Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Số Tín Đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali Tổ Chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm Ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo

22/06/202109:29:00(Xem: 785)

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0155

 

Garden Grove  (Bình Sa) - - Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

 

Tham dự buổi lễ ngoài một số đồng đạo còn có một số đại diện các hội đoàn thân hữu bạn, quan khách có: Sư Cô Nguyên Nhã,  Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Giáo Sư Trần Văn Chi, Soạn Giả Trần Văn Hương, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc…cùng một số các cơ quan truyền thông.

 

Trên bàn thờ Tam Bảo chính giữa có hai câu đối: “Đầu Ngưởng Vọng Đất Trời Minh Chứng – Tâm Lòng Thành Quyết Dựng Đạo Đời”

Buổi lễ bắt đầu với phần cung nghinh chân dung Đức Thầy vào lễ đài do Đoàn Lân Phật Giáo Hòa Hảo dẫn đầu và đồng đạo sắp thành hai hàng vào hội trường.

 

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ban Hợp Ca Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang hợp ca bản “Phật Giáo Hòa Hảo Hành Khúc” do đồng đạo (Lê Yên Dung sáng tác).

 

Điều hợp chương trình buổi lễ do Đồng Đạo Lê Yên Dung (Mai Chân).

Thay mặt ban tổ chức đồng đạo Lê Yên Dung ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý vị quan khách và đồng đạo đã quang lâm tham dự buổi Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo do một số đồng đạo đứng ra tổ chức, sự hiện diện của quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho ban tổ chức chúng tôi.

 

Sau đó đồng đạo Quan Kiều lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

 

Tiếp theo ông Lý An, Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc Diễn Văn Khai Mạc.

 

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0138
Sau phần diễn văn khai mạc là nghi thức tôn giáo PGHH ban tổ chức mời đồng đạo: Trần Bé Cao, và các đồng đạo trong ban nghi lễ cùng Soạn Giả Trần Văn Hương, Giáo Sư Trần Văn Chi lên trước bàn thờ Tam Bảo niệm hương theo nghi thức Phật Giáo Hòa Hảo.

 

Sau nghi thức, ĐĐ Bé Cao lên tuyên đọc bài Sứ Mạng của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

 

Tiếp theo Ca Sĩ Tiến Dũng lên hát bản “ Bài Thơ Riêng Tôi” (do Lê yên Dung sáng tác).

 

Sau đó ĐĐ Trân Châu và Mỹ Hạnh lên diễn ngâm phần Thi Văn Giáo Lý PGHH.

 

Ban tổ chức mời Giáo Sư Trần Văn Chi lên nói về ý nghĩa ngày Đại lễ 18-5. Trong phần trình bày ông nhấn mạnh nhiều về khía cạnh lịch sử và ý nghĩa sự ra đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ trong hiện tình đất nước thời bấy giờ. Một bài phát biểu khá dài với những chi tiết quan trong đã được ông nêu ra để cho mọi người thấy sứ mệnh quan trọng của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

 

Sau đó ĐĐ Huyền Tâm lên diễn ngâm “Bài Thơ Tình Yêu.”

 

NGÀY KHAI SÁNG PGHH DSC_0133
Tiếp theo phần phát biểu của quý vị quan khách, trong những lời phát biểu mọi người đều ca ngợi sự ra đời của Đức Huỳnh Giáo Chủ để cứu đời, trong tinh thần yêu nước của ngài, ca ngợi các đồng đạo PGHH ngoài việc tu hành theo lời dạy của đức Huỳnh Giáo Chủ còn dấn thân vào con đường đấu tranh cho tự do dân chủ để bảo vệ quê hương.

Tiếp theo Ca Sĩ Mai Vy lên hát bản “Ngày Xưa Hòa Hảo.”

 

ĐĐ Huyền Tâm lên hát bài Vọng Cổ “Mừng Ngày Khai Đạo”.

Trong lúc nầy ban tổ chức mời những người tham dự cùng dùng bữa cơm chay thân mật trước khi chia tay.

 

Mọi chi tiết liên lạc với ban tổ chức: Lý An (714) 757-2259, Bé Cao (657) 271-4481.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
Nắm bắt xu hướng thưởng thức lẩu cùng gia đình và bạn bè ngày càng phổ biến, giờ đây, Zojirushi mang trải nghiệm này về tận nhà với Nồi Lẩu/Nướng Điện Gourmet d’Expert® mới (EP-PFC20) cho món Lẩu Hai Ngăn (Âm Dương). Lẩu là món ăn hiện diện trong nhiều nền văn hóa ẩm thực châu Á khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam nên ý tưởng về công thức nấu là vô tận. Lẩu là món ăn tập thể, vui và dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng bếp núc. Ngoài chảo nấu lẩu, nồi lẩu/nướng này còn có thêm chảo nướng để nướng thịt và rau củ. Gourmet d’Expert ® đang có sẵn trên thị trường, với giá bán lẻ đề xuất là $209.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa sang nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ giờ đến hết ngày Thứ Hai, 20 tháng Chín, 2021; lúc 4:00 giờ chiều. Xin truy cập vào apply.ggcity.org để đăng ký trực tuyến.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.