Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California Trở Thành Tiểu Bang Đầu Tiên Trên Toàn Quốc Công Bố Yêu Cầu về Thuốc Chủng Ngừa COVID-19 Cho Các Trường Học

15/10/202100:00:00(Xem: 482)

Thông Đốc California Gavin Newsom

Thống Đốc California Gavin Newsom thông báo kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách tiêm chủng bắt buộc ở trường học.


Sau khi thực hiện các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và mang khẩu trang cho trường học đầu tiên trên toàn quốc, California trở thành tiểu bang đầu tiên công bố kế hoạch yêu cầu học sinh tiêm chủng - bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin cần thiết cho trường học, chẳng hạn như vắc-xin phòng bệnh sởi, quai bị, và rubella
 
Học sinh sẽ được yêu cầu tiêm chủng cho việc học trực tiếp bắt đầu từ học kỳ sau, khi FDA phê duyệt đầy đủ vắc-xin cho các cấp lớp tương ứng với các lứa tuổi (7-12 và K-6).
 
SAN FRANCISCO – Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
 
“Tiểu bang đã yêu cầu học sinh phải được chủng ngừa vi-rút gây bệnh sởi, quai bị, và rubella - không có lý do gì chúng tôi không làm như vậy đối với COVID-19. Biện pháp của ngày hôm nay, cũng giống như các yêu cầu tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang trong trường học đầu tiên của chúng tôi, là bảo vệ trẻ em và nhân viên trường học của chúng ta và giữ họ trong lớp học,” Thống đốc Newsom cho biết. “Vắc-xin hoạt động hiệu quả. Đó là lý do tại sao California dẫn đầu cả nước trong việc ngăn chặn việc đóng cửa trường học và có tỷ lệ trường hợp nhiễm bệnh thấp nhất. Chúng tôi khuyến khích các bang khác làm theo hướng dẫn của chúng tôi để giữ an toàn cho con em chúng ta và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19”.
 
Nhờ các biện pháp y tế công cộng mạnh mẽ của tiểu bang, California tiếp tục duy trì tỷ lệ ca bệnh thấp nhất trong cả nước và là một trong hai tiểu bang duy nhất thoát khỏi danh sách lây truyền COVID 'cao' của CDC. Thông tin thêm về thông báo có thể được tìm thấy ở đây.
 
Phần lớn các học khu đã báo cáo rằng hơn 95% học sinh đã trở lại học trực tiếp trong năm học này, đây là điều có thể thấy trên Bảng Điều Khiển Trực Tiếp & Hỗ Trợ Học Sinh của tiểu bang. Nhờ các nguồn lực chưa từng có và các biện pháp y tế công cộng (các biện pháp được chứng minh là có hiệu quả cao), California đang dẫn đầu xu hướng quốc gia trong sự ngăn chặn việc đóng cửa trường học và giữ trẻ em trong lớp học, chỉ chiếm 14 trong số hơn 2.000 trường hợp đóng cửa trên toàn quốc, tương đương 0,7% - mặc dù thực tế là California ước tính giáo dục khoảng 12% học sinh trường công lập trên toàn quốc. Nếu tỷ lệ của California phù hợp với xu hướng quốc gia, tiểu bang sẽ có tới 240 trường học phải đóng cửa.
 
Để bảo vệ học sinh và nhân viên hơn nữa, cũng như tiếp tục hỗ trợ việc trở lại giảng dạy trực tiếp một cách an toàn cho tất cả học sinh, Thống đốc đã chỉ đạo Bộ Y Tế Công Cộng California (CDPH) tuân theo các quy trình do Cơ Quan Lập Pháp thiết lập để bổ sung vắc-xin COVID-19 cùng với các loại vắc-xin khác cần thiết để được đi học trực tiếp — chẳng hạn như bệnh sởi, quai bị, và rubella — theo Bộ Luật Sức Khoẻ và An Toàn. Các yêu cầu về vắc-xin COVID-19 sẽ được bổ sung dần theo từng cấp lớp, điều này cũng sẽ thúc đẩy quá trình thực hiện suôn sẻ hơn.
 
Sau khi được FDA chấp thuận đầy đủ về các nhóm tuổi tương ứng với các cấp lớp, CDPH sẽ xem xét các đề nghị của Ủy Ban Tư Vấn về Thực Hành Tiêm Chủng của Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh Hoa Kỳ, Học Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ và Học Viện Bác Sĩ Gia Đình Hoa Kỳ trước khi thực hiện theo yêu cầu. Theo quy chế hiện có, sự chấp thuận đầy đủ của lứa tuổi từ 12+ tương ứng với lớp 7-12 và sự chấp thuận đầy đủ cho lứa tuổi 5-11 tương ứng với lớp K-6. Học sinh dưới tuổi được chấp thuận đầy đủ, nhưng trong phạm vi các lớp, sẽ được yêu cầu tiêm chủng sau khi đủ tuổi chấp thuận (với một khoảng thời gian hợp lý để tiêm cả hai liều), phù hợp với các quy trình hiện có đối với các loại vắc-xin khác . Yêu cầu sẽ có hiệu lực vào đầu học kỳ sau khi được chấp thuận đầy đủ cho các cấp lớp đó, được xác định là ngày 1 tháng 1 hoặc ngày 1 tháng 7, tùy điều kiện nào đến trước. Dựa trên thông tin hiện tại, yêu cầu này dự kiến ​​sẽ áp dụng cho các lớp 7-12 bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2022. Tuy nhiên, các khu vực pháp lý y tế địa phương và cơ quan giáo dục địa phương được khuyến khích thực hiện các yêu cầu trước yêu cầu trên toàn tiểu bang dựa trên hoàn cảnh khu vực của họ.
 
Gói giáo dục Pre-K và K-12 trị giá 123,9 tỷ đô la lịch sử của Thống đốc Newsom đang cung cấp mức tài trợ chưa từng có cho trường học và học sinh để biến các trường công lập của tiểu bang thành cánh cổng bình đẳng và cơ hội, hỗ trợ tiềm năng của mọi học sinh California bằng cách: đạt được lớp mẫu giáo chuyển tiếp phổ cập cho trẻ bốn tuổi vào năm 2025, mở rộng các chương trình sau giờ học và mùa hè, cung cấp dinh dưỡng phổ cập miễn phí tại trường học, tăng số lượng nhân viên được chuẩn bị tốt cho mỗi học sinh, tạo ra các trường học cộng đồng đầy đủ dịch vụ để hỗ trợ sức khỏe tinh thần cùng với sự lành mạnh cho học sinh, và hơn thế nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tối Chủ Nhật ngày 7 tháng 11 năm 2021 tại nhà hàng Dimond 3, trên đường Westmister Thành phố Westminster, Chùa Phật Tổ tọa lạc tại số 905 Orange Ave, Thành Phố Long Beach, Nam California do Hòa Thượng Thích Thiện Long làm Viện Chủ đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường để đáp ứng nhu cầu số Phật tử về sinh hoạt tại chùa càng ngày càng đông, hằng tuần có từ 500 đến 700 đồng hương Phật tử đến tu học và thăm viếng ngôi chùa, vì vậy nhu cầu sinh hoạt nhất là về phương diện ẩm thực, chùa phải cần một nhà bếp theo đúng luật lệ của thành phố cho phép.
Nhân ngày Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Thư Viện Bảo Tàng Viện Cố Tổng Thống Ronald Reagan, vào Thứ Sáu ngày 5 tháng 11 năm 2021, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã hướng dẫn phái đoàn gồm có: Hòa Thượng Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Đại Đức Thích Pháp Thanh, Thầy Thích Phổ Thuận, Cư Sĩ Thiện Phúc đã đến thăm Thư Viện, Bảo Tàng Viện cố Tổng Thống Ronald Reagan.
UBXDTD vừa được tin Cựu Đại Tá Không Quân Nguyễn Hồng Tuyền vừa qua đời tại Walnut Creek, California, hưởng thọ 88 tuổi. Cựu Đại Tá Tuyền là một thành viên trong Ban Cố Vấn của UBXDTD từ những ngày đầu tiên. UBXDTD xin chân thành chia buồn cùng gia đình Đại Tá Nguyễn Hồng Tuyền.
Thanksgiving là ngày lễ mà người ta dùng để tạ ơn những sự tốt lành và ân sủng mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta. Nhưng cũng để tạ ơn ông bà, cha mẹ. Tạ ơn các ân nhân đã giúp cho ta được đến bến bờ tự do, và thực tế nhất là tạ ơn những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống. Đó, chính là các vị Thương Phế Binh VNCH.
Dự Luật Cơ Sở Hạ Tầng được Hạ Viện với tỉ lệ 228-206. Có 13 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ cho dự luật. Dân Biểu Cộng Hòa Andrew Garbarino đã trả lời với báo chí rằng việc bỏ phiếu này là cho cầu đường, nước sạch, là cho người dân...
Trẻ em và thanh thiếu niên đang lây nhiễm và lan truyền COVID-19 với tốc độ ngày càng cao. Ngay cả khi con em của quý vị chưa bị nhiễm COVID-19, các em đều có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là với số lượng cư dân được chích ngừa còn thấp ở một số tiểu bang nhất định và thực tế là trẻ em chiếm một phần năm số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc. Đặc biệt trong tình hình trẻ em và thanh thiếu niên sắp trở lại trường học, gặp gỡ bạn bè và thực hiện các hoạt động như chơi thể thao và học nhạc – điều này có nghĩa là các khả năng mà các em mang COVID-19 về nhà cho quý vị và những người lớn tuổi trong gia đình sẽ lớn hơn kể từ khi đại dịch này bắt đầu. Nếu quý vị muốn bớt lo lắng khi con em mình ôm hôn ông bà hoặc đến thăm cô dì, sau đây là một số cách mà quý vị có thể làm để bảo vệ con em và cả gia đình mình.
Ngày sẽ ngắn lại và đêm sẽ dài ra khi thời hạn đổi giờ vào Chủ Nhật đầu tháng 11 hàng năm chính thức bắt đầu vào lúc 2 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng 11 năm 2021.
Cựu Đại Sứ Bùi Diễm từ trần ngày chủ nhật 24 tháng 10 năm 2021 tại tư gia thuộc thành phố Potomac, tiểu bang Maryland, hưởng thượng thọ 98 tuổi. Tang lễ được cử hành tại nhà quàn Robert A. Pumphrey ở Bethesda, tiểu bang Maryland. Chương trình thăm viếng vào chiều thứ ba 2 tháng 11, 2021 từ 4 giờ đến 8 giờ. Nghi thức tiễn đưa ông theo Phật Giáo vào ngày hôm sau, thứ tư 3 tháng 11 chỉ dành riêng cho gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.