Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Michelle Steel Bỏ Phiếu Chống, Young Kim Bỏ Phiếu Thuận Việc Dỡ Bỏ Tượng Ủng Hộ Chế Độ Nô Lệ

30/06/202120:59:00(Xem: 751)
vote

Vào ngày 29 tháng 6 2021, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật dỡ bỏ tượng những người đã từng ủng hộ chế độ nô lệ hoặc Liên Minh Miền Nam ra khỏi tòa nhà Quốc Hội. Tỉ lệ bỏ phiếu là 285/120. Có 218 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu ủng hộ dự luật. Có 120 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu chống, trong đó có nữ Dân Biểu gốc Hàn Michelle Steel (Địa Hạt 48 - CA). Có 56 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ, trong đó có nữ dân biểu gốc Hàn Young Kim (Địa Hạt 39- CA).

Dự luật mang tên “Remove Hate”, đề nghị dỡ bỏ tượng của Thẩm Phám Roger Taney là người đã chuẩn thuận một quyết định quan trọng ủng hộ chế độ nô lệ. Ngoài ra còn có tượng của một số lãnh đạo của Liên Minh Miền Nam, mà lá cờ đại diện đã nhìn thấy bên trong tòa nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 2021, khi những người nổi loạn ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump đã xông vào bên trong. Cuộc nổi loạn đã cướp đi sinh mạng của 5 người.

Đây đã là lần thứ nhì Hạ Viện thông qua dự luật, nhưng vẫn còn phải chờ quyết đinh của Thượng Viện. Hiện nay, phe Dân Chủ Thượng Viện nắm đa số tối thiểu (51/50), nên có thể buộc Thương Viện phải bỏ phiếu. Thượng Viện cần có tỉ lệ tối thiểu 60/40 để thông qua dự luật.

Bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi nói rằng việc dỡ bỏ tượng sẽ không xóa đi vết nhơ của sự kỳ thị chủng tộc, cũng sẽ không đủ để xóa bỏ sự kỳ thị chủng tộc vẫn tồn tại ngày nay, nhưng nước Mỹ sẽ không thể loại bỏ kỳ thị chủng tộc được nếu tượng của những người có tư tưởng kỳ thị vẫn được đặt tại Quốc hội.

Những  người chống đối bên Đảng Cộng Hòa cho rằng hành động này là chống lại những tiểu bang muốn vinh danh những nhân vật lịch sử của họ. Họ cho rằng hành động này là một hình thức của văn hóa hủy bỏ và chủ nghĩa xét lại lịch sử.

Trở lại với hai vị nữ dân biểu gốc Hàn có địa hạt tại Quận Cam, đây không phải là lần đầu tiên 2 bà Michelle Steel và Young Kim bỏ phiếu trái ngược tại Quốc Hội, cho dù cả hai đều là Đảng Cộng Hòa. Vấn đề nằm ở thành phần cử tri của 2 địa hạt. Tại Địa Hạt 39, thành phần cử tri sắc dân thiểu số chiếm đa số: 33.1% gốc Hispanic, và 30.1% gốc Á, do đó bà Kim chọn thế đứng về phía các sắc dân thiểu số. Trong khi đó, tại Địa Hạt 48, người Mỹ trắng giàu có vùng ven biển có chiếm đa số với 56.1% White, gốc Hispanic chỉ có 21.1%, gốc Á 17.9%. Do vậy, việc bà Michelle luôn có lập trường cực hữu để lấy sự ủng hộ của những nhóm da trắng cực đoan tại địa hạt này là điều dễ hiểu. Cần nhắc lại, những nhóm thượng tôn da trắng cực đoan tại các thành phố biển như Huntington Beach, Newport Beach, Laguna Beach…là thành phần chống lại mạnh mẽ các lệnh đeo khẩu trang trong mùa đại dịch covid-19, ủng hộ cựu tổng thống Trump trong việc không công nhận kết quả bầu cử, và có nhiều người đã tham gia vào cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội ngày 6 tháng 1. (VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
Nắm bắt xu hướng thưởng thức lẩu cùng gia đình và bạn bè ngày càng phổ biến, giờ đây, Zojirushi mang trải nghiệm này về tận nhà với Nồi Lẩu/Nướng Điện Gourmet d’Expert® mới (EP-PFC20) cho món Lẩu Hai Ngăn (Âm Dương). Lẩu là món ăn hiện diện trong nhiều nền văn hóa ẩm thực châu Á khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam nên ý tưởng về công thức nấu là vô tận. Lẩu là món ăn tập thể, vui và dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng bếp núc. Ngoài chảo nấu lẩu, nồi lẩu/nướng này còn có thêm chảo nướng để nướng thịt và rau củ. Gourmet d’Expert ® đang có sẵn trên thị trường, với giá bán lẻ đề xuất là $209.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa sang nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ giờ đến hết ngày Thứ Hai, 20 tháng Chín, 2021; lúc 4:00 giờ chiều. Xin truy cập vào apply.ggcity.org để đăng ký trực tuyến.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.