Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Ty Paramita Therapeutics Do Tiến Sĩ Thiện Thành Sang Van Làm CEO Nhận 255,990 MK Của Chính Phủ Để Nghiên Cứu Về Thuốc Chích Ngừa Mới TheraVax

22/07/202109:20:00(Xem: 833)
Paramita Therapeutics

SAN DIEGO, ngày 21 tháng 7 năm 2021 / PRNewswire / - Paramita Therapeutics, Inc. (Paramita) đã được trao một khoản tài trợ cho Nghiên cứu Đổi mới Doanh nghiệp Nhỏ của Quỹ Khoa học Quốc gia trị giá 255.990 đô la để thực hiện công việc nghiên cứu và phát triển trên một sản phẩm vắc xin / trị liệu chức năng kép mới , được chỉ định là TheraVax ™. TheraVax không chỉ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của SARS-CoV-2 mà còn có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch để tạo ra các tế bào T tác động và kháng thể trung hòa để loại bỏ SARS-CoV-2. Thuốc chủng ngừa / điều trị chức năng kép độc đáo này có thể hoạt động ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng để ngăn ngừa bệnh nhập viện và trong bệnh nhẹ hoặc nặng để ngăn chặn sự lây lan của virus trong khi kích hoạt các phản ứng miễn dịch thích hợp.


"NSF tự hào hỗ trợ công nghệ của tương lai bằng cách suy nghĩ vượt ra ngoài những phát triển gia tăng và tài trợ cho những ý tưởng sáng tạo, có tác động mạnh nhất trên tất cả các thị trường và lĩnh vực khoa học và kỹ thuật", Andrea Belz, Giám đốc Bộ phận Đối tác và Đổi mới Công nghiệp tại NSF. "Với sự hỗ trợ của quỹ nghiên cứu của chúng tôi, bất kỳ công ty khởi nghiệp công nghệ sâu hoặc doanh nghiệp nhỏ nào cũng có thể hướng dẫn khoa học cơ bản thành các giải pháp có ý nghĩa đáp ứng nhu cầu to lớn."

"Nền tảng liên hợp hóa học đa hóa trị mà chúng tôi đang phát triển cho COVID-19 sẽ hoạt động với các loại virus khác và thậm chí cả tế bào ung thư. Do đó, nền tảng của chúng tôi sẽ có tác động mang tính cách mạng đối với toàn xã hội, không chỉ tác động đến đại dịch hiện tại mà còn ngăn chặn đại dịch trong tương lai đồng thời cung cấp các liệu pháp mới cho bệnh ung thư ", Tiến sĩ Sang Van, Giám đốc điều hành, Paramita Therapeutics, Inc. cho biết.

Sau khi một doanh nghiệp nhỏ được nhận trợ cấp SBIR / STTR Giai đoạn I, doanh nghiệp đó sẽ đủ điều kiện để đăng ký Giai đoạn II (lên đến 1 triệu đô la). Các doanh nghiệp nhỏ được cấp vốn Giai đoạn II đủ điều kiện nhận được tới 500.000 đô la trong các quỹ phù hợp bổ sung với khoản đầu tư hoặc bán hàng của bên thứ ba đủ điều kiện.

Giới thiệu về Paramita Therapeutics, Inc:
Paramita là một công ty công nghệ sinh học chuyên khoa giai đoạn đầu tập trung vào việc phát triển các phương pháp trị liệu mới cho bệnh ung thư và các bệnh truyền nhiễm. Paramita có thể nhanh chóng chuyển những phương pháp trị liệu mới này đến phòng khám với nền tảng hóa chất đa chức năng đơn giản, được cấp bằng sáng chế, sáng tạo của chúng tôi do Tiến sĩ Sang Van phát triển. Chúng tôi dự định tận dụng công nghệ này để tạo ra các liên hợp thuốc đa hóa trị mới dựa trên các phân tử đã biết / đã được phê duyệt với các cấu hình độc tính và an toàn đã được thiết lập. Chiến lược này cho phép chúng tôi bỏ qua hoặc hợp lý hóa quy trình cực kỳ tốn kém và tốn thời gian. Paramita được quản lý bởi Giám đốc điều hành Sang Van, Tiến sĩ; CSO Jack D. Bui, Tiến sĩ & MD; và Giám đốc BD Sue Zhong, Tiến sĩ & MBA.
www.paramita-therapeutics.com

Về các Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ của Quỹ Khoa học Quốc gia:
Quỹ Hạt giống của Hoa Kỳ do NSF tài trợ, trao 200 triệu đô la hàng năm cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ, chuyển đổi khám phá khoa học thành các sản phẩm và dịch vụ có tác động thương mại và xã hội. Các công ty khởi nghiệp làm việc trên hầu hết các lĩnh vực khoa học và công nghệ có thể nhận được tới 2 triệu đô la để hỗ trợ nghiên cứu và phát triển (R&D), giúp công nghệ loại bỏ rủi ro để thành công về mặt thương mại. Quỹ Hạt giống của Mỹ được quốc hội ủy nhiệm thông qua chương trình Nghiên cứu Đổi mới Doanh nghiệp Nhỏ (SBIR). NSF là một cơ quan liên bang độc lập với ngân sách khoảng 8,5 tỷ đô la hỗ trợ nghiên cứu và giáo dục cơ bản trên tất cả các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Rise sẽ tổ chức buổi tư vấn sức khỏe covid-19 qua zoom lần 2 cho bệnh nhân Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 8 tháng 9 2021 theo giờ Việt Nam
Vào ngày 25 tháng Tám, AARP đã tổ chức một buổi thảo luận trực tuyến mang tên – “Cuộc Thảo Luận về #StopAsianHate của AARP: Bảo Vệ Những Người Lớn Tuổi Trong Cộng Đồng AAPI Của Chúng Ta Bằng Các Dữ Liệu” – để giải quyết các sự thù hận đối với người Á Châu từ góc nhìn về dữ liệu. Sự kiện này có bao gồm một bài thuyết trình từ các chuyên gia nghiên cứu về các phát hiện khảo sát mới nhất có liên quan đến cộng đồng AAPIs 50-Plus, theo sau đó là một buổi thảo luận về các chủ đề như sự ảnh hưởng về tinh thần và sức khỏe của dịch COVID-19 trên những người AAPIs lớn tuổi, việc tư khai báo các sự việc thù hận đới với người AAPI, và tác động của các sự việc thù hận đối với những người phụ nữ AAPI trên 50 tuổi.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch trong tháng
Vào cuối tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã chính thức trao tặng bảng Nghị quyết Vinh danh của Thượng viện Quốc hội California cho The Recess Room Restaurant tọa lạc tại thành phố Fountain Valley với danh hiệu “Small Business of The Year” của địa hạt Thượng Viện thứ 34.
Tuy có những buổi hội họp quan trọng khác tổ chức cùng thời gian, nhưng ngay từ lúc 12 giờ trưa bầu không khí tại NT Studio, tọa lạc trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, miền Nam California bắt đầu nhộn nhịp cho buổi Văn Học ra mắt tác phẩm Đoá Hoa Nở Muộn của nhà văn Kiều My sẽ diễn ra từ lúc 1:00 giờ trưa đến 4:30 chiều.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.