Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove: Ngày Đi Bộ ‘Trek ‘n’ Treat Wellnes Day’ Vì Sức Khỏe Cộng Đồng

01/11/202116:29:00(Xem: 494)

GARDEN GROVE TO CHUC DI BO 1


Garden Grove (Thanh Huy) - - Nhân ngày lễ Halloween, Moving Forward Psychological Institute phối hợp với Thành Phố Garden Grove tổ chức đi bộ mang tên “Trek ‘n’ Treat Wellnes Day,” vì sức khỏe cộng đồng.

Buổi đi bộ diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 11 năm 2021 trên đường Medal of Honor Bike and Pedestrian Trail, thành phố Garden Grove, số 12332 góc đường Brookhurst St,. và đường Bixby, Garden Grove, CA 92840.

Trước giờ khởi hành các gian hàng của những đơn vị tham gia đi bộ đã trưng bày các tài liệu về dịch vụ sức khỏe, các cơ quan từ thie675n xã hội… trong khi đó các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hướng Đạo Tây Sơn đã thực hiện một cổng chào trước khi vào địa điểm để chào mừng những người tham dự.

Tham gia trong ngày đi bộ có các đơn vị, gồm The Priority Center, APAIT, CalOptima, Vietnamese Pharmacist Association, OCTA, Viet-CARE, BPSOS, Mobile Response Services, và Liên Đoàn Hướng Đạo Tây Sơn.

GARDEN GROVE TO CHUC DI BO 4
Mở đầu với phần nghi thức chào cờ và phút tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời vì bệnh trầm cảm do COVID-19 gây ra.

Sau đó các vị dân cử thuộc thành phố Garden Grove gồm các vị: Thị Trưởng Steve Jones, các nghị viên: Phát Bùi, Diedre Thu Hà Nguyễn, Stephane Klopfenstein; đại diện dân cử có ông Mai Hữu Bảo, đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu BangTom Umberg; ông Paul Hoàng, tổng giám đốc sáng lập Moving Forward Psychological Institute; Sở Cứu Hỏa Garden Grove; cùng các bác sĩ thuộc CalOptima và các thiện nguyện viên; đồng khai mạc và phát động cuộc đi bộ. Trong dịp nầy quý vị dân cử cũng đã phát biểu ca ngợi tinh thần của các tổ chức thiện nguyện và các thiện nguyện viên tham dự.

Anh Mai Hữu Bảo Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu BangTom Umberg đã trao bằng tưởng lệ của TNS đến các đơn vị tham dự buổi đi bộ.

Vì là ngày lễ Halloween, nên những người tham gia đi bộ đã hóa trang vẽ mặt và diện những bộ trang phục màu sắc vui tươi, từng nhóm đi dọc theo lộ trình 3 km cả đi và về.

GARDEN GROVE TO CHUC DI BO 3


Trong dịp nầy Ông Paul Hoàng, tổng giám đốc kiêm sáng lập viên của Moving Forward Psychological Insitute, chuyên hổ trợ tâm lý và sức khỏe tâm thần, cho biết: “ Buổi đi bộ này là để giúp mọi người kết nối với nhau sau thời gian dài ở nhà vì đại dịch COVID-19. Qua quá trình đại dịch xảy ra, nhiều người sống trong cô đơn, sợ hãi, chúng tôi mong mọi người đến đây để không còn sợ bệnh dịch cũng như không còn nỗi lo sợ bị kỳ thị, nhất là người gốc Á. Đó là ước mong của chúng tôi.”

Nữ Bác Sĩ Nguyễn Thanh Tâm, thuộc CalOptima, cho biết: “Con người là đa diện, có cơ thể, tâm lý và tinh thần, và hôm nay là cơ hội để nâng cao nhận thức của cộng đồng về sức khỏe tâm thần. Khi vui thì cơ thể mình mới mạnh khỏe. Thường thì với đời sống chật vật là con người đã có vấn đề về tâm thần rồi, huống gì trong tình hình đại dịch này, sự thay đổi về những diễn biến trong đời sống của xã hội, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm thần họ rất nhiều, từ trong gia đình tới ngoài xã hội. Cộng đồng nên lưu ý đến sức khỏe tâm thần rất quan trọng, không đợi khi mình bị bệnh thật nhiều, không còn đi làm nữa, không còn lo cho bản thân và gia đình được nữa, hoặc không còn là một người hữu dụng trong xã hội nữa, mới có vấn đề về sức khỏe tâm thần! Lúc đó có thể gặp và nhờ một người có chuyên môn để giúp mình.”

GARDEN GROVE TO CHUC DI BO 2
Tiếp xúc với Cô Kristy Thai, phụ trách giao tế cộng đồng của thành phố Garden Grove, được cô cho biết thành phố luôn mong muốn hợp tác với chương trình giúp đỡ cho những người có bệnh tâm thần và hỗ trợ về sức khỏe tâm thần trong cộng đồng, nhất là những trường hợp bị trầm cảm trong mùa dịch.

Nghị viên Diedre Thu Hà Nguyễn cho biết: “Con đường đi bộ 1.3 mile này khá thú vị, vốn ngày xưa là đường rầy xe lửa đi xuyên qua thành phố Garden Grove, từ Tây qua Đông, nay đã dỡ bỏ và còn nhiều đoạn tiếp nối đang chờ được OCTA xét duyệt kinh phí. Do đó thành phố muốn thành lập một con đường đi bộ hoặc đi xe đạp để thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. Khi nối kết lại nguyên con đường thì rất hay.”

Sau khi đi hết con đường, đoàn người trở lại địa điểm xuất phát và giải tán tại đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.