ Viện với tỉ lệ 228-206. Có 13 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ cho dự luật. Dân Biểu Cộng Hòa Andrew Garbarino đã trả lời với báo chí rằng việc bỏ phiếu này là cho cầu đường, nước sạch, là cho người dân, và đây là một hành động cụ thể của Quốc Hội để xây dựng lại hệ thống cơ sở hạ tầng đã xuống cấp của quốc gia.

Cũng có 6 Dân Biểu Dân Chủ Cấp Tiến đã bỏ phiếu chống lại việc thông qua dự luật, vì họ muốn dự luật này phải được thông qua cùng với một dự luật khác của tổng thống Biden- Build Back Better- trị giá $1,850 tỉ. Dư luật này dự kiến sẽ chi tiêu cho nhiều hạng mục khác trong “cơ sở hạ tầng” được định nghĩa rộng hơn, bao gồm cả giáo dục, chăm sóc y tế, chăm sóc bà mẹ & trẻ em…

Nhiều người trong cộng đồng gốc Việt vùng Little Saigon thuộc cả hai đảng bày tỏ ủng hộ cho việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng, vì họ cho là có lợi ích thiết thực dành cho gia đình, cộng đồng của mình. Họ cũng muốn Quốc Hội Hoa Kỳ nên làm việc theo tinh thần lưỡng đảng. Tuy nhiên, bà nữ Dân Biểu Liên Bang Cộng Hòa Michelle Steel đại diện Địa Hạt 48- bao gồm khu vực Little Saigon- đã bỏ phiếu chống lại dự luật này. Trong một tuyên bố trên website steel.house.gov, bà cho biết đã chống dự luật này vì sẽ làm tăng thuế và tăng giá cả sinh hoạt, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân Mỹ.

Bà Michelle thường xuyên bỏ phiếu theo nhóm Cộng Hòa cực hữu, vì bà không muốn làm mất lòng những cử tri bảo thủ cực đoan của mình tại các thành phố biển thuộc Quận Cam. (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
-Chùa Bát Nhã do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí làm Viện Chủ kiêm Trụ Trì, nhiệm kỳ mãn đời. -Chùa đang trong thời gian xây cất từ nhà để tro cốt đến nhà tăng ni nên mượn tiền của các Phật tử, phần lớn là tiền mặt, do đó gần như mỗi tuần hay mỗi tháng đều có mượn và có trả nên cần giữ một số tiền mặt trong tủ sắt để giải quyết kịp thời khi cần.
Dân Biểu Janet Nguyễn đang hợp tác với Đội Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ Tiểu Bang California (CHP) trong chương trình CHiPs cho trẻ em vào mùa lễ này. CHiPs for Kids là một chương trình quyên góp và phân phát đồ chơi cho trẻ em được Đội Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ Tiểu Bang California tổ chức hàng năm để giúp đỡ cộng đồng và những gia đình kém may mắn. Dân Biểu Janet Nguyễn kính mời các cư dân đến Văn Phòng Địa Hạt ở Huntington Beach để đóng góp đồ chơi nhằm tặng cho các trẻ em.
Gia Đình Mũ Đõ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Chi Hội Trưởng đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng Niệm 81 tử sĩ thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Nhảy Dù, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại bia tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù (bên cạnh tượng đài Thuyền nhân) trong nghĩa trang Westminster Memorial Park, vào lúc 10 giờ 30 phút sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Hai năm 2021 tại nghĩa trang Westminster Memorial Park, Westminster, Nam California.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, vào chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 12 năm 2021, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền lần thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20 cho ba người đoạt giải Nhân Quyền Việt Nam đó là bà Cấn Thị Thêu và gia đình, cô Đình Thị Thu Thủy và ông Nguyễn Văn Túc.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
SACRAMENTO, California - Covered California ra mắt chuyến tham quan ảo “Các vấn đề bảo hiểm” trên toàn tiểu bang vào thứ Ba để thúc đẩy việc ghi danh mở rộng và quảng bá về mức độ bảo vệ tài chính mà bảo hiểm cung cấp cho những cư dân California phải vào phòng cấp cứu hoặc nhập viện trong trường hợp bị ốm đau hoặc thương tích. Ngoài ra, chuyến tham quan sẽ làm nổi bật sự trợ giúp tài chính chưa từng có đó là giảm chi phí bảo hiểm y tế cho nhiều người hơn bao giờ hết.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 16/12/2021
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.