Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ký Giả David Trần Minh Khai Trương Câu Lạc Bộ Báo Chí Tại Little Saigon, Nam California

03/08/202115:31:00(Xem: 801)

CAU LAC BO BAO CHI DSC_0405
Westminster (Thanh Huy) -- Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ  báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.

Tham dự buổi lễ đông đảo các cơ quan truyền thông và thân hữu, quan khách có: Hai Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove Ông Phát Bùi và Cô Thu Hà Nguyễn, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal. Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức và cô Jenny Trần đại diện Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn, Luật sư Mark và phu nhân đến từ North Carolina, cùng các ca sĩ Ngọc Đăng, Lan Ngọc, Mộng Nguyệt, Quế Phượng, nhạc sĩ Đình Nam…

Điều hợp chương trình MC, Ca sĩ Ngọc Đăng, mở đầu buổi lễ MC. Ngọc Đăng giới thiệu đôi nét về ký giả David Trần Minh chủ nhân CLB Báo Chí, Anh cho biết: “David Trần Minh, một người ký giả rất tài năng và tận tụy với nghề nghiệp, anh là một người phóng viên có uy tín, rất năng nổ với cộng đồng, anh đã cộng tác với các đài truyền hình hải ngoại như đài Saigon TV, đài Little Saigon TV, anh đã được cử đi một số nước trên thế giới kể cả ở Việt Nam để làm phóng sự các buổi lễ cũng như buổi họp quan trọng của quốc tế. Anh rất xứng đáng trong vai trò Chủ Nhiệm CLBBC Việt Nam tại hải ngoại.”

CAU LAC BO BAO CHI DSC_0416
Sau đó Anh giới thiệu ký giả David Trần Minh lên có chào mừng và cảm ơn những người tham dự Anh Minh nói: “Trước tiên David gửi lời chào thân ái đến tất cả quý vị có mặt ngày hôm nay. Sự hiện diện của quý vị nói lên phần nào để cho chúng tôi vững tin, tiếng nói và sự hỗ trợ của quý vị sẽ làm cho chúng tôi tiếp tục con đường mà truyền thông hải ngoại mong muốn. Cộng đồng chúng ta sau một chặng đường dài sau biến cố 30 tháng Tư, 1975 đã xảy đến cho đất nước chúng ta, và mọi người đã phải ra đi, và khi chúng ta qua tới đây thì mọi ngành nghề, mọi công việc trong đó có vấn đề truyền thông, và David cũng đã được may mắn tham gia cùng với Little Saigon TV từ năm 1996 với anh Đinh Xuân Thái. Sau đó tiếp tục với các vai trò cộng tác viên của Little Saigon TV và Saigon TV.


“Ngày hôm nay tôi mạnh dạn và cũng nhờ được sự thúc đẩy của giới truyền thông, mong muốn chúng ta phải có một sân chơi. Cộng đồng VN hải ngoại chúng ta cũng đã có nhiều CLBBC ra đời nhưng chẳng mấy chốc phải ngừng hoạt động vì không được như ý muốn của những anh em yêu nghề trong lãnh vực truyền thông. Hôm nay David đã mạnh dạn đứng ra tổ chức một sân chơi như thế này để thứ nhất, chúng tôi có một lý do rất đơn giản, chúng tôi muốn tất cả những ai tham gia vào ngành truyền thông. Với tư cách là người đi trước chứ không là bậc thầy của bất cứ ai, chúng tôi có cơ sở và phương tiện, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho quý vị, nhất là trong thời đại gọi là Social Media, phát triển không ngừng nghỉ và tối tăm mặt mày khi chúng ta có một cái Iphone trên tay, chúng ta muốn biết, muốn tìm cái gì đều có trên đó. Trong đà tiến triển đó, David đã nhập cuộc và sẵn sàng hỗ trợ cho tất cả những anh em nào bước vào lãnh vực Social Media, và tất cả các cơ quan truyền thông và nếu tất cả quý vị không ngần ngại sự hỗ trợ, chúng tôi cũng sẵn sàng, nhất là các bạn trẻ; chúng tôi luôn đứng ở vị trí sẵn sàng hỗ trợ chứ chúng tôi không đứng ở lề phải, ở lề trái. Một lần nữa xin cám ơn quý vị và xin ra mắt CLBBC ngày hôm nay.”

Tiếp theo Hai Nghị Viên Phát Bùi, Thu Hà Nguyễn, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, cô Jenny Trần, ông Lý Vĩnh Phong được mời phát biểu.

Những vị nầy đã lên chúc mừng và trao tặng bằng tưởng lệ đến Anh David Trần.

CAU LAC BO BAO CHI DSC_0422
Hai nghị viên Phát Bùi và Thu Hà Nguyễn rất vui mừng khi thành phố Garden Grove có thêm một cơ sở thương mại là CLBBC. 

 

Trong dịp nầy MC Ngọc Đăng cũng đã cho biết hôm nay cũng là ngày sinh nhật của Anh David nên các vị dân cử cùng những người tham tham dự đều hát bản Happy Birthday chúc mừng Anh.


Tiếp theo là lời phát biểu và chúc mừng của LS Mark. Sau đó MC mời các phóng viên có mặt đều được mời nói vài lời. Mọi người đều mừng vì nay có “sân chơi” cho truyền thông, và chúc mừng sinh nhật anh David Trần, chúc anh luôn khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn để giữ vững CLBBC lâu dài.

Chương trình có phần văn nghệ giúp vui do các ca sĩ thân hữu trình diễn.


Kết thúc buổi lễ, Anh David mời mọi người dùng bữa ăn nhẹ và mời mọi người cùng đến nhà hàng Paradise Seafood Restaurant lúc 7 giờ tối để cùng chung vui ngày sinh nhật với anh.

Mọi chi tiết liên lạc CLBBC xin gọi anh David Trần (714) 865-8270.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.