Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Janet Nguyễn Tặng Khẩu Trang Cho Viện Bảo Tồn Bolsa Chica Để Hỗ Trợ Trong Việc Làm Sạch Dầu Tràn

29/10/202114:54:00(Xem: 550)

HUNTINGTON BEACH, CA - Dân Biểu Janet Nguyễn đã hợp tác với Tổ Chức Khám Bệnh Miễn Phí Lestonnac ở Thành Phố Orange và các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng để quyên góp và trao tận tay 900 khẩu trang KN95 và 500 khẩu trang thường cho Giám Đốc Điều Hành của Viện Bảo Tồn Bolsa Chica, ông Patrick Brenden.

Dân Biểu Janet Nguyễn cho biết: “Hiện chúng ta có hơn 1,000 tình nguyện viên trên các bãi biển để giúp dọn dẹp sau sự việc tràn dầu. “Điều quan trọng là chúng ta phải chú trọng đến sức khỏe và sự an toàn của những tình nguyện viên này. Các Nhóm Đánh Giá Công Trình Dọn Dẹp đã được phân phối đến các khu vực của chúng ta và các bãi biển khác, đặc biệt là ở khu vực San Diego. Văn phòng của tôi luôn quan tâm và bảo đảm rằng họ sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết để hoàn thành công tác này”.

Patrick Brenden, Giám Đốc Điều Hành của Bolsa Chica Conservancy đã trả lời cho việc quyên góp khẩu trang rằng: “Lòng hảo tâm của một cộng đồng quan tâm đến công việc của chúng tôi đã được thể hiện qua việc quyên góp các nguồn cung cấp quan trọng cần thiết sau sự việc tràn dầu gần đây. Tại Bolsa Chica Conservancy, chúng tôi ghi nhận những hành động của Dân Biểu Janet Nguyễn, người đã đi đầu trong nỗ lực mang lại những vật phẩm quan trọng này.”


Edward Gerber, Giám Đốc Điều Hành của Trung Tâm Khám Bệnh Miễn Phí Lestonnac, người đã hỗ trợ quyên góp cho biết thêm: “Lestonnac rất vui khi được giúp đỡ trong việc bảo đảm sự gìn giữ an toàn cho sức khỏe của cộng đồng bằng mọi cách có thể. Chúng tôi rất hân hạnh được đóng góp vào nỗ lực tình nguyện trong việc bảo tồn Bolsa Chica! Cảm ơn tất cả các tình nguyện viên đã hỗ trợ trong các công việc nỗ lực dọn dẹp!”

Việc tràn dầu được báo cáo vào thứ Bảy ngày 2 tháng 10 năm 2021. Sau khi Dân Biểu Janet Nguyễn và Thượng Nghị Sĩ Pat Bates gửi thư yêu cầu mở một cuộc điều tra liên bang về Sự An Toàn Đường Ống, Bộ Tư Pháp California đã ra thông báo rằng họ sẽ mở một cuộc điều tra về sự việc này.

Theo thông tin gần đây từ Unified Command, đường ống dẫn dầu và các việc rò rỉ khác có thể đã được sửa chữa hoàn toàn. Dầu trên mặt nước đã không còn thấy nữa.
Dân Biểu Janet Nguyễn chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Trung Tâm Khám Bệnh Miễn Phí Lestonnac và các tổ chức phi lợi nhuận của cộng đồng, những người đã hợp tác và làm việc để chúng tôi có thể thực hiện được điều này. Cũng xin cảm ơn tất cả các tình nguyện viên đã dành thời gian và công sức để dọn dẹp các bãi biển.”

Văn phòng chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin mới nhất đến quý vị về việc tràn dầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
Bác Sĩ Chau phát biểu: “Thuốc Fetanyl là loại thuốc ma túy tổng hợp của opioid là một nguyên nhân chính đã gây nên tình trạng lạm dụng thuốc gây tử vong hay dù không tử vong trên toàn nước Hoa Kỳ. Ngay cả với một liều lượng nhỏ, đều có thể gây tử vong, và thống kê toàn quốc cho thấy mỗi ngày có hơn 150 người đã thiệt mạng từ việc lạm dụng thuốc gây ra bởi thuốc tổng hợp opioids tương tự như fentanyl. Điều tối quan trọng là cộng đồng chúng ta phải hiểu rõ làm thế nào nhận thức được những dấu hiệu lạm dụng thuốc opioid và phải làm gì nếu họ đoán ai đó hiện đang bị lạm thuốc.”
Hôm nay, Thị Trưởng San José, ông Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Sergio Jimenez (D 2), David Cohen (D4) và Pam Foley (D9) cũng như Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara đã cùng với các nhà hoạt động vì môi trường, lãnh đạo các bộ lạc và các đối tác cộng đồng ăn mừng sự bỏ phiếu nhất trí của Hội Đồng Thành Phố ủng hộ thay đổi trong quy hoạch sẽ bảo vệ hơn 200 dặm đất khỏi bị phát triển tràn lan.
Vào sáng ngày Thứ Ba 16/11/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) đã tổ chức ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.
17 tháng Mười Một là Ngày Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích và Southern California Edison có những lời khuyên cho khách hàng để cảnh giác, đặc biệt là trong những ngày lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.