Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California Trở Thành Tiểu Bang Đầu Tiên Trên Toàn Quốc Công Bố Yêu Cầu về Thuốc Chủng Ngừa COVID-19 Cho Các Trường Học

15/10/202100:00:00(Xem: 408)

Thông Đốc California Gavin Newsom

Thống Đốc California Gavin Newsom thông báo kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách tiêm chủng bắt buộc ở trường học.


Sau khi thực hiện các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và mang khẩu trang cho trường học đầu tiên trên toàn quốc, California trở thành tiểu bang đầu tiên công bố kế hoạch yêu cầu học sinh tiêm chủng - bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin cần thiết cho trường học, chẳng hạn như vắc-xin phòng bệnh sởi, quai bị, và rubella
 
Học sinh sẽ được yêu cầu tiêm chủng cho việc học trực tiếp bắt đầu từ học kỳ sau, khi FDA phê duyệt đầy đủ vắc-xin cho các cấp lớp tương ứng với các lứa tuổi (7-12 và K-6).
 
SAN FRANCISCO – Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
 
“Tiểu bang đã yêu cầu học sinh phải được chủng ngừa vi-rút gây bệnh sởi, quai bị, và rubella - không có lý do gì chúng tôi không làm như vậy đối với COVID-19. Biện pháp của ngày hôm nay, cũng giống như các yêu cầu tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang trong trường học đầu tiên của chúng tôi, là bảo vệ trẻ em và nhân viên trường học của chúng ta và giữ họ trong lớp học,” Thống đốc Newsom cho biết. “Vắc-xin hoạt động hiệu quả. Đó là lý do tại sao California dẫn đầu cả nước trong việc ngăn chặn việc đóng cửa trường học và có tỷ lệ trường hợp nhiễm bệnh thấp nhất. Chúng tôi khuyến khích các bang khác làm theo hướng dẫn của chúng tôi để giữ an toàn cho con em chúng ta và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19”.
 
Nhờ các biện pháp y tế công cộng mạnh mẽ của tiểu bang, California tiếp tục duy trì tỷ lệ ca bệnh thấp nhất trong cả nước và là một trong hai tiểu bang duy nhất thoát khỏi danh sách lây truyền COVID 'cao' của CDC. Thông tin thêm về thông báo có thể được tìm thấy ở đây.
 
Phần lớn các học khu đã báo cáo rằng hơn 95% học sinh đã trở lại học trực tiếp trong năm học này, đây là điều có thể thấy trên Bảng Điều Khiển Trực Tiếp & Hỗ Trợ Học Sinh của tiểu bang. Nhờ các nguồn lực chưa từng có và các biện pháp y tế công cộng (các biện pháp được chứng minh là có hiệu quả cao), California đang dẫn đầu xu hướng quốc gia trong sự ngăn chặn việc đóng cửa trường học và giữ trẻ em trong lớp học, chỉ chiếm 14 trong số hơn 2.000 trường hợp đóng cửa trên toàn quốc, tương đương 0,7% - mặc dù thực tế là California ước tính giáo dục khoảng 12% học sinh trường công lập trên toàn quốc. Nếu tỷ lệ của California phù hợp với xu hướng quốc gia, tiểu bang sẽ có tới 240 trường học phải đóng cửa.
 
Để bảo vệ học sinh và nhân viên hơn nữa, cũng như tiếp tục hỗ trợ việc trở lại giảng dạy trực tiếp một cách an toàn cho tất cả học sinh, Thống đốc đã chỉ đạo Bộ Y Tế Công Cộng California (CDPH) tuân theo các quy trình do Cơ Quan Lập Pháp thiết lập để bổ sung vắc-xin COVID-19 cùng với các loại vắc-xin khác cần thiết để được đi học trực tiếp — chẳng hạn như bệnh sởi, quai bị, và rubella — theo Bộ Luật Sức Khoẻ và An Toàn. Các yêu cầu về vắc-xin COVID-19 sẽ được bổ sung dần theo từng cấp lớp, điều này cũng sẽ thúc đẩy quá trình thực hiện suôn sẻ hơn.
 
Sau khi được FDA chấp thuận đầy đủ về các nhóm tuổi tương ứng với các cấp lớp, CDPH sẽ xem xét các đề nghị của Ủy Ban Tư Vấn về Thực Hành Tiêm Chủng của Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh Hoa Kỳ, Học Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ và Học Viện Bác Sĩ Gia Đình Hoa Kỳ trước khi thực hiện theo yêu cầu. Theo quy chế hiện có, sự chấp thuận đầy đủ của lứa tuổi từ 12+ tương ứng với lớp 7-12 và sự chấp thuận đầy đủ cho lứa tuổi 5-11 tương ứng với lớp K-6. Học sinh dưới tuổi được chấp thuận đầy đủ, nhưng trong phạm vi các lớp, sẽ được yêu cầu tiêm chủng sau khi đủ tuổi chấp thuận (với một khoảng thời gian hợp lý để tiêm cả hai liều), phù hợp với các quy trình hiện có đối với các loại vắc-xin khác . Yêu cầu sẽ có hiệu lực vào đầu học kỳ sau khi được chấp thuận đầy đủ cho các cấp lớp đó, được xác định là ngày 1 tháng 1 hoặc ngày 1 tháng 7, tùy điều kiện nào đến trước. Dựa trên thông tin hiện tại, yêu cầu này dự kiến ​​sẽ áp dụng cho các lớp 7-12 bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2022. Tuy nhiên, các khu vực pháp lý y tế địa phương và cơ quan giáo dục địa phương được khuyến khích thực hiện các yêu cầu trước yêu cầu trên toàn tiểu bang dựa trên hoàn cảnh khu vực của họ.
 
Gói giáo dục Pre-K và K-12 trị giá 123,9 tỷ đô la lịch sử của Thống đốc Newsom đang cung cấp mức tài trợ chưa từng có cho trường học và học sinh để biến các trường công lập của tiểu bang thành cánh cổng bình đẳng và cơ hội, hỗ trợ tiềm năng của mọi học sinh California bằng cách: đạt được lớp mẫu giáo chuyển tiếp phổ cập cho trẻ bốn tuổi vào năm 2025, mở rộng các chương trình sau giờ học và mùa hè, cung cấp dinh dưỡng phổ cập miễn phí tại trường học, tăng số lượng nhân viên được chuẩn bị tốt cho mỗi học sinh, tạo ra các trường học cộng đồng đầy đủ dịch vụ để hỗ trợ sức khỏe tinh thần cùng với sự lành mạnh cho học sinh, và hơn thế nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
Bác Sĩ Chau phát biểu: “Thuốc Fetanyl là loại thuốc ma túy tổng hợp của opioid là một nguyên nhân chính đã gây nên tình trạng lạm dụng thuốc gây tử vong hay dù không tử vong trên toàn nước Hoa Kỳ. Ngay cả với một liều lượng nhỏ, đều có thể gây tử vong, và thống kê toàn quốc cho thấy mỗi ngày có hơn 150 người đã thiệt mạng từ việc lạm dụng thuốc gây ra bởi thuốc tổng hợp opioids tương tự như fentanyl. Điều tối quan trọng là cộng đồng chúng ta phải hiểu rõ làm thế nào nhận thức được những dấu hiệu lạm dụng thuốc opioid và phải làm gì nếu họ đoán ai đó hiện đang bị lạm thuốc.”
Hôm nay, Thị Trưởng San José, ông Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Sergio Jimenez (D 2), David Cohen (D4) và Pam Foley (D9) cũng như Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara đã cùng với các nhà hoạt động vì môi trường, lãnh đạo các bộ lạc và các đối tác cộng đồng ăn mừng sự bỏ phiếu nhất trí của Hội Đồng Thành Phố ủng hộ thay đổi trong quy hoạch sẽ bảo vệ hơn 200 dặm đất khỏi bị phát triển tràn lan.
Vào sáng ngày Thứ Ba 16/11/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) đã tổ chức ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.
17 tháng Mười Một là Ngày Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích và Southern California Edison có những lời khuyên cho khách hàng để cảnh giác, đặc biệt là trong những ngày lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.