Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giữ Cho Hồ Bơi Không Có Hiểm Họa Tiềm Ẩn Của Điện

13/07/202115:23:00(Xem: 883)

SCE 1


Rất giống như trò chơi a game of F-I-S-H, chủ hồ bơi làm những động tác cho những người khác làm theo.


Nhưng, không giống như động tác trồng cây chuối trong nước, khi người chơi cố gắng để khỏi bị loại ra ngoài trò chơi, không cần giữ thăng bằng để các hồ bơi được an toàn không có các hiểm họa của điện có thể dẫn tới thương tích hoặc thậm chí là tử vong vì điện giật vào mùa hè này.


Việc cần làm là để các thợ điện và nhà thầu hồ bơi có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm.


Ông Andrew Martinez, phó chủ tịch phụ trách An Toàn, An Ninh và Phát Triển Kinh Doanh của Southern California Edison cho biết: “Kiểm tra hồ bơi, spa và bồn nước nóng là việc đặc biệt quan trọng và chỉ nên để các chuyên gia có bằng hành nghề đảm trách. Các chuyên gia có bằng hành nghề sẽ đảm bảo các thiết bị cứu mạng có sẵn và hoạt động tốt và các hệ thống điện được đi dây và nối tiếp đất an toàn.”


Thực ra, đi dây không đúng cách, không có bộ ngắt điện tiếp đất, hoặc có các bộ ngắt điện tiếp đất bị lỗi, và các hộp nối được lắp đặt không đúng cách, đặc biệt là ở các hồ bơi đã cũ, là hiểm họa về điện mà ông Rick English của hãng English Pool Consulting gặp phải nhiều nhất trong 43 năm làm nhà thầu, nhà xây dựng hồ bơi và tư vấn luật có bằng hành nghề.  


Ông English, làm việc tại Orange County và San Diego nói rằng: “Đi dây là vấn đề lớn nhất bởi vì đó là phần mà người ta không nhìn thấy. Cần phải hoàn thiện hệ thống đường dây và đây là vấn đề lớn với các hồ bơi cũ vì người ta thường dịch chuyển thiết bị, dịch chuyển các hộp nối và chuyển từ dây đồng qua ống dây plastic.”


Những nhà thầu đủ trình độ như ông English sẽ không chỉ đảm bảo đi dây đúng cho hệ thống hiện tại, mà còn đảm bảo các phần phụ của hồ bơi như tay vịn bằng sắt và chân các cầu trượt cũng được đi dây đúng cách.


Tuy nhiên, đi dây không phải là việc duy nhất phải làm hoàn chỉnh để tránh thương tích nghiêm trọng, và đã có hơn 33 trường hợp điện giật xảy ra trong các hồ bơi và spas được báo cáo với Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng kể từ năm 2002. Theo Bộ Luật Điện Quốc Gia, tất cả thiết bị điện cho hồ bơi — bao gồm đèn dưới nước, bơm và dụng cụ hâm nóng nước — các ổ điện và đèn xung quanh hồ bơi phải được bảo vệ bằng bộ ngắt điện tiếp đất, điều này cũng có tầm quan trọng không kém và là việc bắt buộc phải làm.


Ông English đánh giá rằng công tắc ngắt điện tiếp đất cứu mạng và hệ thống đường dây là những nhứ cần được sửa chữa, thay thế và thậm chí là lắp đặt lần đầu nhiều nhất, một lần nữa, đặc biệt là ở các hồ bơi cũ. Và ông cho rằng ngắt điện tiếp đất đúng cách là việc rất quan trọng.


Ông English nói: “Có người cho rằng hồ bơi là vùng đất tốt nhất trong xóm. Nên, nếu quý vị có hồ bơi mà nhà hàng xóm không có, điện truyền xuống các cần tiếp đất sẽ dồn vào hồ bơi của quý vị, điều này không có gì trở ngại, nếu mọi thứ đều làm việc đúng cách và có điện áp bằng nhau.”


Không bao giờ dựng hoặc lắp đặt hồ bơi cố định hoặc lưu động bên dưới các đường dây điện. Nếu phải làm như vậy, chủ hồ bơi phải tham vấn với Ban Quy Hoạch Địa Phương của SCE tại 800-655-4555 hoặc cơ quan kiểm tra địa phương để biết yêu cầu về khoảng cách.


Một khuyến cáo mạnh là không để các đồ điện gia đụng và máy móc ở gần hồ bơi hoặc gần nơi có nước, và phải được giữ cách mép nước ít nhất từ 20 đến 30 feet.


Ông Martinez nói: “Những ca thương tích ở hồ bơi, bồn nước nóng và spa đều có thể tránh khỏi 100%. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị điện phải được lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng bởi chuyên gia có bằng hành nghề để đạt được mức độ phòng tránh này. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng thực hiện biện pháp phòng ngừa, giữ cho các sinh hoạt dưới nước được an toàn vào mùa hè này.”


SCE 2
SCE có thêm các
lời khuyên an toàn ở hồ bơi, bồn nước nóng và spa như sau:


  • Hạ xuống 110-volt hoặc nâng cấp dùng đèn 12-volt LED cho hồ bơi để giảm đáng kể các nguy cơ.

  • Không bao giờ dăng dây đèn ngay ở trên hoặc gần hồ bơi.

  • Tránh xa dây điện khi cầm ống phun nước mạnh.

  • Cầm dụng cụ rửa hồ bơi cán dài theo chiều ngang và tránh xa dây điện ít nhất 10 feet.

  • Nếu quý vị cảm thấy tê khi ở dưới nước, hãy lên bờ ngay, tránh đụng vào thang sắt hoặc tay vịn bằng sắt.

  • Phải dán nhãn vào các công tắc điện để có thể nhanh chóng tắt điện trong trường hợp khẩn cấp.

  • Chỉ sau khi tắt điện, nhân viên cứu hộ mới được xuống nước.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuy có những buổi hội họp quan trọng khác tổ chức cùng thời gian, nhưng ngay từ lúc 12 giờ trưa bầu không khí tại NT Studio, tọa lạc trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, miền Nam California bắt đầu nhộn nhịp cho buổi Văn Học ra mắt tác phẩm Đoá Hoa Nở Muộn của nhà văn Kiều My sẽ diễn ra từ lúc 1:00 giờ trưa đến 4:30 chiều.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.