Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyệt San KBC Ra Số Đặc Biệt Về Nhà Văn Huy Phương (Giáo Sư Lê Nghiêm Kính)

30/06/202109:05:00(Xem: 1423)

NHA VAN HUY PHUONG DSC_0160

 

Anaheim- - Như mọi người đã biết, Nhà Văn Huy Phương (Giáo Sư Lê Nghiêm Kính) cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã lâm trọng bịnh, bệnh viện đã cho về điều trị tại tư gia để gia đình có dịp săn sóc ông trong những ngày cuối đời.

Để ghi nhận những đóng góp giá trị cho đời của nhà văn lính Huy Phương, nhà giáo Lê Nghiêm Kính, Nguyệt San KBC đã dành riêng một số báo đặc biệt để viết về Nhà Văn Huy Phương. 

Tại tư gia nhà văn Huy Phương vào chiều Thứ Bảy ngày 26 tháng 6 năm 2021, Ban chủ trương nguyệt San KBC đã tổ chức một buổi họp mặt để trao số báo đặc biệt đến nhà văn Huy Phương. Được tin nầy, ngoài một số quý vị trong Nguyệt San KBC còn có một số bạn bè thân hữu đã đến thăm anh, trong đó có giáo sư Trần Huy Bích, giáo sư Trần Ngọc Dụng, các niên trưởng Võ Ý, Hồ Đắc Huân, Nguyễn Văn Lành, Tô Văn Cấp, nhà văn Phạm Tín An Ninh, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì và phu nhân Quỳnh Hoa, chị Xuân Mai, anh Đặng Trần Hoa, phóng viên Thanh Phong của báo Viễn Đông, Phóng viên Văn Lang của báo Người Việt…

Ông Tô Phạm Thái đại diện Nguyệt San KBC đã trao tặng nhà văn Huy Phương nguyệt san KBC số đặc biệt về anh, người viết Chúc Thư Của Một Người Lính Già.

NHA VAN HUY PHUONG DSC_0170
Bạn bè đến với anh trong nỗi vui buồn lẫn lộn, nhìn anh mọi người ai cũng muốn có với anh một tấm hình kỷ niệm, ai cũng biết anh đang lâm trọng bịnh nhưng anh đã cố gắng chịu đựng để tiếp tục cuộc sống trong những ngày còn lại, tinh thần anh rất sáng suốt, anh rất chu đáo nhắc tên từng người, mời ăn, uống coi như không có chuyện gì xảy ra với anh.

Chúng tôi nhìn anh có gầy đi nhưng mọi người đều thầm cầu nguyện cho anh, biết đâu cơn bệnh ngặt nghèo đó sẽ qua đi và ngày vui chắc chắn còn vui hơn ngày họp mặt hôm nay phải không anh?


Trong dịp nầy, Giáo sư Trần Huy Bích thay mặt mọi người nói vài lời về nguyệt san KBC số đặc biệt về Anh. Theo giáo sư Bích, các bài của Võ Ý, Tô Văn Cấp và Phạm Tín An Ninh là những bài được nhiều người đọc nhất, còn ông chỉ là chất xúc tác cho cuốn KBC, thay mặt mọi người chúc anh Huy Phương sớm nhận được điều lành anh không ngờ tới.

 

Được biết, Nhà văn Huy Phượng ngoài những bài viết về thời sự, chính trị ông còn để lại cho đời 10 tuyển tập tạp ghi, những chuyện tạp ghi của ông phần nhiều là những sự kiện có thật xảy ra trong đời sống, trong xã hội mà chúng ta đã chứng kiến. 

Qua những tuyển tập  “Nước Mỹ Lạnh Lùng,” “Ấm Lạnh Quê Người,” “Ngậm Ngùi Tháng Tư,” “Quê Hương Khuất Bóng,” “Nước Non Nghìn Dặm…” Nói về nhà văn Huy Phương cố nhà báo Bùi Bảo Trúc đã nói trong ngày ra mắt sách của nhà văn Huy Phương tại hội trường báo Người Việt: “Nhà văn Huy Phương người viết tạp ghi hay nhất.”

 

Sau khi thăm hỏi, Nhà Văn Huy Phương và gia đình đã mời mọi người dùng bữa ăn thân mật, trong lúc mọi người chuyện trò Anh Huy Phương đã chu đáo nhắc tên từng người và mời mọi người cùng uống với anh một ly rượu, mặc dù anh không uống nhưng anh đã nhờ niên trưởng Võ Ý thay mặt anh đi mời từng người.


NHA VAN HUY PHUONG DSC_0178
So với những lần trước tôi và nhà báo Thanh Phong đến thăm anh thì lần nầy thấy anh khỏe hơn, vui hơn, hy vọng những lần kế tiếp sẽ thấy anh hết bịnh.

Những gì đến sẽ đến, định luật vô thường không ai tránh khỏi, chắc chắn anh Huy Phương đã biết điều đó nên mặc dù bệnh tình đã làm cho thân xác anh tàn tạ, nhưng tinh thần anh vẫn thản nhiên với nụ cười hiền hòa lúc nào cũng nở trên môi đối với mọi người. Anh đã sẵn sàng “Ga Cuối Đường Tàu” hay “Chúc Thư Của Người Lính Chết Già.” 

Nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho anh thân tâm thường an lạc.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.