Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Minh Đăng Quang Tổ Chức Đại lễ Vu Lan PL.2565-2019 và Lễ Đặt Đá Khởi Công Xây Dựng Ngôi Chánh Điện

30/08/202117:22:00(Xem: 928)

Tổ Đình Minh Đăng Quang 1

 

Sata Ana (Thanh Huy)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.

 

Chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Minh Tuyên, HT. Thích Tâm vân, HT. Thích Minh Trí, HT. Thích Giác Ngôn…

 

Tổ Đình Minh Đăng Quang 2
Trước khi vào lễ chính thức, lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình, dưới sự chủ lễ của HT. Pháp Chủ Thích Minh Tuyên cùng các vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, quý Ni Trưởng, Ni Sư, sư cô, các vị đại diện công ty xây dựng có Tâm Định Nguyễn Xuân Hiệp, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân…

 

Sau nghi thức lễ đặt đá, ban tổ chức cung thỉnh chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni quang lâm lễ đài để cử hành nghi thức đại lễ Vu Lan.

 

Điều hợp chương trình buổi lễ do Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên.

 

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

 

Tiếp theo Ni Sư Tiến Liên, thay mặt ban tổ chức cung kính chào mừng chư tôn thiền đức Tăng, Ni cùng quý quan khách, quý cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự.

 

Ni Sư tiếp: “Đức Phật có dạy đạo hiếu là đạo Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật” trong lúc nầy Ni Sư cũng đã nói về ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan… Ni Sư tiếp: “…Tinh thần hiếu đạo còn là nền tảng căn bản của đạo đức. Do đó sự phụng dưỡng cha mẹ khi yếu già hay phong tục thờ cúng Cha, Mẹ, ông bà đã qua đời cũng là nét đẹp văn hóa tâm linh đáng quý, nhằm nhắc nhở và tôn vinh cha mẹ, người đã cho ta sự sống và hiện hữu trên đời. Trong mỗi tế bào, trong từng giọt máu của chúng ta luôn có hình ảnh của cha, của mẹ và xa hơn nữa là của tổ tiên giống nòi. Do đó, dù cha mẹ, ông bà còn hay đã ra người thiên cổ thì giòng máu ấy vẫn lưu chuyển trong từng hơi thở, từng nhịp sống của chúng ta…”

 

Ni Sư tiếp: “Tổ Đình Minh Đăng Quang năm nay tổ chức Đại lễ Vu lan Bồn ngoài ý nghĩa tôn vinh hai chữ hiếu đạo mà còn là lễ tri ân đến bậc Thầy khả kính của chúng tôi là Cố Đại Lão Hòa Thượng, Thượng Giác Hạ Nhiên do đó lễ khai móng hôm nay cũng nằm trong tinh thần đó.”

 

Tổ Đình Minh Đăng Quang 3
Sau đó là lễ bông hồng cài áo đến chư tôn đức và những người tham dự, trong lúc nầy bản nhạc “Bông Hồng Cài Áo và bản nhạc “Tâm Sự Người Cài Hoa Trắng” do ban hợp ca Tổ Đình Minh Đăng Quang Trình bày.

 

Sau đó là Lễ Dâng Y Bát cúng dường chư tôn đức tăng, ni, cần nguyện cho bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

 

Tiếp theo nghi thức Lễ Vu Lan, trong lúc nầy tất cả những người tham dự cùng tụng trang kinh Vu Lan.

 

Sau đó là Đạo Từ của HT. Pháp Chủ  Thích Minh Tuyên, trong lời đạo từ HT. nói về bổn phận làm con đối với cha mẹ, làm công dân đối với đất nước… Trong dịp nầy HT. cũng đã tán dương công đức những chư tôn đức tăng ni đã đóng góp cho công trình xây dựng tổ đình và kêu gọi môn đồ pháp lữ cùng đồng hương Phật tử tiếp tay để ngôi tổ đình sớm được hoàn thành.  Thay mặt Hội Đồng Trưởng Lão, Hội Đồng Hành Đạo, Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại. Hòa Thượng chân thành cảm tạ những đóng góp của chư liệt vị cùng đồng hương Phật tử, cảm ơn ban kiến thiết ngôi chùa trong thời gian qua đã góp công sức để có ngày hôm nay.

 

Sau phần nghi lễ, ban tổ chức mời chư tôn đức thọ trai, mời đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay thân mật do ban trai soạn tổ đình Minh Đăng Quang khoản đãi.

 

Sau phần thọ trai là phần văn nghệ với chủ đề; “Ơn Nghĩa Sinh Thành” do ban hợp ca Tổ Đình Minh Đăng Quang và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn, trong đó có Nghệ Sĩ Minh Hùng là một người rất quen thuộc với các ngày lễ của các chùa tại Nam California.

 

Mọi chi tiết đóng góp cho công trình xây dựng xin liên lạc về Tổ Đình  Minh Đăng Quang, điện thoại (714) 759-0752.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cư dân cũng nhận thấy sự khác nhau trong cách giải quyết vấn đề dầu tràn của các vị dân cử trong khu vực Quận Cam thuộc hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Sự việc tràn dầu hiện đã ảnh hưởng đến địa hạt của chúng ta bằng cách trôi qua bờ biển đến bãi Bolsa Chica, dẫn đến việc phải đóng cửa. Tuy nhiên, Sunset và Seal Beach đang vẫn hoạt động vào thời điểm này.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040. Công việc được mở đến khi tìm được ứng cử viên thích hợp.
Assembly Bill (AB) 1561 gia hạn quyền miễn kiểm tra phân loại công nhân ABC đối với thợ làm nails để họ có thể tiếp tục làm việc với tư cách là công nhân độc lập cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2025.
Trong vai trò là Dân Biểu Tiểu Bang, trách nhiệm của tôi là bảo đảm sự an toàn và quyền lợi cho cộng đồng của chúng ta. Trong hoàn cảnh hiện tại với sự kiện tràn dầu ngoài khơi Huntington Beach và lan sang các thành phố giáp ranh, việc ưu tiên của tôi là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các cư dân và các loài động vật vùng biển, đồng thời cố gắng giảm thiểu sự ảnh hưởng đến bờ biển và vùng biển xinh đẹp của chúng ta.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch vào ngày 28/10/2021
Trước tình trạng đại dịch Covid-19 đang xảy ra tại quê hương Việt Nam, với hàng triệu người đang lâm vào cảnh khốn khó, để thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách,” Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Micheal Võ cùng với ông Ted Bùi, nghị viên Fountain Valley kiêm chủ tịch Fountain Valley Club, và bà Roxane Chow, đại diện Project Oasis Compati, đã tổ chức cuộc đi bộ “Walk for Vietnam” để gây quỹ giúp bệnh nhân COVID-19 tại quê nhà.
Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn trực tuyến cho các vị trí cảnh sát tuyên thệ (sworn) và không tuyên thệ (non-sworn.) Hạn chót nộp đơn là Thứ Hai, 25 tháng Mười, 2021. Cơ hội việc làm cho các vị trí toàn thời gian (Full-time) và bán thời gian (Part-time) bao gồm cảnh sát viên (police recruit), sĩ quan cảnh sát (lateral police officer/police officer-academy trained), và police cadet.
Vào ngày Chủ Nhật vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã tham gia cùng Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (United States Coast Guard) cho một cuộc điều tra trên không về một vụ tràn dầu mới xảy ra ngoài khơi bờ biển Huntington Beach. Sau đó, ông đưa ra bản tuyên bố như sau.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.