Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Số Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali Tổ Chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm Ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo

22/06/202109:29:00(Xem: 784)

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0155

 

Garden Grove  (Bình Sa) - - Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

 

Tham dự buổi lễ ngoài một số đồng đạo còn có một số đại diện các hội đoàn thân hữu bạn, quan khách có: Sư Cô Nguyên Nhã,  Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Giáo Sư Trần Văn Chi, Soạn Giả Trần Văn Hương, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc…cùng một số các cơ quan truyền thông.

 

Trên bàn thờ Tam Bảo chính giữa có hai câu đối: “Đầu Ngưởng Vọng Đất Trời Minh Chứng – Tâm Lòng Thành Quyết Dựng Đạo Đời”

Buổi lễ bắt đầu với phần cung nghinh chân dung Đức Thầy vào lễ đài do Đoàn Lân Phật Giáo Hòa Hảo dẫn đầu và đồng đạo sắp thành hai hàng vào hội trường.

 

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ban Hợp Ca Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang hợp ca bản “Phật Giáo Hòa Hảo Hành Khúc” do đồng đạo (Lê Yên Dung sáng tác).

 

Điều hợp chương trình buổi lễ do Đồng Đạo Lê Yên Dung (Mai Chân).

Thay mặt ban tổ chức đồng đạo Lê Yên Dung ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý vị quan khách và đồng đạo đã quang lâm tham dự buổi Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo do một số đồng đạo đứng ra tổ chức, sự hiện diện của quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho ban tổ chức chúng tôi.

 

Sau đó đồng đạo Quan Kiều lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

 

Tiếp theo ông Lý An, Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc Diễn Văn Khai Mạc.

 

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0138
Sau phần diễn văn khai mạc là nghi thức tôn giáo PGHH ban tổ chức mời đồng đạo: Trần Bé Cao, và các đồng đạo trong ban nghi lễ cùng Soạn Giả Trần Văn Hương, Giáo Sư Trần Văn Chi lên trước bàn thờ Tam Bảo niệm hương theo nghi thức Phật Giáo Hòa Hảo.

 

Sau nghi thức, ĐĐ Bé Cao lên tuyên đọc bài Sứ Mạng của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

 

Tiếp theo Ca Sĩ Tiến Dũng lên hát bản “ Bài Thơ Riêng Tôi” (do Lê yên Dung sáng tác).

 

Sau đó ĐĐ Trân Châu và Mỹ Hạnh lên diễn ngâm phần Thi Văn Giáo Lý PGHH.

 

Ban tổ chức mời Giáo Sư Trần Văn Chi lên nói về ý nghĩa ngày Đại lễ 18-5. Trong phần trình bày ông nhấn mạnh nhiều về khía cạnh lịch sử và ý nghĩa sự ra đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ trong hiện tình đất nước thời bấy giờ. Một bài phát biểu khá dài với những chi tiết quan trong đã được ông nêu ra để cho mọi người thấy sứ mệnh quan trọng của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

 

Sau đó ĐĐ Huyền Tâm lên diễn ngâm “Bài Thơ Tình Yêu.”

 

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0133
Tiếp theo phần phát biểu của quý vị quan khách, trong những lời phát biểu mọi người đều ca ngợi sự ra đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ để cứu đời, trong tinh thần yêu nước của ngài, ca ngợi các đồng đạo PGHH ngoài việc tu hành theo lời dạy của đức Huỳnh Giáo Chủ còn dấn thân vào con đường đấu tranh cho tự do dân chủ để bảo vệ quê hương.

Tiếp theo Ca Sĩ Mai Vy lên hát bản “Ngày Xưa Hòa Hảo.”

 

ĐĐ Huyền Tâm lên hát bài Vọng Cổ “Mừng Ngày Khai Đạo”.

Trong lúc nầy ban tổ chức mời những người tham dự cùng dùng bữa cơm chay thân mật trước khi chia tay.

 

Mọi chi tiết liên lạc với ban tổ chức: Lý An (714) 757-2259, Bé Cao (657) 271-4481.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đứng trước khủng hoảng do đại dịch Covid-19 và những bất cập trong hệ thống quản lý gây ra, người dân Việt Nam đã tự ra tay giúp nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.
Tại nhà hàng Dimond 3 Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 8 năm 2021, Trung Tâm Từ Ấn, do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ và Chùa Từ Ấn, chủ trương, đã long trọng tổ chức lễ trao giải viết văn “Bông Hồng Cho Tuổi Thơ,” với sự tham dự buổi lễ ngoài một số quý chư tôn đức Tăng, Ni còn có quý vị nhân sĩ, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, quý cơ quan truyền thông, cùng 600 đồng hương, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nhà truyền thông Quang Việt… Ban Giám Khảo cuộc thi có Giáo Sư Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Tiến Sĩ Bằng Lăng, Giáo Sư Corey Vuu, hai vị giám khảo không đến tham dự vì bận công việc đó là Nhà báo Huỳnh Kim Quang và nhà văn Vĩnh Hảo.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 08 năm 2021 tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd CA 92683, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em Minh Trung Nguyễn, Clement Nguyễn, Andrew Nguyễn, Dylan Phạm, Nam Ngô, Tùng Trần, Preston Nguyễn, Nathan Nguyễn, và Ryan Dương.
Trong hoàn cảnh đó, chính quyền của TT Joe Biden vừa đưa ra lời kêu các công dân Mỹ có lòng nhân đạo, hãy tiếp tay bảo trợ những người tỵ nạn khốn khổ Afghanistan. Chúng tôi xin kính chuyển lời kêu gọi đó đến với cộng đồng người tỵ nạn Việt Nam. Nếu quý vị nào ở trong hoàn cảnh thuận tiện và có đủ khả năng xin hãy ra tay cứu giúp bằng cách nhận bảo trợ dù chỉ một người hay một gia đình người A Phú Hãn. Họ đang lần lượt được di tản và sẽ đến HK trong một ngày gần đây, với số lượng ước tính khoảng 30 ngàn người.
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.