Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Quân Cảnh Hải Ngoại Kỳ Thứ XV, Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

07/09/202108:50:00(Xem: 855)

ĐẠI HỘI QUÂN CẢNH HẢi NGOẠI 1

 

Westminster (Thanh Huy)- - Đại Hội Quân Cảnh Hải Ngoại Kỳ Thứ XV, Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra tại Trung Tâm Nguyễn Bá Học vào Thứ Bảy ngày 4 tháng 9 năm 2021. Sau một ngày đại hội, buổi tiệc Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 9 năm 2021 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.

Buổi tiệc với sự tham dự của các chiến hữu Quân Cảnh về từ các Tiểu Bang Hoa Kỳ trong đó có phái đoàn Bắc Cali, phái đoàn do Quân Cảnh Nguyễn Xuân Quang hướng dẫn về từ Alanta và nhiều phái đoàn từ các tiểu bang xa… Ngoài ra còn có sự tham dự của các hội đoàn quân binh chủng bạn trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Tổng Hội Phát Triễn Võ Thuật Thế Giới, một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do Quân Cảnh Kiều Công Lang.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các chiến hữu Quân Cảnh và các đơn vị bạn trong quân phục từng đơn vị thực hiện.

Tiếp theo QC. Phạm Văn Thành, Hội Trưởng Hội Quân Cảnh Nam California, Trưởng Ban Tỗ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý quan khách, các đơn vị bạn cùng các chiến hữu trong đại gia đình Quân Cảnh, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, các cơ quan truyền thông, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ…

Ông tiếp: “Thật là xúc động, hôm nay được vinh dự tiếp đón quý vị sau mùa dịch, những tình cảm này nói lên sự ưu ái quý vị dành cho Hội Quân Cảnh Nam California. Xin cám ơn quý niên trưởng và quý chiến hữu QC từ các nơi xa về dự Đại Hội lần thứ XV hôm nay. Được sự ủy nhiệm của Tổng Hội QC/QLVNCH  ủy nhiệm cho Hội QC Nam Cali tổ chức đại hội và kỷ niệm ngày truyền thống QC năm 2021. Dù tuổi cao và đường sá xa xôi nhưng quý vị đã cố gắng về  tham dự  hai ngày Đại Hội , chúng tôi rất cám ơn và cảm kích tấm lòng quý vị dành cho Hội Quân Cảnh Nam Cali chúng tôi. Chúng tôi xin cám ơn tất cả các hội đoàn bạn đã dành sự ưu ái cho Hội Quân Cảnh Nam California. Trong quá trình tổ chức hai ngày Đại Hội có nhiều sự sơ sót, xin quý niên trưởng và quý chiến hữu, thân hữu bỏ qua cho chúng tôi.”

Sau lời chào mừng của Trưởng Ban Tổ Chức tiếp theo phần nghi thức tưởng niệm các chiến hữu Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tuẫn tiết trong ngày 30-4-1975.

Lần lượt 8 di ảnh các anh hùng Quân Cảnh đã được các chiến hữu quân cảnh rước lên trước sân khấu theo thứ tự như sau:

Đại Úy Nguyễn Hòa Đương tuẫn tiết tại Trường Quân Cảnh Vũng Tàu, Trung Úy Trần Văn Kính tuẫn tiết tại Trường Quân Cảnh Vũng Tàu, Trung Sĩ I Nguyễn Lương Hùng tuẫn tiết tại Trường QC Vũng Tàu, Thượng Sĩ Trần Tấn Tạo tuẫn tiết tại Bộ Chỉ Huy Quân Cảnh, Thượng Sĩ Nguyễn Linh Đông, tuẫn tiết tại Bộ Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô, Trung Sĩ I Trần Văn Minh, tuẫn tiết tại Bộ Tổng Tham Mưu QL/VNCH, Trung Sĩ I Nguyễn Văn Hòa, tuẫn tiết tại Đồn Quân Cảnh Bình Dương, Hạ Sĩ I Lê Công Hưởng, tuẫn tiết tại Ngã Ba Bà Hom, Quận 6, Sài Gòn.ĐẠI HỘI QUÂN CẢNH HẢi NGOẠI 2
Trong lúc nầy QC. Kiều Công Lang nói: “Xin mọi người hướng về di ảnh của các chiến sĩ QC đã vị quốc vong thân, những người anh hùng của QL/VNCH; những người thề không đội trời chung với bọn quỷ đỏ vong nô; các anh đã để lại tiếng thơm muôn thuở cho binh chủng Quân Cảnh QL/VNCH. Trước hồn thiêng sông núi, trước mặt bọn người dã thú, các anh đã giữ trọn lời thề Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm. Lời thề đã vang lên qua tiếng thét căm thù trước khi các anh đã vinh dự ngã gục. Chính lời thề ấy và sự hy sinh tuẫn tiết của các anh đã in sâu vào ký ức chúng tôi những đồng đội của các anh, và mãi mãi phảng phất trong tâm tư chúng tôi như một thôi thúc, một hiệu lệnh, nhắc nhở những người chiến sĩ Quân Cảnh được vinh dự bảo vệ kỷ luật và luật pháp của Quân Đội, và cũng chính sự tuẫn tiết của các anh đã nêu cao khí tiết của Trần Bình Trọng, của Phan Thanh Giản đã giữ chân chúng tôi lại cho đến giây phút cuối cùng của cuộc chiến mà người bạn đồng minh của chúng ta đã phản bội ngày 30-4-1975.”

Tiếp theo, chiến hữu QC Diệp Ngọc Lợi lên trình bày về lịch sử hình thành Binh Chủng Quân Cảnh, QL/VNCH, khá dài trong đó có đoạn cho biết : “ Năm 1956,Tổng Thống Ngô Đình Diệm ra lệnh Bộ Tổng Tham Mưu thành lập ba Đại Đội Quân Cảnh, Đại Úy Nguyễn Ngọc Thiệt được cử làm Đại Đội Trưởng Đại Đội 3 Bộ Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô với nhiệm vụ; Tuần tiễu, Kiểm soát quân phong, quân kỷ, An ninh trật tự, bảo vệ yếu nhân, hộ tống, hướng dẫn các đoàn quân xa di chuyển. Vì nhu cầu quân đội , Trường Quân Cảnh được thành lập vào tháng 9 năm 1962 tại Vũng Tàu. Khoảng cuối năm 1967 -1968 vì nhu cầu, Phòng Quân Cảnh được cải tổ thành Binh Chủng Quân Cảnh với các Tiểu Đoàn Quân Cảnh tại 4 Quân Khu và các binh chủng quân đội như Hải Quân, Không Quân, Nhảy Dù v.v… đều có các đơn vị Quân Cảnh để duy trì quân phong, quân kỷ của quân đội. Sau này, QC còn thêm các trại canh giữ tù binh Việt Cộng … Đại Tá Nguyễn Ngọc Thiệt được bổ nhiệm làm Chỉ Huy Trưởng Binh Chủng QC, Trung Tá Lê Hữu Đức làm Tham Mưu Trưởng Binh Chủng Quân Cảnh…”

ĐẠI HỘI QUÂN CẢNH HẢi NGOẠI 3
Sau phần đọc tiểu sữ, Ban Tổ Chức giới thiệu vị tân Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Quân Cảnh vừa tái đắc cử nhiệm kỳ 3 trong Đại Hội ngày 4 tháng 9, 2021 đó là Tiến Sĩ Nguyễn Kỳ Dzương. Lên phát biểu, trong lời phát biểu chiến hữu Tổng Hội Trưởng cảm ơn các chiến hữu QC đã tín nhiệm ông và sau đó ông giới thiệu ba Phó Tổng Hội Trưởng là các QC Phạm Hậu Sĩ, Phạm Văn Thành, Trần Gia Đắc, Tỗng Thư Ký Phạm Ngọc Châu.

Trong dịp nầy Ban tổ chức đã trao Placques  lưu niệm đến Tân Tổng Hội Trưởng.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do Ban Văn Nghệ Tình Nghệ Sĩ trình diễn dưới sự điều hợp của Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
Là dân biểu liên bang đại diện cho khu vực bị thảm họa môi trường biển này, nhưng hành động của bà Michelle chỉ dừng lại ở mức kêu gọi ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực, yêu cầu làm sạch môi trường càng sớm càng tốt, nhưng tránh né việc cấm khai thác dầu ngoài khơi.
Cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda và phu nhân Kaira Rouda có lẽ là hai người “không phải đồng hương” duy nhất đã có mặt để chúc mừng nữ nghệ sĩ Kiều Chinh trong buổi ra mắt sách hôm Chủ Nhật 10/10/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.