Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Cựu Dân Biểu Harley Rouda Tổ Chức Ngày Thực Tập Phỏng Vấn Thi Quốc Tịch Miễn Phí

30/10/202114:50:00(Xem: 802)
20211028_102351_resized
Chị Tammy Hoshino đang cho cư dân thực tập tuyên thệ nói sự thật

Vào ngày Thứ Năm 28/10/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử  cựu Dân Biểu  Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress)  đã tổ chức lần đầu tiên ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.

Đây là một hoạt động trợ giúp cư dân mới của văn phòng ông Harley Rouda. Từ đầu năm đến nay, văn phòng đã tổ chức hằng tháng những ngày trợ giúp cư dân điền đơn thi quốc tịch miễn phí. Anh Doãn Hưng- phụ trách cư dân gốc Việt vùng Little Saigon của ông Harley Rouda- cho biết cũng do giúp cư dân điền đơn thi quốc tịch, văn phòng nhận thấy nhu cầu thực tập phỏng vấn thi quốc tịch của cư dân gốc Việt là khá lớn, cho nên đã quyết định tổ chức thử dịch vụ miễn phí này cho cư dân.

Có 3 thiện nguyện viên đã đóng vai trò nhân viên Sở Di Trú (USCIS) để giúp các cư dân thực tập trả lời phỏng vấn thi quốc tịch. Hai trong số họ - ông Kent Krauss và bà Alice Marie- là những người đã từng có kinh nghiệm trong những dịch vụ tương tự tại một số tổ chức thiện nguyện khác. Đặc biệt, chị Tammy Hoshino là một cựu nhân viên Sở Di Trú về hưu, đã từng phỏng vấn thi quốc tịch tại văn phòng Santa Ana, nay tham gia để giúp quí đồng hương chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.

Có 7 cư dân đã đến để thực tập trả lời phỏng vấn. Họ được chị Tammy cho lời khuyên những điều cần chuẩn bị cho ngày đi phỏng vấn thật sự. Đầu tiên là nên đọc kỹ, hiểu và nhớ những chi tiết mà mình đã điền trong mẫu đơn xin nhập quốc tịch N-400. Nhiều thông tin cá nhân sẽ được nhân viên Sở Di Trú hỏi từ mẫu đơn này. Nhiều cư dân do nhờ người khác trợ giúp điền mẫu đơn N-400, nhưng không được giải thích nên đã không hiểu những gì mình đã khai. Nêú cần thiết, cư dân nên đi học tiếng Anh và học thi quốc tịch để có khả năng nghe và hiểu được những gì người phỏng vấn hỏi. Tổ chức BPSOS là một trung tâm tổ chức dạy thi quốc tịch miễn phí cho cư dân gốc Việt, có từ lâu năm tại vùng Little Saigon và có uy tín. Điều quan trọng nhất trong kỳ phỏng vấn: hãy nói sự thật. Không nên để cho nhân viên Sở Di Trú đánh giá rằng mình đang trả lời không đúng sự thật, hay trả lời không khớp với những gì mình đã từng khai trong lúc nộp đơn.

Các cư dân được thực tập giống như trong một buổi phỏng vấn thật sự. Họ tập tuyên thệ sẽ nói sự thật trong buổi phỏng vấn. Họ được cho thi kiểm tra khả năng viết và đọc Anh Ngữ. Họ tập trả lời các câu hỏi trong bộ đề thi Công Dân bao gồm 100 câu hỏi. Họ thực tập trả lời các câu hỏi trong mẫu đơn N-400 về thông tin cá nhân: nơi ở; thông tin về người phối ngẫu, con cái; thông tin về công ăn việc làm; thông tin về những chuyến đi ra khỏi nước Mỹ trong thời gian 5 năm gần đây… Sau cùng, các cư dân được người phỏng vấn đánh giá về mức độ sẵn sàng cho kỳ thi phỏng vấn thực sự, hoặc những gì họ phải chuẩn bị kỹ hơn để có khả năng đậu trong kỳ thi quốc tịch. Những người chưa chuẩn bị đủ cũng được thông báo, và được khuyến khích nên về nhà học thêm.

Nhìn chung, những cư dân đến tham gia thực tập đều cảm thấy dịch vụ thực tập này của văn phòng ông Harley Rouda là hữu ích cho họ. Một số người đã có ngày thi cụ thể trong tháng 11  đề nghị được cho thực tập thêm một lần nữa, để quen thuộc hơn với quá trình phỏng vấn. Anh Doãn Hưng cho biết văn phòng sẽ tổ chức hằng tháng dịch vụ này, và sẵn sàng ghi danh cho những cư dân muốn thực tập nhiều lần. Dự tính ngày thực tập phỏng vấn kế tiếp sẽ là vào trung tuần tháng 11, cũng tại văn phòng Việt Báo.

Quí vị cư dân gốc Việt có nhu cầu ghi danh thực tập phỏng vấn thi quốc tịch với văn phòng Cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda có thể theo dõi thông báo trên các tờ báo địa phương, hoặc liên lạc:

Hưng Doãn

Cell: 310 985 0908

Email: hung@harleyforcongress.com

(DV)

20211028_102607_resized
20211028_103037_resized

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
Bác Sĩ Chau phát biểu: “Thuốc Fetanyl là loại thuốc ma túy tổng hợp của opioid là một nguyên nhân chính đã gây nên tình trạng lạm dụng thuốc gây tử vong hay dù không tử vong trên toàn nước Hoa Kỳ. Ngay cả với một liều lượng nhỏ, đều có thể gây tử vong, và thống kê toàn quốc cho thấy mỗi ngày có hơn 150 người đã thiệt mạng từ việc lạm dụng thuốc gây ra bởi thuốc tổng hợp opioids tương tự như fentanyl. Điều tối quan trọng là cộng đồng chúng ta phải hiểu rõ làm thế nào nhận thức được những dấu hiệu lạm dụng thuốc opioid và phải làm gì nếu họ đoán ai đó hiện đang bị lạm thuốc.”
Hôm nay, Thị Trưởng San José, ông Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Sergio Jimenez (D 2), David Cohen (D4) và Pam Foley (D9) cũng như Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara đã cùng với các nhà hoạt động vì môi trường, lãnh đạo các bộ lạc và các đối tác cộng đồng ăn mừng sự bỏ phiếu nhất trí của Hội Đồng Thành Phố ủng hộ thay đổi trong quy hoạch sẽ bảo vệ hơn 200 dặm đất khỏi bị phát triển tràn lan.
Vào sáng ngày Thứ Ba 16/11/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) đã tổ chức ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.
17 tháng Mười Một là Ngày Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích và Southern California Edison có những lời khuyên cho khách hàng để cảnh giác, đặc biệt là trong những ngày lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.