Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỏi Đáp Cùng Gustavo: Những Điều Cần Biết Về Chương Trình Trợ Giúp Thuê Nhà Ở California

10/08/202113:52:00(Xem: 732)

Gustavo F. Velasquez, Giám đốc, Cơ quan Gia cư và Phát triển Cộng đồng California (HCD)


 1. Chương trình trợ giúp thuê nhà trong đại dịch COVID-19 của tiểu bang California là gì?

Chương trình trợ giúp thuê nhà trong đại dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính cho các hộ gia đình đủ điều kiện về mặt thu nhập đã bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và cần trợ giúp về tiền thuê nhà và các hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được thanh toán. Chương trình này hỗ trợ những người thuê nhà đủ điều kiện và chủ nhà của họ bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính để giúp họ chi trả tiền thuê nhà và các hóa đơn dịch vụ tiện ích, từ đó giảm thiểu tình trạng bất ổn về nhà ở và nguy cơ bị trục xuất. Chương trình sẽ hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và các hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được thanh toán cho những người ghi danh đủ điều kiện về mặt thu nhập và sẽ bảo vệ những người thuê nhà khỏi bị trục xuất đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2021.


 1. Tôi có thể tìm thông tin và nộp đơn ghi danh vào chương trình trợ cấp tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích ở đâu?

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập HousingIsKey.com hoặc gọi cho Tổng đài của Chương trình trợ giúp thuê nhà trong đại dịch COVID-19 theo số điện thoại miễn phí 833- 430-2122.


 1. Tôi là người thuê nhà và tôi cần giúp đỡ. Làm cách nào để biết liệu tôi có đủ điều kiện tham gia chương trình hay không?

Vui lòng truy cập vào HousingIsKey.com để bắt đầu ghi danh. Quý vị sẽ biết được mình có đủ điều kiện tham gia chương trình địa phương gần nơi quý vị sinh sống hay chương trình của tiểu bang hay không.  Nếu quý vị là người thuê nhà, một người nào đó trong hộ gia đình của quý vị phải đáp ứng những điều sau để đủ điều kiện ghi danh: 

 • Đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

 • Đủ điều kiện về mặt thu nhập (tiểu bang sẽ xem xét điều kiện này khi quý vị ghi danh)

 • Chưa thanh toán tiền thuê nhà hoặc hóa đơn dịch vụ tiện ích, hoặc cần trợ giúp chi trả tiền thuê nhà hoặc các hóa đơn dịch vụ tiện ích trong tương lai


 1. Tôi có thể nhận trợ cấp cho loại dịch vụ tiện ích nào?

Những người thuê nhà đủ điều kiện có thể nhận được trợ cấp cho các hóa đơn dịch vụ tiện ích kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2020.  Quý vị có thể nhận được tối đa 100% khoản tiền phải thanh toán trong 12 tháng và số tiền đó sẽ được chuyển trực tiếp đến công ty cung cấp dịch vụ tiện ích của quý vị. Quý vị có thể được trợ giúp chi trả hóa đơn điện, khí đốt, nước, xử lý nước thải, dọn rác và năng lượng, chẳng hạn như dầu mazut. Chương trình cũng sẽ hỗ trợ chi trả hóa đơn của dịch vụ Internet và điện thoại.


 1. Nếu tôi ghi danh để xin hỗ trợ chi trả các hóa đơn dịch vụ tiện ích của mình, tôi cần cung cấp những giấy tờ gì?

Tất cả các khoản thanh toán cho các dịch vụ tiện ích và chi phí năng lượng gia đình phải có hóa đơn, chứng từ hoặc bằng chứng thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ tiện ích hoặc dịch vụ năng lượng hộ gia đình. Các chi phí dịch vụ tiện ích và chi phí năng lượng hộ gia đình do chủ nhà đài thọ sẽ được tính là tiền thuê nhà.


 1. Tôi không có giấy phép cư trú, tôi có thể nhận được trợ cấp tiền thuê nhà không? 

Có. Người ghi danh có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp tài chính bất kể tình trạng nhập cư là gì và sẽ không bắt buộc phải xuất trình bằng chứng về tư cách công dân của mình. Thông tin của quý vị sẽ được giữ kín.


 1. Khi nào chương trình ngừng nhận đơn ghi danh? 

Không có hạn chót đối với việc nhận đơn ghi danh. Tiểu bang sẽ tiếp tục nhận đơn ghi danh Chương trình trợ giúp thuê nhà trong đại dịch COVID-19 cho đến khi quỹ của chương trình được phân phát hết. 


 1. Tôi không có máy in hoặc máy quét nên không thể tải lên giấy tờ cần thiết để nộp đơn ghi danh. Tôi có thể nhận trợ giúp bằng cách nào?

Có các tổ chức cộng đồng trên khắp tiểu bang đang hỗ trợ người ghi danh theo nhiều cách khác nhau.  Họ có thể giúp quý vị hiểu rõ hơn về chương trình, kiểm tra xem quý vị có đủ điều kiện tham gia hay không, cung cấp hỗ trợ bằng nhiều ngôn ngữ, giúp quý vị điền đơn ghi danh và tải lên các giấy tờ cần thiết.  Để sắp xếp một cuộc hẹn với một tổ chức gần nơi quý vị sinh sống, vui lòng gọi đên số 833-687-0967. 


 1. Nếu chủ nhà của tôi không muốn tham gia chương trình, tôi có thể ghi danh tham gia chương trình không? 

Nếu chủ nhà của quý vị chọn không tham gia chương trình, quý vị vẫn có thể đủ điều kiện để tự ghi danh và nhận hỗ trợ tài chính cho 100% tiền thuê nhà hoặc các hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán của mình kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2020. Để ghi danh và kiểm tra xem quý vị có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122. 


 1. Quy trình ghi danh có khó không?

Không! Quy trình ghi danh đã được đơn giản hóa, hiện đã có ít câu hỏi hơn và cần ít thời gian để hoàn thành hơn.  Quý vị chỉ phải tải lên một vài loại giấy tờ (thậm chí chỉ cần tải lên một loại giấy tờ, tùy thuộc vào hoàn cảnh của quý vị) và hiện có rất nhiều mẹo hữu ích “tự hiện lên” trong quá trình ghi danh để giúp quý vị hiểu chính xác những gì quý vị cần làm để ghi danh thành công.


 1. Tôi là chủ nhà có những người thuê nhà đang nợ tiền thuê nhà, tôi có những lựa chọn nào?

Nếu quý vị là chủ sở hữu bất động sản hoặc chủ nhà có một hoặc nhiều người thuê nhà đủ điều kiện tham gia chương trình mà đang nợ tiền thuê nhà trong nhiều tháng, quý vị có thể đủ điều kiện ghi danh nhận hỗ trợ tài chính từ Chương trình trợ giúp thuê nhà trong đại dịch COVID-19 của tiểu bang California. 


Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà.


Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.