Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Dân Chủ Quận Cam Tổ Chức Ngày Đi Vận Động Bầu Cử “Super Saturday Canvass” Để Ngăn Chặn Cuộc Bãi Nhiệm

10/09/202110:13:00(Xem: 596)

DPOC
ĐẢNG DÂN CHỦ QUẬN CAM

Thông Cáo Báo Chí

Xin vui lòng phổ biến ngay

Ngày 9 tháng 9 2021

Liên lạc truyền thông: Rachel Potucek, (562) 276-8514, rachel@ocdemocrats.org

 

Đảng Dân Chủ Quận Cam Tổ Chức Ngày Đi Vận Động Bầu Cử  “Super Saturday Canvass” Để Ngăn Chặn Cuộc Bãi Nhiệm

Quận Cam, California – Trong những ngày cuối trước cuộc bầu cử bãi nhiệm- khi mà một số lượng lớn cử tri sẽ đi bỏ phiếu – Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ đi vận động cộng đồng để bảo đảm mỗi tiếng nói của cử tri Quận Cam đều phải được lắng nghe.

Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM. Để tưởng niệm những biến cố vào ngày 9/11, buổi tập họp sẽ được bắt đầu bằng một phút im lặng.

Những diễn giả sẽ phát biểu bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Việt Nam, Ba Tư, Đại Hàn và Ấn Độ; và cuộc đi vận động sau đó sẽ hướng về những cộng đồng trong khu vực Quận Cam.

Diễn giả bao gồm Thư Ký Đảng Dân Chủ California và Ủy Viên DNC Melahat Rafiei, di dân Mỹ gốc Iran đầu tiên phục vụ tại DNC; cũng như nữ Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam và Ủy Viên DNC Ada Briceno, người di dân đầu tiên lãnh đạo Đảng Dân Chủ Quận Cam; cùng nhiều viên chức tiểu bang, liên bang và các vị dân cử địa phương.

Chuyện gì:  Đảng Dân Chủ Quận Cam tổ chức ngày vận động “Super Saturday Canvass” để ngăn chặn cuộc bãi nhiệm.

Lúc nào: Thứ Bảy 9 tháng 11 2021, cuộc tập họp từ 9:00 đến 9:30 AM

Ở đâu: Văn phòng Đảng Dân Chủ Quận Cam 1916 W. Chapman Ave, Orange, CA

Ai: lãnh đạo Đảng Dân Chủ California và Đảng Dân Chủ Quận Cam; tình nguyện viên; những vị dân cử Dân Chủ

Giới Thiệu Về Đảng Dân Chủ Quận Cam

Đã từng nổi tiếng với tên gọi “Quốc Gia Reagan” sau khi Tổng Thống Reagan gọi Quận Cam là nơi để “tất cả những người Cộng Hòa tốt đến để chết”, Quận Cam nay đang nhanh chóng chuyển từ một thành trì Cộng Hòa sang một thủ phủ Dân Chủ đa dạng. Trong vòng 4 năm vừa qua, phe Dân Chủ Quận Cam đã tăng được 5 điểm cử tri ghi danh, và hiện đã vượt trên Cộng Hòa Quận Cam 2 điểm.

Nữ Chủ Tịch Ada Briceno, một nhà tổ chức công đoàn lâu năm, đồng Chủ Tịch UNITE HERE Local 11, và Ủy Viên Ủy Ban Dân Chủ Quốc Gia (DNC), là người di dân đầu tiên và người gốc Latin thứ hai lãnh đạo Đảng Dân Chủ Quận Cam. Ở tuổi 23, Giám Đốc Điều Hành Ajay Mohan trở thành người trẻ nhất và người Mỹ gốc Ấn đầu tiên nắm giữ chức vụ này.

Phe Dân Chủ Quận Cam đã ghi được những chiến thắng lịch sử trong những kỳ bầu cử gần đây. Vào năm 2018, họ đã dành cả 7 ghế Hạ Viện tại Quận Cam. Vào năm 2019, Phe Dân Chủ Quận Cam đã giành đa số cử tri ghi danh trong quận, và trở thành đảng chính trị dẫn đầu trong khu vực. Vào năm 2020, phe Dân Chủ Quận Cam chuyển 20 ghế dân cử địa phương và hai ghế thượng viện tiểu bang từ đỏ thành xanh, bao gồm cả những vùng đỏ đậm của quận. Trong năm 2021, phe Dân Chủ Quận Cam đã đưa Katrina Foley trở thành người Dân Chủ đầu tiên vào Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đại diện Khu Vực 2 sau 127 năm, và cũng là nữ Dân Chủ đầu tiên phục vụ trong lịch sử Hội Đồng Giám Sát.

Quận Cam là quận hạt lớn thứ sáu của quốc gia, với 3.2  triệu dân cư, và hơn 670,000 cử tri ghi danh Đảng Dân Chủ.

 

 

# # #

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.