Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Số Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali Tổ Chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm Ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo

22/06/202109:29:00(Xem: 808)

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0155

 

Garden Grove  (Bình Sa) - - Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

 

Tham dự buổi lễ ngoài một số đồng đạo còn có một số đại diện các hội đoàn thân hữu bạn, quan khách có: Sư Cô Nguyên Nhã,  Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Giáo Sư Trần Văn Chi, Soạn Giả Trần Văn Hương, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc…cùng một số các cơ quan truyền thông.

 

Trên bàn thờ Tam Bảo chính giữa có hai câu đối: “Đầu Ngưởng Vọng Đất Trời Minh Chứng – Tâm Lòng Thành Quyết Dựng Đạo Đời”

Buổi lễ bắt đầu với phần cung nghinh chân dung Đức Thầy vào lễ đài do Đoàn Lân Phật Giáo Hòa Hảo dẫn đầu và đồng đạo sắp thành hai hàng vào hội trường.

 

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ban Hợp Ca Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang hợp ca bản “Phật Giáo Hòa Hảo Hành Khúc” do đồng đạo (Lê Yên Dung sáng tác).

 

Điều hợp chương trình buổi lễ do Đồng Đạo Lê Yên Dung (Mai Chân).

Thay mặt ban tổ chức đồng đạo Lê Yên Dung ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý vị quan khách và đồng đạo đã quang lâm tham dự buổi Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo do một số đồng đạo đứng ra tổ chức, sự hiện diện của quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho ban tổ chức chúng tôi.

 

Sau đó đồng đạo Quan Kiều lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

 

Tiếp theo ông Lý An, Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc Diễn Văn Khai Mạc.

 

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0138
Sau phần diễn văn khai mạc là nghi thức tôn giáo PGHH ban tổ chức mời đồng đạo: Trần Bé Cao, và các đồng đạo trong ban nghi lễ cùng Soạn Giả Trần Văn Hương, Giáo Sư Trần Văn Chi lên trước bàn thờ Tam Bảo niệm hương theo nghi thức Phật Giáo Hòa Hảo.

 

Sau nghi thức, ĐĐ Bé Cao lên tuyên đọc bài Sứ Mạng của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

 

Tiếp theo Ca Sĩ Tiến Dũng lên hát bản “ Bài Thơ Riêng Tôi” (do Lê yên Dung sáng tác).

 

Sau đó ĐĐ Trân Châu và Mỹ Hạnh lên diễn ngâm phần Thi Văn Giáo Lý PGHH.

 

Ban tổ chức mời Giáo Sư Trần Văn Chi lên nói về ý nghĩa ngày Đại lễ 18-5. Trong phần trình bày ông nhấn mạnh nhiều về khía cạnh lịch sử và ý nghĩa sự ra đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ trong hiện tình đất nước thời bấy giờ. Một bài phát biểu khá dài với những chi tiết quan trong đã được ông nêu ra để cho mọi người thấy sứ mệnh quan trọng của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

 

Sau đó ĐĐ Huyền Tâm lên diễn ngâm “Bài Thơ Tình Yêu.”

 

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0133
Tiếp theo phần phát biểu của quý vị quan khách, trong những lời phát biểu mọi người đều ca ngợi sự ra đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ để cứu đời, trong tinh thần yêu nước của ngài, ca ngợi các đồng đạo PGHH ngoài việc tu hành theo lời dạy của đức Huỳnh Giáo Chủ còn dấn thân vào con đường đấu tranh cho tự do dân chủ để bảo vệ quê hương.

Tiếp theo Ca Sĩ Mai Vy lên hát bản “Ngày Xưa Hòa Hảo.”

 

ĐĐ Huyền Tâm lên hát bài Vọng Cổ “Mừng Ngày Khai Đạo”.

Trong lúc nầy ban tổ chức mời những người tham dự cùng dùng bữa cơm chay thân mật trước khi chia tay.

 

Mọi chi tiết liên lạc với ban tổ chức: Lý An (714) 757-2259, Bé Cao (657) 271-4481.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.