Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tư của GHPGVNTN Âu Châu Về Một Ngày Hành Trì Kinh Chú Cầu Nguyện Cho Thế Giới Và Việt Nam Sớm Thoát Nạn Chướng Thiên Tai Dịch Bệnh

04/08/202114:30:00(Xem: 556)

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ÂU CHÂU blank

LA CONGRÉGATION BOUDDHIQUE VIETNAMIENNE UNIFIÉE EN EUROPE THE UNIFIED VIETNAMESE BUDDHIST CONGREGATION IN EUROPE 

Chùa Khánh Anh Association Bouddhique 

 

Phật lịch 2565, Evry-Courcouronnes ngày 02/08/2021 

THÔNG TƯ 

MỘT NGÀY HÀNH TRÌ KINH CHÚ CẦU NGUYỆN  CHO THẾ GIỚI VÀ VIỆT NAM SỚM THOÁT NẠN CHƯỚNG THIÊN TAI DỊCH BỆNH

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 

Kính bạch chư Trưởng Lão Hoà Thượng, Thượng Toạ, Ni Trưởng, Ni Sư, chư Đại Đức Tăng Ni Kính thưa toàn thể quý Nhân Sĩ Trí Thức Đồng Hương Đồng Bào Phật Tử 

Kính thưa quý vị, 

Chúng ta đã chờ đợi thời gian hơn một năm rồi, nhưng Đại Dịch Covid-19 không thấy dấu hiệu dừng  lại. Nếu có chăng chỉ là một ít phần được đẩy lùi trong hiện tại ở Âu Châu và Bắc Mỹ, còn lại những khu  vực Á Châu ngày càng trầm trọng với con số bị dịch nhiễm quá tải tại các nhà thương chính thức cũng như  dã chiến. Tại Việt Nam tương đối đỡ hơn những nước lân cận quanh vùng Châu Á; nhưng phía nam Sài  Gòn và các tỉnh lân cận, thì con số nhiễm mỗi ngày đều tăng cao với con số ngàn, ba ngàn, bốn ngàn một  ngày. Thành phố Sài Gòn một thời được vinh danh là hòn ngọc Viễn Đông, nay đã trở thành một cảnh  tượng im hình đứng bóng, vì lệnh chính quyền không cho phép ra đường, nếu không có giấy phép. Hiện  giờ người giàu cũng như người nghèo đều ở yên bất động trong nhà. Cảnh tượng bi thương còn hơn những  cuộc chiến tranh trong quá khứ.  

Kính thưa quý vị, 

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư)  (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ  của Âu Châu

Thời gian có hai giai đoạn : 

I- Ngày Rằm Tháng Bảy, nhằm Chủ Nhật, ngày 22.08.2021 từ 6:00 sáng đến 18:00  giờ chiều cùng ngày. 

II- Ngày 19 tháng 9 âm lịch nhân Lễ Vía của Đức Quan Thế Âm Bồ Tát, nhằm Chủ  Nhật, ngày 21 tháng 10 năm 2021. 

Kính mong chư Tôn Đức Tăng Ni và chư Đồng Bào Đồng Hương Phật Tử hoan hỷ hy sinh thời  gian trên để cùng nhau hiệp lực chú nguyện. Đức Phật dạy “Đức Chúng Như Hải”, nương nhờ thần lực  đại chúng chân thành tha thiết đồng nhiếp tâm trong cùng một thời điểm, sẽ tạo ra năng lượng từ bi thanh  tịnh ngõ hầu đánh tan khí uế dịch bịnh tiêu trừ. Nguyện cho cộng đồng nhân loại thảy đồng an lành trong cuộc sống. 

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Tm. Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu 

 blank

Đệ nhất Chủ Tịch Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt

 
blank

 Đệ Nhị Chủ Tịch Hòa Thượng Thích Như Điển
 
8, rue François Mauriac. 91000 Evry-Courcouronnes. France. Tél : +33.1.64.93.55.56. +33.7.70.07.33.99. E-mail : thichquangdao@khanhanh.fr

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.