Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Trung Ương Ương Hướng Đạo VN Tổ Chức Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc, Họp Báo Về Trại Thẳng Tiến XII

28/06/202114:42:00(Xem: 1182)

HUONG DAO VIET NAM DSC_0217

 

Garden Grove (Thanh Huy)- - Tại Garden Grove Park vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 27 tháng 6 năm 2021, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HDTU-HDVN) và Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc, nhân dịp nầy Ban tổ chức trại họp bạn Hướng Đạo Việt Nam Thế Giới Thẳng Tiến XII có cuộc họp báo thông báo về việc tổ chức Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam Toàn Thế Giới Kỳ Thứ 12.

 

Tham dự buổi lễ ngoài một số Trưởng đại diện các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ gồm: các Liên Đoàn Trưởng các Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng, Hoa Lư, Lam Sơn, Lạc Việt, Trần Hưng Đạo, Văn Lang, Vạn Kiếp, Quang Trung - Ngọc Hồi… Gia Đình Bách Hợp Nam California, Gia Đình Bách Hợp San Diego, Gia Đình Bách Hợp Quảng Tế.

 

Đại Diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam có cácTrưởng: Lê Đức Phẩm (Cố Vấn), T. Nguyễn Trí Tuệ (Tổng Thư Ký), T. Trần Xuân Đức (Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên), T. Văn Bùi (Kiểm Soát Viên Tài Chánh), T. Nguyễn Tammy (Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ), T. Nguyễn Tư Nhân (Trưởng Ban Tu Chính Hiến Chương Nội Lệ và Tổ Chức Bầu Cử), T. Nguyễn Tiến Minh (Trưởng Ban Tu Thư); T. Hồ Đăng (Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên), T. Tô Lân (Ủy Viên Trang Nhà), T. Trần Chí Hồng Tiên (Ủy Viên Phát Triển), T. Trần Michael (Ủy Viên Truyền Thông Miền Tây Nam Hoa Kỳ), T. Nguyễn Quốc Khánh (Ủy Viên Vận Động Tài Chánh), quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Cô Thu Hà Nguyễn, truyền thông có đài truyền hình SBTN, Little Saigon TV, phóng viên các nhật báo Viễn Đông, Người Việt, Việt Báo, và Hội Nhiếp Ảnh Long Huỳnh…

 

 

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm, phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân, quý Trưởng và các Hướng Đạo Sinh đã ra đi vì đại dịch Covid -19 trong thời gian qua.

 

Tiếp theo, Trưởng Nguyễn Tiến Minh lên nói về ý nghĩa “Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc.” Trưởng Minh cho biết những năm trước Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc chưa được tổ chức thống nhất vào một ngày nhất định. Sau Trại Thẳng Tiến 10 HĐTU-HĐVN đã bỏ phiếu chọn ngày 1 tháng 7 hàng năm là ngày tưởng niệm Tinh Thần Trần Văn Khắc, để các HDS gặp nhau ghi nhớ, vinh danh người đã bỏ công sáng lập ra Phong Trào Hướng Đạo và nuôi dưỡng cho đến khi bị chế độ Cộng Sản giải thể, và ông đã sang Canada rồi đến Costa Mesa (Quận Cam) triệu tập hội nghị để giữ ngọn lửa phong trào, và nhờ tinh thần đó, phong trào Hướng Đạo phát triển không ngừng, ở đâu có Trưởng Hướng Đạo là ở đó có Đoàn Hướng Đạo, và Ngày Tinh Thần Trần Văn Khắc sẽ để lại cho thế hệ sau tấm gương sáng của người anh cả trong Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam…

 

Sau phần nghỉ lễ, Ban tổ chức mời mọi người dùng bữa trưa nhẹ.

 

Tiếp theo cuộc họp báo bắt đầu, Chủ tọa buổi họp báo do Trưởng Nguyễn Tư Nhân Trại Trưởng Thẳng Tiến 12 và Trưởng Trần Chí Hồng Tiên Trại Phó Sinh Hoạt: Trong lúc nầy Trưởng Tammy Nguyễn, phát ngôn viên trại họp bạn Thẳng Tiến 12 lên giới thiệu đồng phục mới của Hướng Đạo Việt Nam, nam áo sơ mi màu nâu, nữ áo màu xanh và khăn quàng cũng thay đổi.

 

Trong buổi họp báo Ban tổ chức trai cho biết: “Đây là lần đầu tiên Trại Họp Bạn Thế Giới Thẳng Tiến hoàn toàn độc lập do Hội Đồng Trung Ương-Hướng Đạo Việt Nam/Miền Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức và điều hành.”

 

HUONG DAO VIET NAM DSC_0233
Mở đầu buổi họp báo, Trưởng Nguyễn Tư Nhân trình bày về Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII, ông cho biết mỗi bốn năm Trại Họp Bạn Thẳng Tiến toàn thế giới họp một lần. Đáng lẽ Trại Thẳng Tiến XII nếu không có đại dịch Covid-19 thì sẽ được tổ chức tại Chi Nhánh Úc vào cuối tháng 12 năm 2020 nhưng vì đại dịch Covid -19, Chi Nhánh Hướng Đạo Úc không thể tổ chức được nên Hội Đồng Trung Ương HĐVN đề nghị Hướng Đạo Miền tây Nam Hoa Kỳ đứng ra tổ chức. Nhận lời đề nghị của HĐTƯHĐVN, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ bắt tay vào việc thành lập ban tổ chức trại, tìm đất trại trong lúc đại dịch Covid-19 còn đang hoành hành. Nhưng rồi mọi việc cũng vượt qua, đất trại được chọn gần vùng Little Saigon tại địa điểm Oak-Canyon Park 530 E. Santiago Rd, Silverado, CA 92676. Chủ đề của Trại Thẳng Tiến XII là “Nguồn Thật.” Thời gian trại bắt đầu từ ngày 8 đến 13 tháng 7, 2022. Khai mạc vào thứ Bảy, ngày 8 tháng 7, 2022. Cắm trại theo Liên Đoàn và Đơn Vị. Ẩm thực sẽ do nhà hàng trong vùng nhận hợp đồng phục vụ.

 

Thông tin liên lạc xin gửi về email: thangtien12@hdtuhdvn.org

FaceBook: 
https://www.facebook.com/ThangTienXII.

Miền Tây Nam Hoa Kỳ hân hoan mời quý Trưởng, quý phụ huynh và Đoàn sinh từ khắp nơi trên thế giới về thăm thủ đô tỵ nạn Nam California và tham dự Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII của Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

 

Sau phần trình bày chi tiết về trại họp bạn, hai Trưởng Nguyễn Tư Nhân và Trần Chí Hồng Tiên đã trả lời các câu hỏi của một số cơ quan truyền thông muốn biết thêm chi tiết về trại họp bạn Thẳng Tiến XII.

 

Trong dịp nầy,Trưởng Lý Vĩnh Phong kêu gọi các Liên Đoàn phổ biến đến các đoàn sinh và phụ huynh, cũng như các mạnh thường quân để kêu gọi hỗ trợ về tài chánh cho trại.

 

Trưởng Nguyễn Tư Nhân và Trần Chí Hồng Tiên ngỏ lời cám ơn quý Trưởng, các cơ quan truyền thông đã tham dự và rất mong được các cơ quan truyền thông giúp phổ biến về Trại Họp Bạn Thẳng Tiến XII để Trại Họp Bạn Hướng Đạo Toàn Thế Giới do Miền Tây Nam Hoa Kỳ chịu trách nhiệm tổ chức được thành công tốt đẹp. Trước khi kết thúc họp báo, mỗi phóng viên được ban tổ chức trại tặng một huy hiệu Hướng Đạo và bảng tên Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam với hình quốc kỳ VNCH.

 

HUONG DAO VIET NAM DSC_0240
Theo tài liệu được phổ biến trong buổi họp báo cho biết thành phần ban tổ chức trại gồm có:

T. Nguyễn Tư Nhân,Trại Trưởng.

Trại Phó Ngoại Vụ kiêm Phát Ngôn Viên là T. Tammy Nguyễn.

Ban Vận Động Tài Chánh: T. Lý Vĩnh Phong.

Ban Truyền Thông & Mạng Xã Hội: T. Nguyễn Thượng Tân.

Ban Ngoại Giao: T. Nguyễn Tammy.

Trại Phó Điều Hành: Trưởng Lê Như Tập và chịu trách nhiệm các ban.

Ban Kiến Thiết: T. Tô Văn Lân.

Ban Thông Tin: T. Nguyễn Trí Tuệ.

Ban Ghi Danh: T. Bùi Văn Khanh.

Ban Kỹ Thuật: T. Nguyễn Thiện Tân.

Ban Nghiêm Phép: T. Nguyễn Tiến Minh.

Ban Y Tế: T. Nguyễn Song Charles.

Ban Báo Chí: T. Lê Minh Lý.

Ban Khen Thưởng: T. Đặng Ngọc Trân.

Ban Đời Sống: T. Bùi Thu Trang.

Ban Vận Chuyển: T. Nguyễn Sonny.

Ban Quay Phim: T. Võ Thiện Toàn.

Ban Chụp Hình: T. Nguyễn Thanh Nhàn.

Ban Nghi Lễ: Trưởng Trần Michael.

Trại Phó Sinh Hoạt: Trưởng Trần Chí Hồng Tiên và chịu trách nhiệm ngành Ấu, ngành Thiếu, ngành Thanh, ngành Tráng/Phụ Huynh và Trưởng Niên.

 

 Cuộc họp báo kết thúc trong tinh “thân ái bắt tay trái” để thực hiện thành công trại Thẳng Tiến “Nguồn Thật” 2022.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Đứng trước khủng hoảng do đại dịch Covid-19 và những bất cập trong hệ thống quản lý gây ra, người dân Việt Nam đã tự ra tay giúp nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.
Tại nhà hàng Dimond 3 Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 8 năm 2021, Trung Tâm Từ Ấn, do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ và Chùa Từ Ấn, chủ trương, đã long trọng tổ chức lễ trao giải viết văn “Bông Hồng Cho Tuổi Thơ,” với sự tham dự buổi lễ ngoài một số quý chư tôn đức Tăng, Ni còn có quý vị nhân sĩ, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, quý cơ quan truyền thông, cùng 600 đồng hương, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nhà truyền thông Quang Việt… Ban Giám Khảo cuộc thi có Giáo Sư Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Tiến Sĩ Bằng Lăng, Giáo Sư Corey Vuu, hai vị giám khảo không đến tham dự vì bận công việc đó là Nhà báo Huỳnh Kim Quang và nhà văn Vĩnh Hảo.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 08 năm 2021 tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd CA 92683, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em Minh Trung Nguyễn, Clement Nguyễn, Andrew Nguyễn, Dylan Phạm, Nam Ngô, Tùng Trần, Preston Nguyễn, Nathan Nguyễn, và Ryan Dương.
Trong hoàn cảnh đó, chính quyền của TT Joe Biden vừa đưa ra lời kêu các công dân Mỹ có lòng nhân đạo, hãy tiếp tay bảo trợ những người tỵ nạn khốn khổ Afghanistan. Chúng tôi xin kính chuyển lời kêu gọi đó đến với cộng đồng người tỵ nạn Việt Nam. Nếu quý vị nào ở trong hoàn cảnh thuận tiện và có đủ khả năng xin hãy ra tay cứu giúp bằng cách nhận bảo trợ dù chỉ một người hay một gia đình người A Phú Hãn. Họ đang lần lượt được di tản và sẽ đến HK trong một ngày gần đây, với số lượng ước tính khoảng 30 ngàn người.
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.