Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ma Quỷ và Yêu Tinh Là Đáng Sợ, Nhưng Hiểm Họa Của Lễ Halloween Còn Đáng Sợ Hơn

25/10/202114:44:00(Xem: 860)

halloween


Halloween đã trở lại.

Không, đây không phải là tập phim kinh dị mới nhất, mà ngày lễ ma quỷ vào tháng Mười năm nay sẽ giống như lễ Halloween trước đại dịch COVID.

Mặc dù các viên chức y tế vẫn khuyến cáo nên tuân theo các hạn chế về an toàn tránh COVID-19 với khoản chi tiêu kỷ lục dự tính là 10.1 tỷ Mỹ Kim trong năm nay cho ngày lễ Halloween ở Hoa Kỳ — bao gồm 3.1 tỷ Mỹ Kim cho đồ trang trí — sẽ không thiếu những con ma cà rồng trưng bày, trang phục và hiểm họa về an toàn có thể xảy ra.

Southern California Edison tham gia với các sở cứu hỏa và chuyên gia về an toàn công cộng trên toàn quốc khuyến khích các quyết định khôn ngoan, cẩn thận khi trang trí và mặc trang phục để tránh các tai nạn về điện và cháy nổ mùa Halloween năm nay.

Chẳng hạn như: đừng bao giờ ném dây đèn hoặc dây điện lên cây hoặc cây leo gần các đường dây điện trên cao, đừng bao giờ để đồ trang trí dễ cháy quá gần các nguồn nhiệt như bóng đèn nóng sáng và đặc biệt, đừng sử dụng đèn cầy đốt lửa khi trang trí vì nó có thể làm cháy trang phục của trẻ em.

Với mùa cháy rừng đang ở mức đỉnh điểm của California, đèn cầy không thắp lửa là cách tốt nhất để thắp sáng đèn bí rợ và tất cả các đồ trang trí vì những ngọn đèn này cũng hữu hiệu không kém gì đèn cầy thắp lửa mà không gây ra hiểm họa cháy nổ đáng kể.

Trong quãng thời gian ba ngày gần Halloween, ước tính trung bình có khoảng 9,200 vụ cháy nổ được báo cáo cho các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ mỗi năm, gây ra 25 ca tử vong, 10 ca thương vong và thiệt hại tài sản lên tới 117 triệu Mỹ Kim.

Ông Robert Torres, quản lý chính về An Toàn Công Cộng của SCE nói rằng: Chúng tôi muốn các gia đình thưởng thức niềm vui khi trang trí Halloween thật an toàn. Có nghĩa rằng không chỉ nhằm vào những đồ trang trí ghê sợ nhất, giống thật nhất, mà cũng chú ý nhiều nhất tới an toàn và đừng để xảy ra nguy cơ không cần thiết như cắm điện quá tải vào dây nối dài hay dùng bóng đèn, dây điện đã bị hư hại.”Tất cả đồ trang trí — đặc biệt ở trên mái nhà hoặc thang — phải cách đường dây điện công cộng ít nhất là 10 feet và không bao giờ nên trang trí cho cột điện. 

Sau đây là một vài lời khuyên thêm về những việc nên làm và không nên làm để trang trí và mừng lễ Halloween an toàn:

NHỮNG VIỆC NÊN LÀM TRONG LỄ HALLOWEEN:

 • Giữ cho đồ trang trí dễ cháy như cây bắp khô cách các nguồn nhiệt ít nhất là ba feet.

 • Cân nhắc dùng đèn huỳnh quang LED không nóng và tiết kiệm điện hơn nhiều.

 • Cẩn thận kiểm tra bóng đèn và dây điện, bỏ các bóng đèn vỡ hay dây điện đã bị hư hỏng.

 • Dùng kẹp nhựa cho dây điện khi treo bóng đèn thay vì ghim, đinh đầu bẹt và đinh.

 • Chỉ mua trang phục chống cháy cho trẻ em.

 • Tắt tất cả đèn điện trang trí khi đi ra khỏi nhà hoặc khi đi ngủ

 • Tránh các đồ trang trí không an toàn bằng cách chỉ sử dụng những loại có nhãn của các tổ chức chứng nhận an toàn độc lập được tin tưởng như Underwriters Laboratories (UL), Intertek hay CSA.

 • Không để dây điện ở những nơi hay qua lại để tránh vấp và té ngã.

 • Kiểm tra thang trước khi sử dụng, và nếu có thể, nhờ người khác đứng vịn khi trèo thang.

 • Không bao giờ để bóng tráng kim bay ra ngoài. Buộc chặt bóng xuống bởi vì có mối đe dọa tới an toàn, cháy nổ và mất điện khi bóng tráng kim tiếp xúc với dây và thiết bị điện ngoài trời.

NHỮNG VIỆC KHÔNG NÊN LÀM TRONG LỄ HALLOWEEN:

 • Tránh cắm điện quá tải vào các đường dây nối dài. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng dây nối dài và nối các dây đèn trang trí.

 • Không bao giờ nối hai dây để tăng chiều dài và không bao giờ đặt dây ở vị trí bị bẻ gãy

 • Không bao giờ đem ra sử dụng ngoài trời những đồ điện có ghi “để sử dụng trong nhà.”

 • Không bao giờ dùng thang sắt vì những thang sắt này dẫn điện. Thay vì vậy, hãy dùng thang gỗ và thang thủy tinh sợi.

 • Không bao giờ đặt đồ trang trí chặn lối thoát ra ngoài. 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Sức Khỏe Tâm Thần Việt - Mỹ Quận Cam Tổ Chức Ngày Đi Bộ Cho Tâm Vui, Thân Mạnh và cho một nghĩa cử Nhân Ái. Buổi đi bộ được tổ chức vào lúc 7 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 11 năm 2021 tại Mile Square Park, với sự tham dự của: Bà Anh Đào Hội Trưởng Hội Sức Khỏe Tâm Thần, ông Joseph Thái, một trong những thành viên sáng lập hội, hiện tại ông phụ trách về truyền thông, báo chí, quảng bá tin tức về những sinh hoạt của hội và một số các thành viên thiện nguyện viên trong hội.
Lễ kính 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng là Bổn Mạng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã được long trọng tổ chức vào sáng Thứ Bảy, ngày 13 tháng 11 năm 2021 tại thánh đường Saint Columban, 10801 Stanford, Garden Grove, CA 92840. Trước khi thánh lễ bắt đầu,vào lúc 9 giờ 30 sáng, 16 Cộng đoàn Việt Nam trong giáo phận Orange đã cung nghinh thánh tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ và kiệu xương Thánh Tử Đạo đi quanh khuôn viên thánh đường. Đoàn rước đông đảo gồm nhiều hội đoàn cấp Cộng Đồng và Cộng Đoàn, các nữ tu và giáo dân, vừa trang nghiêm đi rước kiệu vừa hát thánh ca tôn vinh Chúa, Đức Mẹ và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý đồng hương, quý Phật tử xa gần. Để giúp Ban Tổ Chức Đại Hội Hội Đồng Hoằng Pháp lần I năm 2021 dễ dàng trong việc quản lý hệ thống mạng, xin quý Đại biểu, quý Tham dự viên lưu ý những điểm sau đây.
Hãy tìm một lý do để quý vị khởi đầu hành trình cai thuốc của mình với sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn cai thuốc lá nói tiếng Việt bằng cách gọi số 1.800.778.8440 vào các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ đêm, giờ miền Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng đến 12 giờ đêm giờ miền Đông). Quý vị cũng có thể ghi danh qua trang mạng tiếng Việt www.asq-viet.org bất cứ lúc nào.
Đài Truyền Hình SBTN đang tổ chức một cuộc thi sắc đẹp dành cho ngành nails mang tên Nail Queen, với mục đích vinh danh những người gốc Việt đang tham gia vào ngành công nghiệp có đóng góp quan trọng vào bậc nhất cho cộng đồng người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến. Kể từ ngày ‘Black Friday’ Thứ Sáu, 26 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 16 tháng 12, 2021, những ai đi mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền mặt là $500, hoặc $250, hoặc một đêm nghỉ ở tại khách sạn Great Wolf Lodge Southern California.
Vào chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 11 2021, tại nhà hàng Twenty Eight Restaurant & Bar thành phố Irvine, Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức Dạ Tiệc Gây Quỹ GALA Lần Thứ 9 để cảm ơn những người ủng hộ trong suốt hơn 20 năm hoạt động của tổ chức bất vụ lợi này.
Tối Chủ Nhật ngày 7 tháng 11 năm 2021 tại nhà hàng Dimond 3, trên đường Westmister Thành phố Westminster, Chùa Phật Tổ tọa lạc tại số 905 Orange Ave, Thành Phố Long Beach, Nam California do Hòa Thượng Thích Thiện Long làm Viện Chủ đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường để đáp ứng nhu cầu số Phật tử về sinh hoạt tại chùa càng ngày càng đông, hằng tuần có từ 500 đến 700 đồng hương Phật tử đến tu học và thăm viếng ngôi chùa, vì vậy nhu cầu sinh hoạt nhất là về phương diện ẩm thực, chùa phải cần một nhà bếp theo đúng luật lệ của thành phố cho phép.
Nhân ngày Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Thư Viện Bảo Tàng Viện Cố Tổng Thống Ronald Reagan, vào Thứ Sáu ngày 5 tháng 11 năm 2021, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã hướng dẫn phái đoàn gồm có: Hòa Thượng Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Đại Đức Thích Pháp Thanh, Thầy Thích Phổ Thuận, Cư Sĩ Thiện Phúc đã đến thăm Thư Viện, Bảo Tàng Viện cố Tổng Thống Ronald Reagan.
UBXDTD vừa được tin Cựu Đại Tá Không Quân Nguyễn Hồng Tuyền vừa qua đời tại Walnut Creek, California, hưởng thọ 88 tuổi. Cựu Đại Tá Tuyền là một thành viên trong Ban Cố Vấn của UBXDTD từ những ngày đầu tiên. UBXDTD xin chân thành chia buồn cùng gia đình Đại Tá Nguyễn Hồng Tuyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.