Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove: Ngày Đi Bộ ‘Trek ‘n’ Treat Wellnes Day’ Vì Sức Khỏe Cộng Đồng

01/11/202116:29:00(Xem: 487)

GARDEN GROVE TO CHUC DI BO 1


Garden Grove (Thanh Huy) - - Nhân ngày lễ Halloween, Moving Forward Psychological Institute phối hợp với Thành Phố Garden Grove tổ chức đi bộ mang tên “Trek ‘n’ Treat Wellnes Day,” vì sức khỏe cộng đồng.

Buổi đi bộ diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 11 năm 2021 trên đường Medal of Honor Bike and Pedestrian Trail, thành phố Garden Grove, số 12332 góc đường Brookhurst St,. và đường Bixby, Garden Grove, CA 92840.

Trước giờ khởi hành các gian hàng của những đơn vị tham gia đi bộ đã trưng bày các tài liệu về dịch vụ sức khỏe, các cơ quan từ thie675n xã hội… trong khi đó các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hướng Đạo Tây Sơn đã thực hiện một cổng chào trước khi vào địa điểm để chào mừng những người tham dự.

Tham gia trong ngày đi bộ có các đơn vị, gồm The Priority Center, APAIT, CalOptima, Vietnamese Pharmacist Association, OCTA, Viet-CARE, BPSOS, Mobile Response Services, và Liên Đoàn Hướng Đạo Tây Sơn.

GARDEN GROVE TO CHUC DI BO 4
Mở đầu với phần nghi thức chào cờ và phút tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời vì bệnh trầm cảm do COVID-19 gây ra.

Sau đó các vị dân cử thuộc thành phố Garden Grove gồm các vị: Thị Trưởng Steve Jones, các nghị viên: Phát Bùi, Diedre Thu Hà Nguyễn, Stephane Klopfenstein; đại diện dân cử có ông Mai Hữu Bảo, đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu BangTom Umberg; ông Paul Hoàng, tổng giám đốc sáng lập Moving Forward Psychological Institute; Sở Cứu Hỏa Garden Grove; cùng các bác sĩ thuộc CalOptima và các thiện nguyện viên; đồng khai mạc và phát động cuộc đi bộ. Trong dịp nầy quý vị dân cử cũng đã phát biểu ca ngợi tinh thần của các tổ chức thiện nguyện và các thiện nguyện viên tham dự.

Anh Mai Hữu Bảo Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu BangTom Umberg đã trao bằng tưởng lệ của TNS đến các đơn vị tham dự buổi đi bộ.

Vì là ngày lễ Halloween, nên những người tham gia đi bộ đã hóa trang vẽ mặt và diện những bộ trang phục màu sắc vui tươi, từng nhóm đi dọc theo lộ trình 3 km cả đi và về.

GARDEN GROVE TO CHUC DI BO 3


Trong dịp nầy Ông Paul Hoàng, tổng giám đốc kiêm sáng lập viên của Moving Forward Psychological Insitute, chuyên hổ trợ tâm lý và sức khỏe tâm thần, cho biết: “ Buổi đi bộ này là để giúp mọi người kết nối với nhau sau thời gian dài ở nhà vì đại dịch COVID-19. Qua quá trình đại dịch xảy ra, nhiều người sống trong cô đơn, sợ hãi, chúng tôi mong mọi người đến đây để không còn sợ bệnh dịch cũng như không còn nỗi lo sợ bị kỳ thị, nhất là người gốc Á. Đó là ước mong của chúng tôi.”

Nữ Bác Sĩ Nguyễn Thanh Tâm, thuộc CalOptima, cho biết: “Con người là đa diện, có cơ thể, tâm lý và tinh thần, và hôm nay là cơ hội để nâng cao nhận thức của cộng đồng về sức khỏe tâm thần. Khi vui thì cơ thể mình mới mạnh khỏe. Thường thì với đời sống chật vật là con người đã có vấn đề về tâm thần rồi, huống gì trong tình hình đại dịch này, sự thay đổi về những diễn biến trong đời sống của xã hội, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm thần họ rất nhiều, từ trong gia đình tới ngoài xã hội. Cộng đồng nên lưu ý đến sức khỏe tâm thần rất quan trọng, không đợi khi mình bị bệnh thật nhiều, không còn đi làm nữa, không còn lo cho bản thân và gia đình được nữa, hoặc không còn là một người hữu dụng trong xã hội nữa, mới có vấn đề về sức khỏe tâm thần! Lúc đó có thể gặp và nhờ một người có chuyên môn để giúp mình.”

GARDEN GROVE TO CHUC DI BO 2
Tiếp xúc với Cô Kristy Thai, phụ trách giao tế cộng đồng của thành phố Garden Grove, được cô cho biết thành phố luôn mong muốn hợp tác với chương trình giúp đỡ cho những người có bệnh tâm thần và hỗ trợ về sức khỏe tâm thần trong cộng đồng, nhất là những trường hợp bị trầm cảm trong mùa dịch.

Nghị viên Diedre Thu Hà Nguyễn cho biết: “Con đường đi bộ 1.3 mile này khá thú vị, vốn ngày xưa là đường rầy xe lửa đi xuyên qua thành phố Garden Grove, từ Tây qua Đông, nay đã dỡ bỏ và còn nhiều đoạn tiếp nối đang chờ được OCTA xét duyệt kinh phí. Do đó thành phố muốn thành lập một con đường đi bộ hoặc đi xe đạp để thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. Khi nối kết lại nguyên con đường thì rất hay.”

Sau khi đi hết con đường, đoàn người trở lại địa điểm xuất phát và giải tán tại đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
Bác Sĩ Chau phát biểu: “Thuốc Fetanyl là loại thuốc ma túy tổng hợp của opioid là một nguyên nhân chính đã gây nên tình trạng lạm dụng thuốc gây tử vong hay dù không tử vong trên toàn nước Hoa Kỳ. Ngay cả với một liều lượng nhỏ, đều có thể gây tử vong, và thống kê toàn quốc cho thấy mỗi ngày có hơn 150 người đã thiệt mạng từ việc lạm dụng thuốc gây ra bởi thuốc tổng hợp opioids tương tự như fentanyl. Điều tối quan trọng là cộng đồng chúng ta phải hiểu rõ làm thế nào nhận thức được những dấu hiệu lạm dụng thuốc opioid và phải làm gì nếu họ đoán ai đó hiện đang bị lạm thuốc.”
Hôm nay, Thị Trưởng San José, ông Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Sergio Jimenez (D 2), David Cohen (D4) và Pam Foley (D9) cũng như Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara đã cùng với các nhà hoạt động vì môi trường, lãnh đạo các bộ lạc và các đối tác cộng đồng ăn mừng sự bỏ phiếu nhất trí của Hội Đồng Thành Phố ủng hộ thay đổi trong quy hoạch sẽ bảo vệ hơn 200 dặm đất khỏi bị phát triển tràn lan.
Vào sáng ngày Thứ Ba 16/11/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) đã tổ chức ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.
17 tháng Mười Một là Ngày Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích và Southern California Edison có những lời khuyên cho khách hàng để cảnh giác, đặc biệt là trong những ngày lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.