Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Dân Biểu Harley Rouda Cảm Ơn Các Thiện Nguyên Viên Trong Ngày Trợ Giúp Điền Đơn Thi Quốc Tịch

03/08/202108:31:00(Xem: 495)
20210802_100937_resized

Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch. Có mặt trong  buổi thăm viếng này còn có cô Allysa Napuri- Giám Đốc Ban Vận Động Tranh Cử của ông Rouda; ông Hưng Doãn- đại diện liên lạc cộng đồng gốc Việt của ông Rouda, và cũng là người tổ chức ngày trợ giúp; hai tình nguyện viên là ông Kent Krauss và bà Tammy  Hoshino; hai cư dân đến để được giúp điền đơn là ông Hải Nguyễn và bà Khuyên Nguyễn.

Chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch của Văn Phòng Tranh Cử Harley Rouda đã bắt đầu từ tháng 4 2021, được tổ chức hằng tháng tại văn phòng Việt Báo ( 10561 Garden Grove Blvd, Garden Grove, trên lầu đài truyền hình SBTN). Đến nay chương trình đã trợ giúp hàng chục cư dân gốc Việt điền mẫu đơn N-400 để nộp đơn thi quốc tịch, cũng như mẫu đơn I-912 để xin miễn lệ phí thi quốc tịch cho người có thu nhập thấp. Chương trình cũng đã phân phát cho cư dân bộ 100 câu hỏi & trả lời của phần vấn đáp công dân, cũng như giới thiệu cư dân đến học thi quốc tịch miễn phí tại BPSOS.

Tại buổi thăm viếng, ông Rouda đã gởi lời cảm ơn đến các nhân viên, thiện nguyện viên đã góp tay vào công việc hữu ích này dành cho cộng đồng gốc Việt trong suốt 5 tháng qua. Trả lời phỏng vấn với đài truyền hình SBTN, ông Rouda nói trong suốt 4 năm nhiệm kỳ của tổng thống Trump  công việc xét duyệt, phỏng vấn nhập tịch đã chậm lại, và có khuynh hướng khó khăn hơn đối với nhiều thường trú nhân gốc Việt. Trong năm nay dưới thời chính phủ Biden, mọi việc đã dần dần khôi phục trở lại bình thường. Trong thời gian còn tại chức dân biểu liên bang, ông Rouda luôn ủng hộ việc tạo điều kiện dễ dàng để các người dân nhập cư hợp pháp- trong đó có hàng ngàn người là cư dân gốc Việt- được trở thành công dân Hoa Kỳ. Ông cho biết văn phòng của mình sẽ tiếp tục các chương trình trợ giúp này trong tương lai. Ông Rouda cũng đã không quên chúc bà Khuyên Nguyễn và ông Hải Nguyễn may mắn trong kỳ thi quốc tịch để sớm trở thành công dân Hoa Kỳ, một niềm vinh dự mà nhiều người dân trên thế giới mong muốn có được.

Bà Tammy là một tình nguyện viên của chương trình, trước đây từng là viên chức phỏng vấn thi quốc tịch của văn phòng USCIS Santa Ana, nay đã về hưu. Bà cho biết rất vui vì được tham gia vào chương trình trợ giúp cộng đồng có ý nghĩa này. Bà gởi lời nhắn nhủ đến với những cư dân gốc Việt đang chuẩn bị nộp đơn thi quốc tịch: hãy trân quí việc được trở thành công dân Hoa Kỳ; nên trả lời trung thực khi đi phỏng vấn; nên đi học để có thể đọc, nghe  và hiểu được tiếng Anh một cách căn bản, và trả lời được các câu hỏi trong mẫu đơn N-400.

Cư dân có nhu cầu được trợ giúp xin ghi danh qua số điện thoại & email:

HƯng Doãn

Cell: 310 985 0908

Email: hung@harleyforcongress.com

(VB)

DSC_0498DSC_0501

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.