Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Dân Biểu Harley Rouda Đến Xem Chương Trình Bạch Đằng Giang & Trần Hưng Đạo Của Ước Mơ Việt

30/08/202112:46:00(Xem: 982)
20210829_133207_resized

Vào trưa ngày Chủ Nhật 29/08/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đến phòng thâu hình của đài truyền hình SBTN để xem tổ chức Ước Mơ Việt thâu hình chương trình lịch sử giới thiệu về trận đánh Bạch Đằng Giang và Đức Trần Hưng Đạo.

Ước Mơ Việt là một tổ chức chủ trương khuyến khích trẻ em gốc Việt sinh ra và lớn lên ở hải ngoại học ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa Việt bằng những hình thức sinh động như hát, đọc truyện ngắn, các trò chơi sinh hoạt… Trong chương trình lịch sử Bạch Đằng Giang & Đức Trần Hưng Đạo có một buổi tìm hiểu trận đánh Bạch Đằng Giang với mô hình sống động. Các em được hướng dẫn đến thăm đền thờ Đức Thánh Trần, đến thăm viện bảo tàng Quân Lực VNCH tìm hiểu về binh chủng hải quân, là ngành đã nhận Trần Hưng Đạo là thánh tổ. Chương trình có phần trình bày hai ca khúc hùng sử ca Bạch Đằng Giang và Hội Nghị Diên Hồng cùng một số ca khúc yêu nước khác.

Đến xem chương trình, ông Harley Rouda cũng có dịp gặp gỡ lần đầu tiên với bác sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương, người sáng lập Ước Mơ Việt, cũng là nhà hoạt động tích cực trong cộng đồng hướng đạo, du ca… Vào tháng Tư năm ngoái, trong vai trò dân biểu liên bang đại diện địa hạt 48 bao gồm vùng Little Saigon, ông Rouda đã vinh danh bác sĩ Thiên Hương & chương trình Ước Mơ Việt tại quốc hội Hoa Kỳ vì những đóng góp cho việc bảo tồn văn hóa Việt Nam tại hải ngoại. Ông Rouda luôn cho rằng đa văn hóa, đa sắc tộc là một thế mạnh của Hoa Kỳ, và trân trọng những đóng góp của cộng đồng gốc Việt cho nét đẹp đa văn hóa này. Vào thời điểm đó, Hoa Kỳ đang ở giữa cơn đại dịch Covid-19, cho nên ông Rouda không thể gặp gỡ trực tiếp với bác sĩ Thiên Hương, mà phải đợi đến ngày hôm nay.

Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ. Ông cho biết đã nhiều lần dự lễ tại Đền Đức Thánh Trần, có nghe qua về chiến công Bạch Đằng Giang, những nay mới hiểu rõ ràng về giai đoạn lịch sử hào hùng này của dân tộc Việt Nam. Ông cũng rất thích thú khi thấy các em cố gắng sử dụng tiếng Việt để trả lời các câu hỏi, và hát thật dễ thương ca khúc Con Yêu Cội Nguồn. Ông đồng ý đây là những phương cách hiệu quả để dạy tiếng Việt cho thế hệ trẻ gốc Việt ở Mỹ. Ông chúc cho bác sĩ Thiên Hương và chương trình Ước Mơ Việt thành công trong sứ mạng bảo tồn ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa Việt tại Hoa Kỳ. (VB)
20210829_131831_resized_1
20210829_131818

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi mua được cơ sở nhà thờ Tin Lành ở số 12211 Magnolia St, Garden Grove rộng 3.2 mẫu Anh và đổi tên thành Trung Tâm Mục Vụ Lambert. Vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 10 năm 2021 đã được Đức Giám Mục Kevin Vann, Giám Mục giáo phận Orange cùng hai Giám Mục Phụ Tá Thomas Nguyễn Thái Thành và Tim Freyer đến làm phép Trung Tâm Mục Vụ để Hội Dòng bắt đầu sinh hoạt.
Các cư dân cũng nhận thấy sự khác nhau trong cách giải quyết vấn đề dầu tràn của các vị dân cử trong khu vực Quận Cam thuộc hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Sự việc tràn dầu hiện đã ảnh hưởng đến địa hạt của chúng ta bằng cách trôi qua bờ biển đến bãi Bolsa Chica, dẫn đến việc phải đóng cửa. Tuy nhiên, Sunset và Seal Beach đang vẫn hoạt động vào thời điểm này.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040. Công việc được mở đến khi tìm được ứng cử viên thích hợp.
Assembly Bill (AB) 1561 gia hạn quyền miễn kiểm tra phân loại công nhân ABC đối với thợ làm nails để họ có thể tiếp tục làm việc với tư cách là công nhân độc lập cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2025.
Trong vai trò là Dân Biểu Tiểu Bang, trách nhiệm của tôi là bảo đảm sự an toàn và quyền lợi cho cộng đồng của chúng ta. Trong hoàn cảnh hiện tại với sự kiện tràn dầu ngoài khơi Huntington Beach và lan sang các thành phố giáp ranh, việc ưu tiên của tôi là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các cư dân và các loài động vật vùng biển, đồng thời cố gắng giảm thiểu sự ảnh hưởng đến bờ biển và vùng biển xinh đẹp của chúng ta.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch vào ngày 28/10/2021
Trước tình trạng đại dịch Covid-19 đang xảy ra tại quê hương Việt Nam, với hàng triệu người đang lâm vào cảnh khốn khó, để thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách,” Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Micheal Võ cùng với ông Ted Bùi, nghị viên Fountain Valley kiêm chủ tịch Fountain Valley Club, và bà Roxane Chow, đại diện Project Oasis Compati, đã tổ chức cuộc đi bộ “Walk for Vietnam” để gây quỹ giúp bệnh nhân COVID-19 tại quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.