Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Linh Ứng Tổ Chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện

26/10/202110:07:00(Xem: 588)

TU VIỆN LINH ỨNG 01

 

Garden Grove (Thanh Huy) -- Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ  đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào ngày 19 tháng 9 Âm lịch, Chư Tăng và Phật tử Tu Viện linh Ứng đều trang nghiêm tổ chức ngày lễ vía Đức Quan Thế Âm và đặc biệt năm nay có lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.

Lễ khai mạc vào sáng Chủ Nhật ngày 17-10 năm 2021 với chương trình tu học kéo dài một tuần lễ và kết thúc với đêm hoa đăng kỷ Niệm Đệ Thất Chu Niên thành lập Tu Viện Linh Ứng.

 

Lễ khai mạc dưới sự Chứng minh buổi lễ có Đại Lão Hòa Thượng Kim Triệu, Viện Chủ Thích Ca Thiền Viện, Tham dự buổi lễ có phái đoàn chư tôn đức Tăng, Ni, Thích Ca Thiền Viện-Sakyamuni Riverside,  phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni Như Lai Thiền Tự, San Diego, và Thích Ca Thiền Viện-Sakyamuni, Riverside.

Khoảng 50 Chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, chư Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California và hằng trăm đồng hương Phật tử tham dự.

Như thông lệ, hàng năm, cứ đến ngày 19 Tháng Chín, âm lịch, chư tăng ni và Phật tử Tu Viện Linh Ứng thành tâm tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm và Lễ Chu Niên Thành Lập Tu Viện Linh Ứng để tưởng nhớ công ơn cứu độ và lòng từ vô lượng đối với chúng sanh trong cõi ta bà của Chư Phật. Bồ Tát Quán Thế Âm với hạnh nguyện “Ngàn nơi cầu, ngàn nơi có ứng.”

TU VIỆN LINH ỨNG 02
Buổi lễ bắt đầu, ban thỉnh sư cung thỉnh Ngài Đại Trưởng Lão Kim Triệu,chư tôn đức Tăng, Ni đảnh lễ Tam Bảo tại Chánh Điện, sau đó cung thỉnh ngài Đại Lão và chư tôn đức Tăng Ni vào trai đường để ban tổ chức cúng dường trai tăng, thọ trai và sau đó Phật tử trở lại chánh điện  để nghe thời pháp do Ngài Đại Lão Kim Triệu thuyết giảng.

Chương trình tiếp tục với các khóa tu thiền, lạy Ngũ Bách danh Kinh, Trì Đại Bi Thập Chú, nghe thuyết pháp… từ Thứ Hai ngày 18 tháng 10 đến Chủ Nhật  ngày 24 tháng 10.

Kết thúc chương trình tu học với lễ Kỷ Niệm Đệ Thất Chu Niên thành lập Tu Viện Linh Ứng.

Lễ bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021, lễ diễn ra thật trang nghiêm dưới sự chứng minh, của quý Hòa Thượng; Thích Giác Pháp, Thích Giác Địuh, Thích Chí Thọ cùng khoảng 60 chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử.

Mở đầu buổi lễ, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử quang lâm chánh điện đãnh lễ Tam Bảo.

Sau nghi thức đãnh lễ Tam Bảo, Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ Tu Viện Linh Ứng, Phó Giám Viện Tu Viện Bồ Đề Phật Quốc cung thỉnh Thượng Tọa Thích Huyền Châu, Giám Viện Tu Viện Bồ Đề Phật Quốc lên có đôi lời Đạo Từ, trong lời đạo từ Thượng Tọa có lời nhắc nhở Phật tử phải biết về oai thần kỳ diệu của ngài Bồ Tát Quan Thế Âm, Thượng Tọa nói: “Hôm nay chúng ta thắp ngọn hải đăng giải thoát để tâm nương vào ánh sáng trí tuệ phát sanh ngọn hải đăng trong tâm chúng ta… thành hành động thiết thực để hộ trì tam bảo.” Trong dịp nầy Thượng Tọa cũng đã nhắc lại những ngày đầu Thượng Tọa đến đây một khu vườn cát bụi với một căn nhà nhỏ mà hôm nay sau 7 năm với công lao của Thượng Tọa Minh Hạnh cùng đồng hương Phật tử đến nay Tu Viện đã khang trang có đầy đủ tiện nghi để đồng hương Phật tử tu học. Thượng Tọa nhắc nhở quý Phật tử hãy cố gắng giữ gìn ánh sáng, tiếp tực con đường hộ trì chánh pháp… Nguyện cầu Bồ Tát Quán Thế Âm gia hộ cho Thượng Tọa Thích Minh Hạnh cùng quý Phật tử dồi dào sức khỏe trong ánh hào quang kỳ diệu của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát”.TU VIỆN LINH ỨNG 03
Sau đó chư tôn đức khởi thân bắt đầu đốt nến thực hiện nghi thức Đêm Hoa Đăng cầu nguyện cho thế giới hòa bình chúng sinh an lạc, bắt đầu từ chánh điện chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử mỗi người cầm trên tay một ngọn nến đi kinh hành từ chánh điện đến tượng đài Đức Quan Thế theo những hàng nến mà ban tổ chức đã sắp sẵn thành lối đi đến tượng đài, lần lượt mỗi người đặt ngọn nến lên bệ tượng Đức Quan Thế Âm trong sự im lặng trang nghiêm để cầu nguyện cho thế giới hòa bình chúng sinh an lạc, cho Tu Viện Linh Ứng càng ngày càng phát triễn để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp.

Sau khi đặc những ngọn nến chư tôn đức trở lại trai đường để Phật tử dâng lời tác bạch, cúng dường trai tăng, Sau lời tác bạch, TT. Thích Viên Chánh thay mặt chư tôn đức tiếp nhận nạp thọ, trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Viên Chánh cũng đã ca ngợi công đức cũng như việc làm của Thượng Tọa Thích Minh Hạnh viện chủ cùng quý đồng hương Phật tử đã hết sức cố gắng để Tu Viện Linh Ứng có được như ngày hộm nay. TT. Nguyện cầu Bồ Tát Quán Thế Âm gia hộ cho Thượng Tọa Thích Minh Hạnh cùng quý Phật tử dồi dào sức khỏe trong ánh hào quang kỳ diệu của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát để Tu Viện Linh Ứng càng ngày càng phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho quý Phật tử có nơi tu học.

Như quý vị đã biết, từ một ngôi nhà hoang sơ, một khu đất gió bụi mưa lầy, Thượng Tọa Minh Hạnh cùng một số đồng hương Phật tử ngày đêm làm việc không ngừng nghĩ trong suốt bảy năm kiến thiết tạo dựng, để có được một ngôi tu viện trang nghiêm, thanh tịnh như ngày hôm nay. Hiện tại, Tu Viện Linh Ứng là nơi sinh hoạt văn hóa và tâm linh quen thuộc của đồng hương Phật tử. Thượng Tọa Thích Minh Hạnh với tâm nguyện phụng trì chánh pháp đã cúng dường ngôi Tam Bảo lên chư tôn đức Tăng Già, với ước nguyện ngôi tự viện này sẽ là nhịp cầu thanh tịnh để chư tôn đức Tăng Già, cùng các bậc thiện hữu trí thức và Phật tử về đây tu tập.

TU VIỆN LINH ỨNG 04
Nơi trú xứ này, với niềm tôn kính và lập nguyện, từ ngọn đèn chánh pháp của Đức Thế Tôn sẽ được tiếp nối và truyền thừa qua những Khóa Thiền Samatha và Vipassana, tổ chức vào những Thứ Bảy, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. Mục đích để tạo duyên cho tứ chúng cùng nhau tu học theo con đường: Giới, Định và Tuệ mà Đức Bổn Sư đã chỉ dạy.

Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm là thắng duyên để các Phật tử đến tu viện, cùng chư tôn đức tăng ni tu tập trong năng lượng từ bi của chư Phật. Những duyên lành của Phật tử cùng gặp gỡ trong các khóa tu là niềm khích lệ chư tăng tổ chức thêm nhiều khóa tu tại tu viện.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 804-5788, (714) 468-4297; Email: tuvienlinhung@gmai.com

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.