Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ma Quỷ và Yêu Tinh Là Đáng Sợ, Nhưng Hiểm Họa Của Lễ Halloween Còn Đáng Sợ Hơn

25/10/202114:44:00(Xem: 738)

halloween


Halloween đã trở lại.

Không, đây không phải là tập phim kinh dị mới nhất, mà ngày lễ ma quỷ vào tháng Mười năm nay sẽ giống như lễ Halloween trước đại dịch COVID.

Mặc dù các viên chức y tế vẫn khuyến cáo nên tuân theo các hạn chế về an toàn tránh COVID-19 với khoản chi tiêu kỷ lục dự tính là 10.1 tỷ Mỹ Kim trong năm nay cho ngày lễ Halloween ở Hoa Kỳ — bao gồm 3.1 tỷ Mỹ Kim cho đồ trang trí — sẽ không thiếu những con ma cà rồng trưng bày, trang phục và hiểm họa về an toàn có thể xảy ra.

Southern California Edison tham gia với các sở cứu hỏa và chuyên gia về an toàn công cộng trên toàn quốc khuyến khích các quyết định khôn ngoan, cẩn thận khi trang trí và mặc trang phục để tránh các tai nạn về điện và cháy nổ mùa Halloween năm nay.

Chẳng hạn như: đừng bao giờ ném dây đèn hoặc dây điện lên cây hoặc cây leo gần các đường dây điện trên cao, đừng bao giờ để đồ trang trí dễ cháy quá gần các nguồn nhiệt như bóng đèn nóng sáng và đặc biệt, đừng sử dụng đèn cầy đốt lửa khi trang trí vì nó có thể làm cháy trang phục của trẻ em.

Với mùa cháy rừng đang ở mức đỉnh điểm của California, đèn cầy không thắp lửa là cách tốt nhất để thắp sáng đèn bí rợ và tất cả các đồ trang trí vì những ngọn đèn này cũng hữu hiệu không kém gì đèn cầy thắp lửa mà không gây ra hiểm họa cháy nổ đáng kể.

Trong quãng thời gian ba ngày gần Halloween, ước tính trung bình có khoảng 9,200 vụ cháy nổ được báo cáo cho các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ mỗi năm, gây ra 25 ca tử vong, 10 ca thương vong và thiệt hại tài sản lên tới 117 triệu Mỹ Kim.

Ông Robert Torres, quản lý chính về An Toàn Công Cộng của SCE nói rằng: Chúng tôi muốn các gia đình thưởng thức niềm vui khi trang trí Halloween thật an toàn. Có nghĩa rằng không chỉ nhằm vào những đồ trang trí ghê sợ nhất, giống thật nhất, mà cũng chú ý nhiều nhất tới an toàn và đừng để xảy ra nguy cơ không cần thiết như cắm điện quá tải vào dây nối dài hay dùng bóng đèn, dây điện đã bị hư hại.”Tất cả đồ trang trí — đặc biệt ở trên mái nhà hoặc thang — phải cách đường dây điện công cộng ít nhất là 10 feet và không bao giờ nên trang trí cho cột điện. 

Sau đây là một vài lời khuyên thêm về những việc nên làm và không nên làm để trang trí và mừng lễ Halloween an toàn:

NHỮNG VIỆC NÊN LÀM TRONG LỄ HALLOWEEN:

 • Giữ cho đồ trang trí dễ cháy như cây bắp khô cách các nguồn nhiệt ít nhất là ba feet.

 • Cân nhắc dùng đèn huỳnh quang LED không nóng và tiết kiệm điện hơn nhiều.

 • Cẩn thận kiểm tra bóng đèn và dây điện, bỏ các bóng đèn vỡ hay dây điện đã bị hư hỏng.

 • Dùng kẹp nhựa cho dây điện khi treo bóng đèn thay vì ghim, đinh đầu bẹt và đinh.

 • Chỉ mua trang phục chống cháy cho trẻ em.

 • Tắt tất cả đèn điện trang trí khi đi ra khỏi nhà hoặc khi đi ngủ

 • Tránh các đồ trang trí không an toàn bằng cách chỉ sử dụng những loại có nhãn của các tổ chức chứng nhận an toàn độc lập được tin tưởng như Underwriters Laboratories (UL), Intertek hay CSA.

 • Không để dây điện ở những nơi hay qua lại để tránh vấp và té ngã.

 • Kiểm tra thang trước khi sử dụng, và nếu có thể, nhờ người khác đứng vịn khi trèo thang.

 • Không bao giờ để bóng tráng kim bay ra ngoài. Buộc chặt bóng xuống bởi vì có mối đe dọa tới an toàn, cháy nổ và mất điện khi bóng tráng kim tiếp xúc với dây và thiết bị điện ngoài trời.

NHỮNG VIỆC KHÔNG NÊN LÀM TRONG LỄ HALLOWEEN:

 • Tránh cắm điện quá tải vào các đường dây nối dài. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng dây nối dài và nối các dây đèn trang trí.

 • Không bao giờ nối hai dây để tăng chiều dài và không bao giờ đặt dây ở vị trí bị bẻ gãy

 • Không bao giờ đem ra sử dụng ngoài trời những đồ điện có ghi “để sử dụng trong nhà.”

 • Không bao giờ dùng thang sắt vì những thang sắt này dẫn điện. Thay vì vậy, hãy dùng thang gỗ và thang thủy tinh sợi.

 • Không bao giờ đặt đồ trang trí chặn lối thoát ra ngoài. 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.