Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Nghiên Cứu Đánh Giá Tính An Toàn Khoa Học Miền Tây Hoa Kỳ Đề Nghị Tiêm Tăng Cường Vắc-xin Pfizer-BioNTech Sau 6 Tháng

01/10/202110:03:00(Xem: 1278)

 

SACRAMENTO – Nhóm Nghiên Cứu Đánh Giá An Toàn Khoa Học Miền Tây Hoa Kỳ hôm nay đã hoàn thành việc xem xét theo quy trình của liên bang, và đã đề nghị một liều tăng cường của vắc-xin Pfizer-BioNTech ít nhất sáu tháng sau loạt tiêm chủng chính của họ cho những người trên 65 tuổi, và những người có nguy cơ cao mắc bệnh nặng từ COVID-19. Nhóm nghiên cứu đã cung cấp xác nhận của mình cho các thống đốc của các tiểu bang California, Nevada, Oregon, và tạp chí Washington hôm nay.

 

Nhóm Nghiên Cứu đã đề nghị các nhóm người sau đây đã được tiêm chủng thuốc Pfizer nên nhận một liều tăng cường của vắc-xin Pfizer sau sáu tháng:

 

  • Những người từ 65 tuổi trở lên,

  • Những người sống trong những cơ sở chăm sóc y tế dài hạn, và

  • Những người từ 50-64 với các bệnh nền mãn tính 


Ngoài ra, Nhóm Nghiên Cứu khuyến khích rằng những nhóm người sau đây trong độ tuổi 18-64 đã được chủng ngừa Pfizer cũng có thể nhận được một liều tăng cường của vắc-xin Pfizer sau sáu tháng:

 

  • Những người bị bệnh nền mãn tính, và

  • Những người có nguy cơ lây nhiễm cao hơn do đặc thù nghề nghiệp hay môi trường làm việc


Nhóm Nghiên Cứu tán thành mạnh mẽ sự công nhận của CDC rằng, tình trạng bất bình đẳng xã hội và yếu tố về sức khỏe lâu dài đã làm tăng nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19, nhóm đề nghị rằng các yếu tố xã hội quyết định mức độ dễ bị tổn thương phải được đưa vào đánh giá các điều kiện y tế cho các cá nhân để sử dụng liều tăng cường. Vì những người chưa được tiêm chủng vẫn có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn nhiều so với những người đã được tiêm chủng, Nhóm Nghiên Cứu cũng nhắc lại rằng các thành viên của nhóm ủng hộ mạnh mẽ việc tiêm chủng COVID-19 cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên.

 

Hôm thứ Tư, Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép tiêm liều tăng cường vắc-xin Pfizer-BioNTech cho những người từ 65 tuổi trở lên cùng với những người có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn, và Ủy Ban Cố Vấn về Thực Hành Tiêm Chủng của CDC cũng đã khẳng định về quyết định này hôm thứ Năm. Hôm thứ Năm, CDC cũng khuyến cáo những người có nguy cơ lây nhiễm cao hơn do môi trường hoặc đặc thù nghề nghiệp cũng đủ điều kiện cho các liều tăng cường Pfizer. Nhóm Nghiên Cứu đã xem xét và xác nhận các quyết định của liên bang trong các cuộc họp vào tối thứ Năm và sáng thứ Sáu.

 

Khi thừa nhận rằng chỉ có vắc-xin Pfizer-BioNTech mới được phép sử dụng liều tăng cường, Nhóm Nghiên Cứu đã khẩn khoản yêu cầu FDA và CDC nhanh chóng tìm ra các giải pháp để duy trì sự bảo vệ của những người dễ bị thương tổn nhất vốn trước đó được tiêm vắc xin Moderna hoặc Johnson & Johnson (Janssen). Nhóm Nghiên Cứu cũng hoan nghênh việc tặng vắc-xin COVID-19 cho các quốc gia có nhu cầu, và kêu gọi mở rộng những nỗ lực đó để bảo vệ cộng đồng toàn cầu, cứu sống, và ngăn chặn sự xuất hiện của các biến thể COVID-19 mới.

 

Washington, Oregon và Nevada đã tham gia cùng với Nhóm Nghiên Cứu Đánh Giá An Toàn Khoa Học COVID-19 của California vào tháng 10. Nhóm nghiên cứu, bao gồm các nhà khoa học nổi tiếng trên toàn quốc có chuyên môn về tiêm chủng và sức khỏe cộng đồng, đã xem xét đồng thời và độc lập các hành động của FDA liên quan đến vắc-xin COVID-19. Nhóm sẽ tiếp tục đánh giá các vắc-xin COVID-19 khác theo quy trình của liên bang.

 

Tuyên bố từ Thống đốc California Gavin Newsom:

"Vắc-xin là cách chúng ta chấm dứt đại dịch này. Với đề nghị của Nhóm Làm Việc Đánh Giá An Toàn Khoa Học Miền Tây Hoa Kỳ ngày nay, California đã sẵn sàng vào ngày đầu tiên để bắt đầu cung cấp liều tăng cường Pfizer-BioNTech cho những người California đủ điều kiện, bên cạnh công việc tiếp tục của chúng ta trong việc tiếp cận những người vẫn chưa được tiêm chủng để bảo vệ cộng đồng. Vắc-xin cứu mạng sống và liều tăng cường là một bước quan trọng tiếp theo nhằm bảo vệ tốt hơn người dân California khỏi COVID-19. "

 

Tuyên bố từ Thống đốc Oregon Kate Brown:

"Vắc-xin COVID-19 an toàn và hiệu quả, tiêm chủng tiếp tục là con đường thoát khỏi đại dịch này. Những người cao niên đã tiêm vắc-xin Pfizer, cũng như những người Oregon có bệnh lý nền mãn tính, sống trong các cơ sở chăm sóc y tế dài hạn, hoặc những người có nguy cơ lây nhiễm cao hơn do đặc thù về nghề nghiệp hay môi trường làm việc, giờ đây sẽ có thể nhận được thêm sự bảo vệ bổ sung do liều thuốc tăng cường cung cấp. Tất cả những người đủ điều kiện muốn tiêm liều thuốc tăng cường sẽ nhận được thêm sự bảo vệ, và tôi cam kết đảm bảo những người dân Oregon dễ bị thương tổn nhất của chúng tôi sẽ được bảo vệ từ COVID-19, bao gồm những người có nguy cơ cao hơn do ảnh hưởng từ sự chênh lệch của hệ thống y tế và xã hội. Tôi muốn cảm ơn người dân Oregon vì sự kiên nhẫn để chờ đợi các liều thuốc tăng cường, trong khi các bệnh viện và nhân viên chăm sóc sức khỏe của chúng ta vẫn đã và đang tiếp tục ứng phó với đợt tăng Delta đang diễn ra."

 

Tuyên bố từ Thống đốc Nevada Steve Sisolak:

“Một lần nữa, tôi gửi lời cảm ơn tới các Thống Đốc đồng nghiệp của tôi và các thành viên của Nhóm Nghiên Cứu Đánh Giá An Toàn Khoa Học Miền Tây Hoa Kỳ. Nhóm đã có thể nhanh chóng cùng với nhau để thảo luận mạnh mẽ về các đề nghị liên quan đến vắc-xin Pfizer sẽ tăng cường bảo vệ cho những cư dân dễ bị ảnh hưởng của chúng ta, đồng thời làm việc để chấm dứt đại dịch này. Kết quả từ sự tổng kết và ghi nhận rằng có sự chênh lệch về sức khỏe tồn tại trong cộng đồng của chúng ta là một bổ sung quan trọng cho các đề nghị của liên bang, và tôi hy vọng đánh giá độc lập này mang lại cho Nevadans sự tự tin trong sự tiến triển. Mỗi lần tiêm chủng đều giúp chúng ta tiến gần hơn đến sự hồi phục, và đội ngũ Nhà Nước của chúng tôi cũng như các nhà cung cấp dịch vụ tiêm chủng luôn sẵn sàng thực hiện theo hướng dẫn mới nhất”.


Tuyên bố từ Thống đốc Washington Jay Inslee:

“Vắc-xin phát huy tác dụng và tôi rất vui khi Western State Group đang thực hiện bước này trong việc hỗ trợ các liều tăng cường cho những người dễ bị thương tổn nhất. Chúng ta cần bảo vệ những người dân Washingtonians có nguy cơ mắc bệnh COVID nghiêm trọng nhất. Cung cấp liều tăng cường sẽ giúp giữ an toàn cho cư dân của chúng ta, và cho phép mọi người có thêm một lớp bảo vệ khi các trường hợp mắc bệnh, nhập viện và tử vong tiếp tục gia tăng ở tiểu bang của chúng ta. Tôi hài lòng rằng chúng tôi đang tập trung vào tất cả những người có nguy cơ cao nhất, bao gồm cả những người phải đối mặt với sự chênh lệch trong hệ thống của chúng ta. Cùng nhau, tiêm chủng sẽ giúp chúng ta thoát khỏi đại dịch COVID”.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.